Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

02 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 230)
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã cập nhật ứng dụng Flights của hãng với 2 tính năng mới, có thể giúp các hành khách trên các chuyến bay nắm bắt được những thông tin liên quan đến chuyến bay và sân bay.

 

Tính năng đầu tiên là sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự hoãn chuyến bay sắp đến. Còn tính năng thứ hai sẽ giải thích chính xác cho hành khách biết hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau sẽ cung cấp cho hành khách những dịch vụ như thế nào.

 

Trong 2 tính năng mới, có lẽ tính năng dự báo hoãn chuyến bay là hữu ích hơn. Theo một bài đăng blog của Google, họ sẽ xem qua lịch sử của các lần hoãn chuyến bay để tìm ra một chu kì khởi hành muộn của máy bay. Những thông tin sẽ được xem xét bao gồm địa điểm, thời tiết, và loại máy bay đến trễ... Nếu thuật toán chắc chắn là có đến 80% khả năng máy bay sẽ đến trễ, thông tin sẽ được hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm số chuyến bay, tuyến đường, hoặc hãng hàng không.

 

Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng hành khách không nên chủ quan và tin hoàn toàn vào ứng dụng mới, và nên luôn đón chuyến bay đúng giờ. Nhưng ít ra nhờ vào những cảnh báo, người dùng sẽ có thể chuẩn bị trước tinh thần khi máy bay đến trễ.

 

Tính năng mới thứ hai sẽ phản ánh cuộc cạnh tranh của các hãng hàng không để cung cấp một dịch vụ bay cơ bản tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không ngày càng cắt xén gói dịch vụ cơ bản của chuyến bay, dùng những thủ đoạn như làm giảm lượng hành lý cho phép trên chuyến bay, hay không cung cấp đồ ăn nhẹ. Khi các hãng hàng không khác nhau có những hình thức cắt giảm chi phí khác nhau, hành khách có thể sẽ không biết được những lợi ích của hạng ghế phổ thông. Tính năng mới của Google sẽ cho phép người dùng biết chính xác những dịch vụ gì sẽ được bao gồm và không bao gồm trong đơn giá.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
11
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.