Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

25 Tháng Giêng 20181:16 SA(Xem: 430)
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn
Các Nhà Sản Xuất Chip Bị Giám Sát Chặt Chẽ Hơn

Khoảng cuối tháng 01/2018, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ (the United States International Trade Commission – USITC) khẳng định đã bỏ phiếu tiến hành điều tra một số sản phẩm ổ cứng SSD, linh kiện điện tử và các sản phẩm có chứa bộ nhớ của nhiều hãng sản xuất trong đó có Samsung và SK Hynix.

 

Động thái mở cuộc điều tra của USITC xảy ra sau khi công ty chuyên sản xuất ổ SSD BiTMICRO, Mỹ đệ trình đơn khiếu nại sửa đổi, cáo buộc các hãng sản xuất trên vi phạm quy định thương mại. Trong đơn khiếu nại có đoạn: “Đơn khiếu nại sửa đổi cáo buộc các bên liên quan vi phạm khoản 337 thuộc Luật thuế quan năm 1930. Trong đó, các nhà sản xuất đã nhập khẩu và bán tại Mỹ một số sản phẩm ổ SSD, linh kiện điện tử, và nhiều sản phẩm khác vi phạm bằng sáng chế”.

 

Các công ty khác cũng trong diện bị giám sát còn có Lenovo, ASUSTeK, tập đoàn VAIO, Dell và HP. Ủy ban đang cân nhắc về việc ban hành một phán quyết định có lợi cho Mỹ, có thể là lệnh cấm nhập khẩu một số sản phẩm nhất định ghi nhận vi phạm bằng sáng chế.

 

Đây không phải là lần đầu tiên USITC mở cuộc điều tra đối với các nhà sản xuất chip Hàn Quốc. Ủy ban từng mở cuộc điều tra đầu tiên vào cuối tháng 10/2017, nhắm vào Samsung và SK Hynix với cùng cáo buộc về chip DRAM và các sản phẩm công nghệ nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Đây được cho là động thái bảo hộ nền kinh tế của chính quyền Donald Trump, nhất là những động thái trong thời gian qua trong việc áp thuế chống bán phá giá với mặt hàng máy giặt do các công ty lớn như Samsung và LG bán ra tại Mỹ.

 

Theo đó, Samsung có thể sẽ bị áp mức thuế suất 50% với mặt hàng máy giặt nhập khẩu nếu số lượng nhập vượt quá 1.2 triệu chiếc. Đây cũng là lý do khiến Samsung buộc phải đưa vào vận hành nhà máy sản xuất đồ điện gia dụng tại Mỹ.

 

Không chỉ riêng ở Mỹ, Samsung và SK Hynix cũng gặp phải những khó khăn tại thị trường Trung Quốc. Các nhà chức trách Trung Quốc cáo buộc Samsung và SK Hynix đang cố tình làm giá để kiếm lợi bất chính. Tuy nhiên, theo hãng nghiên cứu thị trường DRAMeXchange, giá bán trung bình DRAM đã tăng hơn 40% vào năm 2017, trong khi chip flash NAND đã tăng gần 40%. Hiện tượng được ngành công nghiệp giải thích do nguồn cung ngắn hạn không đáp ứng kịp nhu cầu tăng vọt. Cả Samsung và SK Hynix hiện vẫn chưa đưa bình luận về các thông tin mới.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.