Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

26 Tháng Giêng 20181:31 SA(Xem: 796)
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề
Tesla Model 3 Bị Trì Hoãn Có Thể Do Nhà Máy Sản Xuất Pin Gặp Vấn Đề

Tesla đã gây được sự chú ý của cả thế giới khi ra mắt chiếc Model 3, mẫu xe điện phổ thông và thích hợp với đa số người sử dụng. Ngay sau khi ra mắt, Model 3 đã nhận được hàng trăm nghìn đơn đặt hàng. Số lượng đặt hàng quá lớn đã khiến cho Tesla gặp khó khăn trong việc đáp ứng, sau đó đã phải hoãn lại ngày giao hàng cho những người dùng đặt trước. CEO Elon Musk từng khẳng định rằng Tesla sẽ xuất xưởng 20,000 chiếc Model 3/tháng kể từ tháng 12/2013, nhưng thực tế, trong cả Q4/2017 chỉ có 1,550 chiếc Model 3 được sản xuất.

 

Đây không phải là lần đầu tiên Tesla gặp khó khăn. Nhưng khoảng cuối tháng 01/2018, theo báo cáo của CNBC, có thể nguyên nhân khiến Model 3 chậm tiến độ là do Tesla đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sản xuất pin. Báo cáo của CNBC có dẫn lời của một số nhân viên Tesla, cho biết khoảng giữa tháng 12/2017, Tesla bắt đầu phải sản xuất những viên pin cho Model bằng thủ công bên trong nhà máy Gigafactory.

 

CNBC cho biết, việc sản xuất pin yêu cầu độ chính xác cao, nên sản xuất thủ công bằng tay có thể dẫn đến những khiếm khuyết. Việc sản xuất bằng tay cũng dẫn tới việc tiến độ bị chậm hơn rất nhiều so với sản xuất bằng dây chuyền tự động. Điều này là rất khó hiểu, khi mà nhà máy Gigafactory có những dây chuyền sản xuất tự động bằng robot hiện đại. Tuy nhiên, cũng có thể do đẩy nhanh tiến độ, nên Tesla đã phải tiến hành việc sản xuất pin cho Model 3 bằng cách lắp ráp thủ công. Các dây chuyền sản xuất của Gigafactory cũng phải đảm nhiệm cả việc sản xuất các viên pin Power Wall, còn Model 3 chỉ là một trong những dự án cung ứng của Gigafactory.

 

CNBC còn cho biết Tesla đã tuyển một số lượng lớn nhân viên thiếu kinh nghiệm: “Nhiều nhân viên kiểm tra chất lượng của công ty khá thiếu kinh nghiệm. Một số người được thuê theo hợp đồng tạm thời, nhưng không hề có kinh nghiệm về sản xuất xe hơi. Tesla đã thuê họ thông qua một công ty nhân sự”.

 

Báo cáo trước đó cho biết Tesla đã phải tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên của Panasonic, đối tác của nhà máy sản xuất Gigafactory, để có thể kịp tiến độ sản xuất Model 3. Người phát ngôn của Tesla cũng ngay lập tức có câu trả lời: “Một số nhân viên thực sự thiếu kinh nghiệm, nhưng họ đã được Tesla đào tạo. Báo cáo của CNBC gây ra nhiều sự hiểu lầm. Việc ám chỉ Tesla sản xuất những chiếc xe điện với chất lượng pin không đảm bảo là hoàn toàn sai sự thật. Các nguồn tin của CNBC đều là vô danh và cũng không có bằng chứng”.

 

Thực tế, số lượng những chiếc Model 3 xuất xưởng vẫn rất hạn chế, dù Tesla đã hoàn thành nhà máy sản xuất pin Gigafactory lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bên trong nhà máy sản xuất pin Gigafactory vẫn là một bí ẩn.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Ý kiến bạn đọc
26 Tháng Giêng 20186:56 CH
Khách
Xin dùng chử "bảo-đảm" ... vì khi đọc chử "đảm-bảo" là nghĩ ngay đến việt-cộng ...!!!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.