Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

29 Tháng Giêng 201812:26 SA(Xem: 173)
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips
Google Tuyển Dụng Các Chuyên Gia Huấn Luyện AI Cho Google Clips

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã có một bài đăng blog mới, chia sẻ rằng các kỹ sư làm việc với Google Clips đã tuyển dụng một nhà làm phim tài liệu, một phóng viên ảnh, và một nhiếp ảnh gia mỹ thuật, để tạo ra các dữ liệu thị giác để huấn luyện cho AI của camera.

 

Bài đăng cũng giải thích quá trình một các chi tiết. Để phần mềm có thể nhận diện được điều gì làm nên một hình ảnh đẹp hay xấu, nó phải được cung cấp thật nhiều dữ liệu. Các nhà lập trình đã tính toán không chỉ những dấu hiệu rõ ràng, chẳng hạn như, một bức ảnh tồi là một bức ảnh mờ, hoặc có gì đó đang che ống kính, họ còn phải tính đến những tiêu chí trừu tượng hơn, như thời gian. Nhóm lập trình đặt ra một số luật, buộc chiếc máy ảnh Google Clips “không được đi đâu lâu quá mà không chụp gì cả”

 

Để huấn luyện cho camera cách nhận diện các ảnh chụp đẹp, và để giúp cho giao diện người dùng trở nên thân thiện, Google đã tạo nên cái hãng gọi là “thiết kế lấy con người làm trung tâm”, tạo ra các sản phẩm AI có khả năng làm việc cho người dùng.

 

Rất nhiều người dùng đã bày tỏ mong muốn được sử dụng để kiểm tra Google Clips liệu có đạt được những mục tiêu đầy tham vọng của Google hay không. Tuy nhiên, đáng chú ý là, Google đã thừa nhận việc đào tạo một chương trình AI như vậy có thể là một quá trình không phải lúc nào cũng có sự chính xác tuyệt đối. Dù Clips có được cung cấp bao nhiêu dữ liệu, nó vẫn sẽ không bao giờ có thể biết chính xác là hình ảnh nào người dùng sẽ ưng ý nhất. AI có thể nhận ra một hình ảnh rõ nét, đúng tiêu điểm, có đủ ánh sáng, nhưng nó không thể xác định được đâu là hình ảnh người dùng yêu thích nhất.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
21
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.