Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

29 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 363)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.

 

Trong khi đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của Apple, nhưng không cần ra mắt bất cứ phần cứng mới nào. Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA-Developer đã phát hiện ra tính năng nhận dạng gương mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note 8. Dự kiến tính năng mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S9, có tên gọi là Intelligent Scan. Samsung cũng cung cấp một video demo cách hoạt động và giải thích tất cả về tính năng mới.

 

Có vẻ như Intelligent Scan kết hợp khả năng của quét mống mắt Iris Scanning và mở khóa bằng gương mặt Face Unlock trong một lần quét duy nhất. Nhờ đó, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của cả 2 công nghệ.

 

Đặc biệt, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, còn Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả 2 cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=TS68C4MMogQ

 

Ngoài ra, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Galaxy S9 được cho là sẽ cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó, mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

 

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng, nên có thể các mẫu smartphone cũ của Samsung như Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan. Dự kiến Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, trước thềm MWC 2018, và phát hành trong khoảng giữa tháng 03/2018 tại một số thị trường.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.