Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

29 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 935)
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

Khoảng cuối tháng 01/2018, sau vụ trộm tiền mã hóa nghiêm trọng tại Coincheck, Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản Financial Services Agency đã gửi đi thông báo yêu cầu tất cả các đơn vị điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật phải kiểm tra lại tình trạng bảo mật hệ thống của họ.

 

Cảnh báo được phát đi sau khi một lượng tiền mã hóa khổng lồ của các khách hàng trị giá khoảng 58 tỷ Yên (khoảng 534 triệu USD) bị mất trộm tại Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tokyo. Đây hiện là vụ mất trộm tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, lớn hơn cả vụ việc hồi năm 2014 khi các hacker đã ăn trộm khoảng 47 tỷ Yên tiền mã hóa của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox, làm sàn phải tuyên bố đóng cửa.

 

Financial Services Agency hy vọng các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ có các biện pháp kiểm soát nội bộ đủ mạnh để ngăn chặn một vụ trộm khác. Trong khi đó, Coincheck cho biết sẽ hoàn lại tiền cho tất cả 260,000 người dùng là nạn nhân của vụ trộm. Coincheck cho biết sẽ sử dụng tiền riêng để bồi hoàn cho các khách hàng.

 

Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản, đã thu hút nhiều khách hàng bằng cách chào bán một số loại tiền mã hóa khác nhau, và chi tiêu mạnh tay cho quảng cáo. Công ty cho biết gần như toàn bộ đồng tiền mã hóa NEM do khách hàng nắm giữ đã bị chuyển ra ngoài hệ thống của công ty một cách bất hợp pháp vào lúc 3 giờ sáng. Sau đó, công ty đã tạm dừng các hoạt động rút tiền, đặt cọc và giao dịch của tất cả các đồng tiền mã hóa.

 

Trong thư cảnh báo, Financial Services Agency cảnh báo rằng những cuộc tấn công mạng quy mô lớn hơn có thể sẽ nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa. Cơ quan đã yêu cầu các nhà điều hành sàn giao dịch kiểm tra lại thông tin và hệ điều hành, đề phòng các giao dịch và liên lạc đáng ngờ. Financial Services Agency cũng đã hướng dẫn các nhà quản trị không để nhân viên của họ phụ trách các nhiệm vụ tương tự, mà phải tự thực hiện chúng.

 

Hiếm khi Financial Services Agency gửi các thông báo tương tự tới doanh nghiệp. Hồi tháng 04/2017, cơ quan đã sửa đổi luật dịch vụ thanh toán để yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải được ghi danh. Luật sửa đổi buộc các nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa phải quản lý tài sản khách hàng và tài sản của riêng họ một cách riêng biệt, nhưng mỗi sàn giao dịch sẽ được quyền từ quyết định việc làm điều đó như thế nào.

56Vote
40Vote
30Vote
28Vote
10Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Matthew Green, giáo sư kiêm nhà mật mã, nhận thấy rằng việc hội nhập vào các trang web của Google như Gmail trong khi sử dụng Chrome 69 khiến ông cũng đồng thời hội nhập vào trình duyệt. Lo ngại về hành vi theo dõi dù đã cố ý không hội nhập vào Chrome, ông đã đăng tải bài viết về vấn đề.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Honda giới thiệu phiên bản nâng cấp nhẹ 2019 dành cho chiếc Civic, với hai biến thể Sedan và Coupe. Theo đó, dòng xe chủ lực của Honda sẽ được bán ra tại Mỹ bắt đầu từ tháng 10/2018 với giá khởi điểm 20,345 USD cho phiên bản Sedan LX, sử dụng hộp số tay và 21,545 USD cho phiên bản Coupe LX sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Systrom, Giám đốc điều hành và Krieger, Giám đốc kỹ thuật của Instagram đã cùng lúc thông báo từ chức.
26 Tháng Chín 2018
Bộ ba iPhone 2018 đã tạo ra rất nhiều cuộc tranh luận, đặc biệt nhất là chiếc XS Max có mức giá cực kỳ cao lên đến 1,099 USD cho mức cấu hình cơ bản. Không khó hiểu khi xảy ra những cuộc tranh luận để tìm lí do gì đã khiến chiếc XS Max lại có mức giá cao đến vậy.