Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

29 Tháng Giêng 20181:24 SA(Xem: 373)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Tính đến tháng 01/2018, các cơ chế bảo mật smartphone hiện đã đi được một chặng đường dài rất từ xác thực bằng mật mã, cảm biến vân tay đến những công nghệ tiên tiến hơn như cảm biến mống mắt và nhận diện gương mặt 3D. Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cơ chế bảo mật nhận diện mạch máu.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi là “Xác thực thời gian thực dựa trên các thông số về lượng máu”, và đã được nộp vào tháng 07/2016 tại Mỹ. Theo miêu tả của bằng sáng chế, thiết bị sẽ có thể xác thực bảo mật bằng cách sử dụng cảm biến đã được trang bị sẵn và trong smartwatch.

 

Theo bằng sáng chế, mỗi người dùng đều có một sơ đồ mạch máu riêng, và gần như không bao giờ giống nhau. Các cảm biến trong smartphone và smartwatch có thể thu thập dữ liệu từ các điểm lưu lượng máu khác nhau để xác thực bảo mật dựa trên những mẫu được thiết lập sẵn. Cũng có thể đây sẽ là một phương pháp bảo mật an toàn trong tương lai.

 

Ngoài smartphone, phương pháp bảo mật bằng mạch máu của Samsung cũng có thể được áp dụng cho laptop. Dù vậy, công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng bằng sáng chế và sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.