Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

30 Tháng Giêng 20181:13 SA(Xem: 885)
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

Khoảng cuối tháng 01/2018, thương vụ trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Rick Osterloh, phó chủ tịch phần cứng đã xác nhận trên blog, cho biết Google đã có được đội ngũ thiết kế rất tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tiếp theo.

 

Theo thỏa thuận, hơn 2,000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google, nhưng vẫn làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

 

Thỏa thuận mới cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel để có thể cạnh tranh với các công ty lớn như Apple hay Samsung.

 

Hiện các smartphone Pixel chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, do số lượng sản xuất còn hạn chế. Dù vậy, Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế smartphone. Hãng vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.