Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI

29 Tháng Giêng 20181:19 SA(Xem: 1106)
Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI
Samsung Sẽ Dẫn Đầu Thế Giới Về Trí Tuệ Nhân Tạo AI

Khoảng cuối tháng 01/2018, Larry Heck, người đứng đầu mảng trí tuệ nhân tạo AI của Samsung Research chi nhánh Mỹ khẳng định: “Hãy tôn trọng di sản của chúng ta trong việc phát triển các sản phẩm tiêu dùng. Samsung sẽ bắt đầu một chuyến hành trình thú vị, mở ra những khả năng vô biên trong trải nghiệm người dùng bằng cách tích hợp AI vào hệ sinh thái Internet of Things đang ngày càng phát triển”.

 

Larry Heck từng là giám đốc nghiên cứu tại Google, ông từng tham gia phát triển nhiều sản phẩm AI của Google, trong đó có trợ lý ảo Google Assistant. Từ những sản phẩm nổi bật xuất hiện trong sự kiện CES 2018, có thể thấy Samsung đang một lần nữa khẳng định tầm nhìn của hãng về Đồ dùng kết nối Internet of Things và AI. Larry Heck chia sẻ: “Trong tương lai, Samsung sẽ tập trung tích hợp AI toàn diện vào các không gian như nhà riêng, văn phòng. Trong khi nhiều hãng sản xuất khác chỉ tích hợp AI trên một số thiết bị và dịch vụ. Để theo đuổi mục tiêu, chúng tôi sẽ bắt đầu xây dựng một nền tảng AI dựa vào kiến trúc thông thường. Điều này không chỉ giúp mở rộng nhanh quy mô, mà còn cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về ngữ cảnh và hành vi, khiến AI trở nên hữu ích hơn”

 

Ông cũng khẳng định quan điểm của Samsung về AI là xây dựng một hệ sinh thái tập trung vào người dùng thay vì các thiết bị Internet of Things tích hợp AI. Chiến lược sẽ giúp tạo ra một lượng lớn sản phẩm đa dạng hơn về mục đích sử dụng trong tương lai.

 

Trí tuệ nhân tạo AI đã trải qua một chặng đường dài phát triển. Không chỉ xuất hiện trên robot thông minh Sophia, mà AI đã có mặt trong mọi sản phẩm điện gia dụng từ tủ lạnh, TV tới máy giặt. Sẽ khó để đoán được khi nào AI thực sự thay thế con người trong những công việc đòi hỏi trí tuệ, nhưng tương lai đó đang tới rất gần.

58Vote
40Vote
38Vote
20Vote
10Vote
416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.