Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

29 Tháng Giêng 20181:11 SA(Xem: 4860)
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao
Cơ Quan Dịch Vụ Tài Chính Nhật Bản Cảnh Báo Các Cuộc Tấn Công Đánh Cắp Tiền Ảo Sẽ Tăng Cao

Khoảng cuối tháng 01/2018, sau vụ trộm tiền mã hóa nghiêm trọng tại Coincheck, Cơ quan Dịch vụ tài chính Nhật Bản Financial Services Agency đã gửi đi thông báo yêu cầu tất cả các đơn vị điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật phải kiểm tra lại tình trạng bảo mật hệ thống của họ.

 

Cảnh báo được phát đi sau khi một lượng tiền mã hóa khổng lồ của các khách hàng trị giá khoảng 58 tỷ Yên (khoảng 534 triệu USD) bị mất trộm tại Coincheck, sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tokyo. Đây hiện là vụ mất trộm tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, lớn hơn cả vụ việc hồi năm 2014 khi các hacker đã ăn trộm khoảng 47 tỷ Yên tiền mã hóa của sàn giao dịch Bitcoin Mt. Gox, làm sàn phải tuyên bố đóng cửa.

 

Financial Services Agency hy vọng các sàn giao dịch tiền mã hóa sẽ có các biện pháp kiểm soát nội bộ đủ mạnh để ngăn chặn một vụ trộm khác. Trong khi đó, Coincheck cho biết sẽ hoàn lại tiền cho tất cả 260,000 người dùng là nạn nhân của vụ trộm. Coincheck cho biết sẽ sử dụng tiền riêng để bồi hoàn cho các khách hàng.

 

Coincheck là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản, đã thu hút nhiều khách hàng bằng cách chào bán một số loại tiền mã hóa khác nhau, và chi tiêu mạnh tay cho quảng cáo. Công ty cho biết gần như toàn bộ đồng tiền mã hóa NEM do khách hàng nắm giữ đã bị chuyển ra ngoài hệ thống của công ty một cách bất hợp pháp vào lúc 3 giờ sáng. Sau đó, công ty đã tạm dừng các hoạt động rút tiền, đặt cọc và giao dịch của tất cả các đồng tiền mã hóa.

 

Trong thư cảnh báo, Financial Services Agency cảnh báo rằng những cuộc tấn công mạng quy mô lớn hơn có thể sẽ nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa. Cơ quan đã yêu cầu các nhà điều hành sàn giao dịch kiểm tra lại thông tin và hệ điều hành, đề phòng các giao dịch và liên lạc đáng ngờ. Financial Services Agency cũng đã hướng dẫn các nhà quản trị không để nhân viên của họ phụ trách các nhiệm vụ tương tự, mà phải tự thực hiện chúng.

 

Hiếm khi Financial Services Agency gửi các thông báo tương tự tới doanh nghiệp. Hồi tháng 04/2017, cơ quan đã sửa đổi luật dịch vụ thanh toán để yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải được ghi danh. Luật sửa đổi buộc các nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa phải quản lý tài sản khách hàng và tài sản của riêng họ một cách riêng biệt, nhưng mỗi sàn giao dịch sẽ được quyền từ quyết định việc làm điều đó như thế nào.

521Vote
40Vote
30Vote
216Vote
10Vote
3.737
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).