Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

30 Tháng Giêng 20181:13 SA(Xem: 339)
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC
Google Hoàn Tất Thương Vụ 1.1 Tỷ USD Với HTC

Khoảng cuối tháng 01/2018, thương vụ trị giá 1.1 tỷ USD giữa Google và HTC chính thức được hoàn tất. Rick Osterloh, phó chủ tịch phần cứng đã xác nhận trên blog, cho biết Google đã có được đội ngũ thiết kế rất tài năng để có thể tạo ra những sản phẩm sáng tạo hơn trong những năm tiếp theo.

 

Theo thỏa thuận, hơn 2,000 kỹ sư của HTC sẽ chuyển đến Google, nhưng vẫn làm việc tại Đài Loan. Ông Osterloh nhấn mạnh rằng Đài Loan là một trong những trung tâm nghiên cứu kỹ thuật lớn nhất của Google tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sau khi thực hiện thỏa thuận, HTC sẽ vẫn giữ lại bộ phận sản xuất smartphone theo hợp đồng, các nhà máy và bộ phận kính thực tế ảo VR. Tuy nhiên, gần như toàn bộ đội ngũ nghiên cứu và phát triển R&D của mảng smartphone sẽ không còn làm việc cho HTC.

 

Thỏa thuận mới cho thấy tham vọng lớn và đầy nghiêm túc của Google trong việc phát triển mảng kinh doanh smartphone. Với đội ngũ R&D mới và tài năng, Google hứa hẹn sẽ tiếp tục hoàn thiện những chiếc smartphone Pixel để có thể cạnh tranh với các công ty lớn như Apple hay Samsung.

 

Hiện các smartphone Pixel chỉ chiếm một phần rất nhỏ thị phần, do số lượng sản xuất còn hạn chế. Dù vậy, Google vẫn chỉ có thể nghiên cứu và phát triển, thiết kế smartphone. Hãng vẫn sẽ cần phải thuê các nhà máy sản xuất và gia công của các bên thứ 3. Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là nhà sản xuất cho những chiếc Pixel tiếp theo của Google.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.