Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

30 Tháng Giêng 201812:53 SA(Xem: 776)
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark
Nokia Giới Thiệu Chip 5G ReefShark

Khoảng cuối tháng 01/2018, Nokia ra mắt chip 5G hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu cho những trạm phát sóng di động trong khu vực đô thị đông đúc hoặc nhiều nhà cao tầng.

 

Nokia tuyên bố chip ReefShark 5G mới của hãng có thể được sản xuất hàng loạt vào cuối năm 2018. Ngoài ra, ReefShark còn có thể được tích hợp vào dòng thiết bị mạng AirScale hỗ trợ 4G và 5G hiện hành. ReefShark có tốc độ truyền dữ liệu 84 Gbps, gấp 3 lần mức 28 Gbps của các con chip hiện tại. Chip còn có thể xếp chồng lên nhau để tạo ra một trạm phát sóng có thể xử lý khối dữ liệu lên tới 6 terabit/giây. Cùng với khả năng xử lý dữ liệu cao, ReefShark còn giúp cắt giảm một nửa kích thước ăng ten của các trạm phát sóng và giảm 2/3 lượng điện năng tiêu thụ.

 

Nokia cho biết đang hợp tác với 30 nhà mạng để triển khai chip mới vào các trạm phát sóng. Có nghĩa là từ cuối năm 2018, sẽ có những hệ thống mạng đầu tiên được tận hưởng những ưu điểm của ReefShark. Sau đó, nó sẽ được triển khai rộng rãi hơn khi các thiết bị 5G sẵn sàng xuất hiện trên thị trường.

 

ReefShark sẽ điều khiển những ăng-ten có tên Massive MIMO, có thể gửi và nhận hàng chục luồng dữ liệu riêng biệt, đồng thời cung cấp khả năng mạng gấp nhiều lần và tầm phủ sóng rộng hơn cho trạm phát sóng di động. Với chip mới, kích thước ăng-ten sẽ giảm xuống chỉ còn 45 cm so với 1m - 2.6 m hiện nay, giúp nhà mạng có thể đặt ăng-ten tại nhiều địa điểm hơn.

 

Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đều có một số nhà mạng đang chuẩn bị ra mắt mạng 5G vào cuối năm 2018 hoặc trong năm 2019. Theo kế hoạch, Liên minh Châu Âu cũng muốn triển khai mạng 5G cho toàn bộ các khu vực đô thị vào năm 2025.

516Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.618
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.