Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố

26 Tháng Giêng 20181:23 SA(Xem: 992)
Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố
Thủ Tướng Anh Gọi Telegram Là Hang Ổ Của Tội Phạm Và Khủng Bố

Khoảng cuối tháng 01/2018, bà Theresa May, thủ tướng nước Anh, đã có bài phát biểu tại Hội nghị Kinh Tế Thế Giới, công khai tuyên bố rằng Telegram là “hang ổ của tội phạm và khủng bố”.

 

Bài phát biểu của bà Thủ tướng Anh diễn ra tại thành phố Davos, Thụy Sĩ, tập trung vào vấn đề các công ty công nghệ cần có để ngăn chặn việc lạm dụng nền tảng của mình. Bà Theresa May cũng chỉ trích Telegram là một ví dụ điển hình trong việc không hợp tác đủ mức cần thiết với chính phủ. Bà cho biết: “Cũng giống như những công ty lớn cần tiến lên, chúng ta cần toàn bộ nền công nghiệp chung tay lại bởi vì các nền tảng nhỏ hơn có thể nhanh chóng trở thành hang ổ của tội phạm và khủng bố. Chúng ta đã thấy điều đó xảy ra với Telegram, và cần thấy nhiều hơn những sự hợp tác từ các nền tảng nhỏ tương tự. Không một công ty nào muốn được biết tới như là nền tảng của khủng bố hay sự lựa chọn hàng đầu của những kẻ ấu dâm cả”.

 

Bà May dường như đang ám chỉ tới những bản báo cáo trước đó, thể hiện rằng tổ chức khủng bố IS đang sử dụng Telegram làm công cụ liên lạc. Trang Huffington Post gọi Telegram là “ứng dụng được tuyển chọn bởi IS”.

 

Pavel Durov, CEO của Telegram, đã từng đề cập tới IS trong hội nghị TechCrunch Discrupt vào năm 2015 rằng: “Tính cá nhân và quyền để bảo vệ sự riêng tư là điều tối quan trọng hơn cả cảm giác lo sợ về điều tồi tệ sắp xảy ra, chẳng hạn như là khủng bố. Nếu nhìn vào IS, đang có một cuộc chiến tại Trung Đông. Nó là một sự việc mang tính chiến thuật. Và đặc biệt, IS sẽ luôn tìm cách để liên lạc với nhau. Và nếu một nền tảng nào đó không đủ bảo mật với họ, chỉ đơn giản là họ sẽ chuyển sang dùng một nền tảng khác. Tôi không nghĩ chúng tôi đang tham gia vào các hoạt động của IS. Và tôi cũng không cho rằng chúng tôi có lỗi hay cảm thấy có lỗi về việc này. Chúng tôi đang làm đúng là bảo vệ tính riêng tư cho người dùng của mình”

 

Bà Theresa May cũng ám chỉ tới câu chuyện trước đó, trên Telegram tồn tại khá nhiều tài khoản của những tên ấu dâm. Theo truyền thông Ấn Độ, trong tháng 12/2017, đã có một tài khoản cá nhân dùng Telegram làm nơi chứa những hình ảnh khiêu dâm trẻ em. Ủy ban Truyền thông & Giải trí của Malaysia cũng đã tổ chức buổi họp báo vào năm 2016, về việc mở cuộc điều tra đối với những kẻ ấu dâm ở Malaysia đang sử dụng Telegram.

 

Cuộc chiến giữa chính phủ và các nền tảng ứng dụng bảo mật luôn là vấn đề nóng bỏng và chưa có hồi kết. Telegram hay thậm chí Apple, luôn phải lựa chọn giữa bảo vệ người dùng hay hợp tác với chính phủ để điều tra. Trong quá khứ, nền tảng nhắn tin BBM của Blackberry đã buộc phải nhượng bộ chính phủ một số nước để có thể được cấp phép hoạt động.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.