Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

29 Tháng Giêng 201812:45 SA(Xem: 722)
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan
Samsung Galaxy S9 Có Thể Sẽ Được Trang Bị Intelligent Scan

Khi ra mắt iPhone X, Apple đã tự hào giới thiệu công nghệ nhận dạng gương mặt Face ID, cùng một hệ thống camera TrueDepth mới và hiện đại.

 

Trong khi đó, Samsung cũng đang chuẩn bị ra mắt một công nghệ nhận dạng gương mặt tương tự Face ID của Apple, nhưng không cần ra mắt bất cứ phần cứng mới nào. Một nhà phát triển trên diễn đàn XDA-Developer đã phát hiện ra tính năng nhận dạng gương mặt của Samsung trong APK của Android Oreo beta dành cho Note 8. Dự kiến tính năng mới sẽ được ra mắt cùng với Galaxy S9, có tên gọi là Intelligent Scan. Samsung cũng cung cấp một video demo cách hoạt động và giải thích tất cả về tính năng mới.

 

Có vẻ như Intelligent Scan kết hợp khả năng của quét mống mắt Iris Scanning và mở khóa bằng gương mặt Face Unlock trong một lần quét duy nhất. Nhờ đó, nó tận dụng được các ưu điểm và loại bỏ những nhược điểm của cả 2 công nghệ.

 

Đặc biệt, Iris Scanning sử dụng một camera hồng ngoại thường hoạt động tốt trong điều kiện thiếu sáng, còn Face Unlock sử dụng camera trước và hoạt động tốt nhất trong điều kiện ánh sáng đầy đủ. Sử dụng cả 2 cùng lúc sẽ cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng bất kể trong điều kiện ánh sáng nào.

 

Clip: https://www.youtube.com/watch?v=TS68C4MMogQ

 

Ngoài ra, việc không bố sung thêm phần cứng cũng có nghĩa là mức giá của các thiết bị mới với Intelligent Scan sẽ không bị tăng cao hơn. Galaxy S9 được cho là sẽ cập nhật camera Iris Scanning với độ phân giải cao hơn và tốc độ nhanh hơn. Điều này sẽ mở đường cho công nghệ Intelligent Scan, giúp người dùng có thể mở khóa thiết bị ngay khi nhìn vào nó, mà vẫn đảm bảo an toàn, tin cậy với cảm biến vân tay ở phía sau.

 

Vì chỉ là một tính năng phần mềm, không cần nâng cấp phần cứng, nên có thể các mẫu smartphone cũ của Samsung như Galaxy S8 và S8 Plus và Note 8 cũng sẽ sớm được cập nhật Intelligent Scan. Dự kiến Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được ra mắt vào ngày 25/02/2018, trước thềm MWC 2018, và phát hành trong khoảng giữa tháng 03/2018 tại một số thị trường.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.