Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve

30 Tháng Giêng 201812:37 SA(Xem: 673)
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve
Microsoft Có Thể Sẽ Mua Lại EA Và Valve

Tính đến tháng 01/2018, Xbox One của Microsoft vẫn bị đánh giá là kém hơn rất nhiều so với PlayStation 4 của Sony. Dù không có số liệu chính xác, nhưng các chuyên gia phân tích ước tính doanh số Xbox One là khoảng 35 triệu máy, còn PS 4 là hơn 73 triệu máy.

 

Vấn đề nghiêm trọng nhất của Xbox One không phải là phần cứng, mà là phần mềm. Vì hệ máy console khá thiếu những tựa game độc quyền hấp dẫn. Còn PlayStation 4 sẽ ra mắt The Last of Us 2, God of War và Detroit: Become Human, Xbox One không có nhiều tựa game thực sự hấp dẫn trong năm 2018.

 

Phil Spencer, phó Chủ tịch cấp cao đứng đầu mảng Xbox của Microsoft cho biết: “Tạo ra những nội dung hấp dẫn không phải là thế mạnh của chúng tôi”. Tìm kiếm những tựa game mới hấp dẫn và độc quyền cho Xbox sẽ là thách thứ lớn nhất của Microsoft nếu muốn đánh bại đối thủ. Và cách giải quyết là mua lại các công ty phát triển game lớn trên thế giới.

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia phân tích, Microsoft hiện đang có khoản tiền mặt là 130 tỷ USD. Khi xét đến vốn hóa thị trường của một số công ty phát triển game, như Electronic Arts là khoảng 35 tỷ USD, có thể thấy Microsoft sẽ dễ dàng mua lại một công ty phát triển game để giải quyết vấn đề lớn của Xbox One.

 

Đã có một số dự đoán và nhận định về việc Microsoft sẽ mua lại một trong số những nhà phát triển game lớn nhất thế giới là EA và Valve. Bên cạnh đó, PUBG Corp của Hàn Quốc, hãng phát triển tựa game PUBG hiện đang rất nổi tiếng, cũng đã từng ký hợp đồng với Microsoft để đưa tựa game lên hệ máy Xbox One, dù không thực sự thành công do có quá nhiều lỗi.

 

Joost van Dreunen, giám đốc điều hành của SuperData Research, cho biết: “Microsoft đang bị Sony bỏ rơi lại phía sau với danh mục đầu tư khá ít ỏi. Họ đã không có những tựa game hấp dẫn như Sony và điều đó không quá bất ngờ. Nhưng tôi rất mong đợi Microsoft công bố một điều gì đó”. Có nhiều lý do khiến những dự đoán càng trở nên đáng tin hơn, là việc ông Phil Spencer, giám đốc mảng Xbox, được thăng chức lên Phó Chủ tịch cấp cao. CEO Satya Nadella cũng quan tâm hơn tới các trò chơi. Thương vụ mua lại hãng phát triển tựa game Minecraft trị giá 2.4 tỷ USD năm 2014 có thể là một tiền đề thuận lợi, để Microsoft tiếp tục thực hiện những thương vụ lớn hơn.

 

Michael Pachter, chuyên gia phân tích của Wedbush Securities cho biết: “Sony có rất nhiều studio nội bộ, nên họ có nhiều tựa game độc quyền hấp dẫn hơn. Microsoft cũng từng có những dự án thành công như Halo của studio Bungie. Nhưng Bungie không còn là một phần của Microsoft. Các dự án studio sau đó của Microsoft đã không gây ấn tượng, thậm chí là thất bại như dự án vườn ươm cho các studio mới của Spencer”.

 

Trong năm 2018, không chỉ PlayStation 4 của Sony, ngay cả Nintendo cũng đang chứng tỏ được sức hấp dẫn với máy chơi game độc đáo Switch, khiến Microsoft ngày càng bị bỏ lại phía sau. Công ty cần có một bước đi thực sự táo bạo để thay đổi tình hình.

513Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.