Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program

29 Tháng Giêng 20181:33 SA(Xem: 316)
Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program
Microsoft Kết Thúc Chương Trình Windows 10 Mobile Insider Program

Khoảng cuối tháng 01/2018, Brandon LeBlanc, nhà quản lý chương trình cấp cao tại Microsoft, đã chia sẻ lên tài khoản Twitter rằng sẽ không có bất cứ bản nâng cấp Insider nào được phát hành trong tương lai. Windows 10 Mobile sẽ chỉ nhận các bản cập nhật vá lỗi bảo mật hàng tháng chứ không có thêm bất cứ tính năng mới.

 

Như vậy, những chiếc smartphone chạy Windows Mobile sẽ không còn được nhận bản cập nhật phần mềm cùng tính năng mới, mà chỉ nhận được bản vá lỗi bảo mật. Đây là tin không vui dành cho một số lượng nhỏ những người dùng còn ghi danh tham gia Windows 10 Mobile Insider – chương trình cho phép trải nghiệm trước tính năng mới, được Microsoft thử nghiệm và chuẩn bị phát hành cho nền tảng của hãng.

 

Điều này không gây nhiều bất ngờ vì công ty gần như đã “khai tử” Windows 10 Mobile, sau khi trưởng nhóm Windows Joe Belfiore nhấn mạnh rằng việc bổ sung các tính năng mới trên nền tảng không còn là trọng tâm của công ty. Windows 10 Mobile Insider sẽ dừng lại ở Redstone 2 thuộc nhánh feature2. Hiện các ứng dụng Universal Windows nếu được cập nhật vẫn sẽ tiếp tục hoạt động với sự bổ sung của các tính năng mới.

 

Microsoft hiện chỉ còn kinh doanh 2 chiếc smartphone Windows trên cửa hàng trực tuyến của hãng, và không còn nhà phân phối lớn nào ở Mỹ còn bán bất kỳ sản phẩm nào chạy Windows 10 Mobile.

 

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.