BlackBerry Chuyển Hẳn Sang Mảng Cung Cấp B2B Internet of Things

26 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 228)
BlackBerry Chuyển Hẳn Sang Mảng Cung Cấp B2B Internet of Things
BlackBerry Chuyển Hẳn Sang Mảng Cung Cấp B2B Internet of Things

Khoảng cuối tháng 01/2018, Mike Ding , giám đốc kinh doanh khu vực Bắc Á của BlackBerry, xác nhận hãng đã hoàn tất việc rút ra khỏi thị trường smartphone. Thay vào đó, BlackBerry sẽ tập trung vào mảng giải pháp Internet of Things dành cho doanh nghiệp.

 

Đây là kết quả của quá trình chuyển đổi của BlackBerry, từ một hãng sản xuất điện thoại chuyển sang nhà cung cấp giải pháp hoàn toàn. Nhìn chung, trong những năm qua, bất chấp việc thất bại trong mảng phần cứng, BlackBerry vẫn rất thành công trong việc cung cấp các giải pháp bảo mật cho các chính phủ, ngân hàng và các ngành kinh doanh tài chính. Đây cũng là lý do mà BlackBerry quyết định rút khỏi mảng điện tử tiêu dùng để chuyển hoàn toàn sang giải pháp doanh nghiệp.

 

BlackBerry cho biết sẽ mở rộng mảng kinh doanh của hãng đến các dịch vụ về xe thông minh, thuốc thông minh và những giải pháp giao tiếp bảo mật trong doanh nghiệp. Trước đó, hãng cũng đã nhượng là quyền sản xuất điện thoại thương hiệu BlackBerry như KeyOne cho đối tác TCL.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.