Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

29 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 471)
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã có một bài đăng blog mới, chia sẻ rằng các kỹ sư làm việc với Google Clips đã tuyển dụng một nhà làm phim tài liệu, một phóng viên ảnh, và một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, để tạo ra các dữ liệu thị giác để huấn luyện cho AI của camera.

 

Bài đăng cũng giải thích quá trình một các chi tiết. Để phần mềm có thể nhận diện được điều gì làm nên một hình ảnh đẹp hay xấu, nó phải được cung cấp thật nhiều dữ liệu. Các nhà lập trình đã tính toán không chỉ những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như, một bức ảnh tồi là một bức ảnh mờ, hoặc có gì đó đang che ống kính, họ còn phải tính đến những tiêu chí trừu tượng hơn, như thời gian. Nhóm lập trình đặt ra một số luật, buộc chiếc máy ảnh Google Clips “không được đi đâu lâu quá mà không chụp gì cả”

 

Để huấn luyện cho camera cách nhận diện các ảnh chụp đẹp, và để giúp cho giao diện người dùng trở nên thân thiện, Google đã tạo nên cái hãng gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tạo ra các sản phẩm AI có khả năng làm việc cho người dùng.

 

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn được sử dụng để kiểm tra Google Clips liệu có đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của Google hay không. Tuy nhiên, đáng chú ý là, Google đã thừa nhận việc đào tạo một chương trình AI như vậy có thể là một quá trình không phải lúc nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Dù Clips có được cung cấp bao nhiêu dữ liệu, nó vẫn sẽ không bao giờ có thể biết chính xác là hình ảnh nào người dùng sẽ ưng ý nhất. AI có thể nhận ra một hình ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm, có đủ ánh sáng, nhưng nó không thể xác định được đâu là hình ảnh người dùng yêu thích nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.