Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

25 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 909)
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác
Samsung Sẽ Cung Cấp Chip Exynos Cho Các Nhà Sản Xuất Smartphone Khác

Là một phần trong kế hoạch mở rộng mảng kinh doanh vi xử lý, khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung cho biết sẽ bắt đầu cung cấp Exynos cho nhiều đối tác hơn, và sẽ có nhiều thiết bị tầm trung đến cao cấp được trang bị dòng vi xử lý của Samsung.

 

Hiện chưa rõ những khách hàng mới của Samsung, chỉ biết Samsung đang kỳ vọng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất các vi xử lý tầm trung, vì theo nhận định của hãng, thị trường smartphone đang bước vào giai đoạn cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt là ở phân khúc tầm trung, và bất kỳ ai cũng có thể nắm bắt cơ hội. Trước đó, MediaTek cũng đã công bố ngưng phát triển dòng chip cao cấp, tập trung vào trung cấp và giá rẻ. Nếu Samsung cung cấp Exynos tầm trung cho các nhà sản xuất điện thoại khác, MediaTek có thể sẽ gặp khó khăn lớn.

 

Samsung hiện đang đứng thứ 4 trên thị trường vi xử lý di động toàn cầu, sau Qualcomm, Apple và MediaTek. Để đoạt lấy hạng 3 từ MediaTek, Samsung sẽ cần có những chiến lược về dịch vụ cộng thêm cho khách hàng, chẳng hạn như đảm bảo nguồn cung ứng bộ nhớ DRAM, NAND flash và màn hình OLED cũng như mức giá chip cạnh tranh hơn.

 

Theo các nhà nghiên cứu, mức tăng trưởng của thị trường smartphone toàn cầu đang chậm lại trong những năm qua, đây cũng là tin không tốt đối với dòng smartphone của Samsung. Để tránh thua lỗ, Samsung cần phải tìm cách đánh vào thị trường cung ứng vi xử lý và cung cấp cho các nhà sản xuất điện thoại giải pháp toàn diện và tạo lợi nhuận từ đó. Chẳng hạn, một hãng sản xuất có thể giảm giá bán lẻ của điện thoại nếu dùng toàn bộ phần cứng của Samsung, chẳng hạn như vi xử lý Exynos, bộ nhớ RAM, lưu trữ, màn hình đều do Samsung sản xuất.

 

Chiến lược mới của Samsung được cho là sẽ mang lại lợi thế lớn trước sự chuyển dịch sang mạng di động 5G vào năm 2020. Đối với MediaTek, áp lực từ Samsung có thể phá vỡ kế hoạch kinh doanh của hãng trong năm 2018, buộc hãng phải điều chỉnh lại nếu không muốn bị bỏ lại phía sau trên thị trường chip.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.