eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

31 Tháng Giêng 201811:52 CH(Xem: 524)
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

Khoảng cuối tháng 01/2018, một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất trong giới công nghệ, đã kéo dài suốt 15 năm, đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt: sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán Internet PayPal.

 

Theo đó, eBay đã chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal, và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức, bắt đầu từ năm 2020. Ngoài ra, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan. Đây là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Trong số các khách hàng lớn của Adyen còn có Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu. Dù Adyen không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn cầu.

 

Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

 

Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay. Thay vào đó là Adyen, với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Động thái mới cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

 

50Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.