Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

02 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 482)
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã cập nhật ứng dụng Flights của hãng với 2 tính năng mới, có thể giúp các hành khách trên các chuyến bay nắm bắt được những thông tin liên quan đến chuyến bay và sân bay.

 

Tính năng đầu tiên là sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự hoãn chuyến bay sắp đến. Còn tính năng thứ hai sẽ giải thích chính xác cho hành khách biết hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau sẽ cung cấp cho hành khách những dịch vụ như thế nào.

 

Trong 2 tính năng mới, có lẽ tính năng dự báo hoãn chuyến bay là hữu ích hơn. Theo một bài đăng blog của Google, họ sẽ xem qua lịch sử của các lần hoãn chuyến bay để tìm ra một chu kì khởi hành muộn của máy bay. Những thông tin sẽ được xem xét bao gồm địa điểm, thời tiết, và loại máy bay đến trễ... Nếu thuật toán chắc chắn là có đến 80% khả năng máy bay sẽ đến trễ, thông tin sẽ được hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm số chuyến bay, tuyến đường, hoặc hãng hàng không.

 

Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng hành khách không nên chủ quan và tin hoàn toàn vào ứng dụng mới, và nên luôn đón chuyến bay đúng giờ. Nhưng ít ra nhờ vào những cảnh báo, người dùng sẽ có thể chuẩn bị trước tinh thần khi máy bay đến trễ.

 

Tính năng mới thứ hai sẽ phản ánh cuộc cạnh tranh của các hãng hàng không để cung cấp một dịch vụ bay cơ bản tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không ngày càng cắt xén gói dịch vụ cơ bản của chuyến bay, dùng những thủ đoạn như làm giảm lượng hành lý cho phép trên chuyến bay, hay không cung cấp đồ ăn nhẹ. Khi các hãng hàng không khác nhau có những hình thức cắt giảm chi phí khác nhau, hành khách có thể sẽ không biết được những lợi ích của hạng ghế phổ thông. Tính năng mới của Google sẽ cho phép người dùng biết chính xác những dịch vụ gì sẽ được bao gồm và không bao gồm trong đơn giá.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.