Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

29 Tháng Giêng 20181:24 SA(Xem: 1149)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Tính Năng Mở Khóa Điện Thoại Bằng Mạch Máu

Tính đến tháng 01/2018, các cơ chế bảo mật smartphone hiện đã đi được một chặng đường dài rất từ xác thực bằng mật mã, cảm biến vân tay đến những công nghệ tiên tiến hơn như cảm biến mống mắt và nhận diện gương mặt 3D. Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã ghi danh bằng sáng chế mới cho cơ chế bảo mật nhận diện mạch máu.

 

Bằng sáng chế mới có tên gọi là “Xác thực thời gian thực dựa trên các thông số về lượng máu”, và đã được nộp vào tháng 07/2016 tại Mỹ. Theo miêu tả của bằng sáng chế, thiết bị sẽ có thể xác thực bảo mật bằng cách sử dụng cảm biến đã được trang bị sẵn và trong smartwatch.

 

Theo bằng sáng chế, mỗi người dùng đều có một sơ đồ mạch máu riêng, và gần như không bao giờ giống nhau. Các cảm biến trong smartphone và smartwatch có thể thu thập dữ liệu từ các điểm lưu lượng máu khác nhau để xác thực bảo mật dựa trên những mẫu được thiết lập sẵn. Cũng có thể đây sẽ là một phương pháp bảo mật an toàn trong tương lai.

 

Ngoài smartphone, phương pháp bảo mật bằng mạch máu của Samsung cũng có thể được áp dụng cho laptop. Dù vậy, công nghệ mới vẫn còn là ý tưởng bằng sáng chế và sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể trở thành hiện thực.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.