Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI

29 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 3975)
Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI
Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI

Khoảng cuối tháng 01/2018, Larry Heck, người đứng đầu mảng trí tuệ nhân tạo AI của Samsung Research chi nhánh Mỹ khẳng định: “Hãy tôn trọng di sản của chúng ta trong việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng. Samsung sẽ bắt đầu một chuyến hành trình thú vị, mở ra những khả năng vô biên trong trải nghiệm người dùng bằng cách tích hợp AI vào hệ sinh thái Internet of Things đang ngày càng phát triển”.

 

Larry Heck từng là giám đốc nghiên cứu tại Google, ông từng tham gia phát triển nhiều sản phẩm AI của Google, trong đó có trợ lý ảo Google Assistant. Từ những sản phẩm nổi bật xuất hiện trong sự kiện CES 2018, có thể thấy Samsung đang một lần nữa khẳng định tầm nhìn của hãng về Đồ dùng kết nối Internet of Things và AI. Larry Heck chia sẻ: “Trong tương lai, Samsung sẽ tập trung tích hợp AI toàn diện vào các không gian như nhà riêng, văn phòng. Trong khi nhiều hãng sản xuất khác chỉ tích hợp AI trên một số thiết bị và dịch vụ. Để theo đuổi mục tiêu, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng một nền tảng AI dựa vào kiến trúc thông thường. Điều này không chỉ giúp mở rộng nhanh quy mô, mà còn cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về ngữ cảnh và hành vi, khiến AI trở nên hữu ích hơn”

 

Ông cũng khẳng định quan điểm của Samsung về AI là xây dựng một hệ sinh thái tập trung vào người dùng thay vì các thiết bị Internet of Things tích hợp AI. Chiến lược sẽ giúp tạo ra một lượng lớn sản phẩm đa dạng hơn về mục đích sử dụng trong tương lai.

 

Trí tuệ nhân tạo AI đã trải qua một chặng đường dài phát triển. Không chỉ xuất hiện trên robot thông minh Sophia, mà AI đã có mặt trong mọi sản phẩm điện gia dụng từ tủ lạnh, TV tới máy giặt. Sẽ khó để đoán được khi nào AI thực sự thay thế con người trong những công việc đòi hỏi trí tuệ, nhưng tương lai đó đang tới rất gần.

519Vote
40Vote
312Vote
20Vote
10Vote
4.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).