Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

29 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 827)
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã có một bài đăng blog mới, chia sẻ rằng các kỹ sư làm việc với Google Clips đã tuyển dụng một nhà làm phim tài liệu, một phóng viên ảnh, và một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, để tạo ra các dữ liệu thị giác để huấn luyện cho AI của camera.

 

Bài đăng cũng giải thích quá trình một các chi tiết. Để phần mềm có thể nhận diện được điều gì làm nên một hình ảnh đẹp hay xấu, nó phải được cung cấp thật nhiều dữ liệu. Các nhà lập trình đã tính toán không chỉ những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như, một bức ảnh tồi là một bức ảnh mờ, hoặc có gì đó đang che ống kính, họ còn phải tính đến những tiêu chí trừu tượng hơn, như thời gian. Nhóm lập trình đặt ra một số luật, buộc chiếc máy ảnh Google Clips “không được đi đâu lâu quá mà không chụp gì cả”

 

Để huấn luyện cho camera cách nhận diện các ảnh chụp đẹp, và để giúp cho giao diện người dùng trở nên thân thiện, Google đã tạo nên cái hãng gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tạo ra các sản phẩm AI có khả năng làm việc cho người dùng.

 

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn được sử dụng để kiểm tra Google Clips liệu có đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của Google hay không. Tuy nhiên, đáng chú ý là, Google đã thừa nhận việc đào tạo một chương trình AI như vậy có thể là một quá trình không phải lúc nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Dù Clips có được cung cấp bao nhiêu dữ liệu, nó vẫn sẽ không bao giờ có thể biết chính xác là hình ảnh nào người dùng sẽ ưng ý nhất. AI có thể nhận ra một hình ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm, có đủ ánh sáng, nhưng nó không thể xác định được đâu là hình ảnh người dùng yêu thích nhất.

59Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.