Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

02 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 827)
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay
Google Sử Dụng AI Để Dự Đoán Các Chuyến Bay Bị Delay

Khoảng cuối tháng 01/2018, Google đã cập nhật ứng dụng Flights của hãng với 2 tính năng mới, có thể giúp các hành khách trên các chuyến bay nắm bắt được những thông tin liên quan đến chuyến bay và sân bay.

 

Tính năng đầu tiên là sử dụng công nghệ máy học để dự đoán sự hoãn chuyến bay sắp đến. Còn tính năng thứ hai sẽ giải thích chính xác cho hành khách biết hạng ghế phổ thông trên chuyến bay của các hãng hàng không khác nhau sẽ cung cấp cho hành khách những dịch vụ như thế nào.

 

Trong 2 tính năng mới, có lẽ tính năng dự báo hoãn chuyến bay là hữu ích hơn. Theo một bài đăng blog của Google, họ sẽ xem qua lịch sử của các lần hoãn chuyến bay để tìm ra một chu kì khởi hành muộn của máy bay. Những thông tin sẽ được xem xét bao gồm địa điểm, thời tiết, và loại máy bay đến trễ... Nếu thuật toán chắc chắn là có đến 80% khả năng máy bay sẽ đến trễ, thông tin sẽ được hiển thị trong mục kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm số chuyến bay, tuyến đường, hoặc hãng hàng không.

 

Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng hành khách không nên chủ quan và tin hoàn toàn vào ứng dụng mới, và nên luôn đón chuyến bay đúng giờ. Nhưng ít ra nhờ vào những cảnh báo, người dùng sẽ có thể chuẩn bị trước tinh thần khi máy bay đến trễ.

 

Tính năng mới thứ hai sẽ phản ánh cuộc cạnh tranh của các hãng hàng không để cung cấp một dịch vụ bay cơ bản tốt nhất. Trong nhiều năm qua, các hãng hàng không ngày càng cắt xén gói dịch vụ cơ bản của chuyến bay, dùng những thủ đoạn như làm giảm lượng hành lý cho phép trên chuyến bay, hay không cung cấp đồ ăn nhẹ. Khi các hãng hàng không khác nhau có những hình thức cắt giảm chi phí khác nhau, hành khách có thể sẽ không biết được những lợi ích của hạng ghế phổ thông. Tính năng mới của Google sẽ cho phép người dùng biết chính xác những dịch vụ gì sẽ được bao gồm và không bao gồm trong đơn giá.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).