Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

30 Tháng Giêng 201812:00 SA(Xem: 307)
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location
Bản Cập Nhật Mới Của iOS Sẽ Kích Hoạt Tính Năng Advanced Mobile Location

Khoảng cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức thông báo rằng sẽ kích hoạt tính năng Advanced Mobile Location trên iOS 11.3 . Đây là một động thái khá bất ngờ khi chính công ty đã từ chối mở Advanced Mobile Location hồi tháng 08/2017. Công ty đã phớt lờ yêu cầu và không trả lời các phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề. Ngoài ra, Google đã thực hiện điều này từ hồi tháng 07/2016.

 

Về Advanced Mobile Location, các smartphone được tích hợp Advanced Mobile Location sẽ phát hiện khi điện thoại gọi khẩn cấp và tự động bật hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu GNSS và Wi-fi. Sau đó, thiết bị sẽ tự động gửi một tin nhắn SMS tới các dịch vụ khẩn cấp, mô tả chính xác địa điểm người dùng gặp nạn. Advanced Mobile Location có độ chính xác cao gấp 4,000 lần so với các hệ thống định vị hiện đại, có thể định vị chính xác một căn phòng nhỏ trong một căn hộ.

 

Gary Machado, giám đốc điều hành Hiệp hội Số Khẩn cấp Châu Âu, chia sẻ rằng ông cảm thấy rất hài lòng vì quyết định của Apple: “Đây là một thông tin vui đối với mọi người, chúng ta sẽ có thể cứu được thêm rất nhiều mạng sống. Kể từ mùa xuân 2018, cả Android và iOS sẽ có thể cung cấp vị trí chính xác cho dịch vụ khẩn cấp. Hiện chỉ còn cần các nước triển khai Advanced Mobile Location trên toàn thế giới.”

 

Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, nếu Advanced Mobile Location được kích hoạt ở mọi thiết bị trên Châu Âu, nó có thể cứu sống tới hơn 7,500 người và tiết kiệm 95 tỷ Euro trong 10 năm. Ưu điểm lớn nhất của Advanced Mobile Location là không yêu cầu người dùng phải làm gì cả: không cần tải xuống, không cần cài đặt, mà nó sẽ tự hoạt động khi người dùng gọi khẩn cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.