Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

29 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 1488)
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

Khoảng cuối tháng 01/2018, sau vụ trộm tiền mã hóa nghiêm trọng tại Coincheck, Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản Financial Services Agency đã gửi đi thông báo yêu cầu tất cả các đơn vị điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật phải kiểm tra lại tình trạng bảo mật hệ thống của họ.

 

Cảnh báo được phát đi sau khi một lượng tiền mã hóa khổng lồ của các khách hàng trị giá khoảng 58 tỷ Yên (khoảng 534 triệu USD) bị mất trộm tại Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tokyo. Đây hiện là vụ mất trộm tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, lớn hơn cả vụ việc hồi năm 2014 khi các hacker đã ăn trộm khoảng 47 tỷ Yên tiền mã hóa của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox, làm sàn phải tuyên bố đóng cửa.

 

Financial Services Agency hy vọng các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ có các biện pháp kiểm soát nội bộ đủ mạnh để ngăn chặn một vụ trộm khác. Trong khi đó, Coincheck cho biết sẽ hoàn lại tiền cho tất cả 260,000 người dùng là nạn nhân của vụ trộm. Coincheck cho biết sẽ sử dụng tiền riêng để bồi hoàn cho các khách hàng.

 

Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản, đã thu hút nhiều khách hàng bằng cách chào bán một số loại tiền mã hóa khác nhau, và chi tiêu mạnh tay cho quảng cáo. Công ty cho biết gần như toàn bộ đồng tiền mã hóa NEM do khách hàng nắm giữ đã bị chuyển ra ngoài hệ thống của công ty một cách bất hợp pháp vào lúc 3 giờ sáng. Sau đó, công ty đã tạm dừng các hoạt động rút tiền, đặt cọc và giao dịch của tất cả các đồng tiền mã hóa.

 

Trong thư cảnh báo, Financial Services Agency cảnh báo rằng những cuộc tấn công mạng quy mô lớn hơn có thể sẽ nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa. Cơ quan đã yêu cầu các nhà điều hành sàn giao dịch kiểm tra lại thông tin và hệ điều hành, đề phòng các giao dịch và liên lạc đáng ngờ. Financial Services Agency cũng đã hướng dẫn các nhà quản trị không để nhân viên của họ phụ trách các nhiệm vụ tương tự, mà phải tự thực hiện chúng.

 

Hiếm khi Financial Services Agency gửi các thông báo tương tự tới doanh nghiệp. Hồi tháng 04/2017, cơ quan đã sửa đổi luật dịch vụ thanh toán để yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải được ghi danh. Luật sửa đổi buộc các nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa phải quản lý tài sản khách hàng và tài sản của riêng họ một cách riêng biệt, nhưng mỗi sàn giao dịch sẽ được quyền từ quyết định việc làm điều đó như thế nào.

518Vote
40Vote
30Vote
212Vote
10Vote
3.830
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.