Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10

30 Tháng Giêng 201812:46 SA(Xem: 1254)
Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10
Microsoft Phát Hành Bản Cập Nhật Khẩn Cấp Cho Windows 10

Khoảng cuối tháng 01/2018, Microsoft chính thức phát hành một bản cập nhật khẩn cấp mới cho Windows để loại bỏ bản vá cho 2 lỗ hổng nghiêm trọng Spectre và Meltdown đã phát hành từ đầu tháng 01/2018. Động thái mới của Microsoft nhằm mục đích nâng cao hiệu năng của các thiết bị đang phải chịu sự sụt giảm hiệu năng khá nghiêm trọng sau khi cập nhật bản vá hồi đầu tháng.

 

Bản cập nhật khẩn cấp mới được phát hành cho tất cả các phiên bản Windows được Microsoft hỗ trợ, bao gồm Windows 10, Windows 10 LTSB, Windows 7, Windows 8.1, Windows Embedded Standard 7, Windows Server 2008, Windows Server 2008 R2, Windows Server 2012 R2, Windows Server 2016.

 

Trong tháng 01/2018, Intel cũng đã đề nghị các nhà phát triển OS và cung cấp dịch vụ đám mây thu hồi bản vá cho các lỗ hổng Spectre. Trước đó, Intel đã phát hiện một lỗi trong bản vá cho Spectre Variant 2, khiến hệ thống bị sụt giảm dần hiệu năng theo thời gian. Trong một bản thông cáo báo chí, công ty thừa nhận bản cập nhật firmware của họ là nguyên nhân gây ra các sự cố trên một số cấu hình phần cứng, bao gồm cả các hệ thống sử dụng các dòng vi xử lý cao cấp Kaby Lake.

 

Phó chủ tịch Navin Shenoy của Intel đã xác nhận vấn đề mới phát sinh, và cho biết bất kỳ người dùng nào cũng có thể phải đối mặt với việc hệ thống đột ngột khởi động lại không rõ lý do. Sự cố trước đó chỉ được ghi nhận đối với các hệ thống với CPU cũ hơn là Haswell và Broadwell sau khi được vá lỗi Meltdown và Spectre.

 

Bản vá bảo mật được Microsoft phát hành từ đầu tháng 01/2018 cho Windows cũng được tích hợp cả bản cập nhật gây lỗi của Intel, và đó cũng là lý do cả Intel và Microsoft cùng quyết định thu hồi lại bản vá. Thực tế, quyết định thu hồi là để tắt các tính năng vá lỗi Spectre Varriant 2 của bản vá trước đó, và Microsoft có giải thích hãng không phát hiện bất kỳ vụ tấn công nào nhắm vào lỗ hổng Spectre Varriant 2. Tuy nhiên, công ty cũng đang chờ đợi một bản vá mới từ Intel giúp xử lý lỗ hổng mà không làm giảm hiệu năng hệ thống.

 

 

51Vote
40Vote
30Vote
27Vote
10Vote
2.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
20 Tháng Hai 2019
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp.