eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

31 Tháng Giêng 201811:52 CH(Xem: 1619)
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal
eBay Dự Định Loại Bỏ Hình Thức Thanh Toán PayPal

Khoảng cuối tháng 01/2018, một trong những mối quan hệ hợp tác gắn bó nhất trong giới công nghệ, đã kéo dài suốt 15 năm, đang đứng trước nguy cơ bị chấm dứt: sự hợp tác giữa trang web bán hàng trực tuyến eBay và dịch vụ thanh toán Internet PayPal.

 

Theo đó, eBay đã chính thức công bố kế hoạch ngừng hợp tác với PayPal, và sẽ không lựa chọn dịch vụ của PayPal như một hình thức thanh toán chính thức, bắt đầu từ năm 2020. Ngoài ra, eBay sẽ ký hợp đồng với một đối tác mới là Adyen của Hà Lan. Đây là một startup được thành lập từ năm 2006 và rất thành công khi trở thành đối tác quản lý các giao dịch trị giá hàng tỷ USD của Grab và Uber. Trong số các khách hàng lớn của Adyen còn có Netflix và Spotify, các công ty cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu. Dù Adyen không cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp như PayPal, nhưng sẽ chịu trách nhiệm quản lý giao dịch và xử lý thanh toán thẻ tín dụng cho các trang web eBay trên toàn cầu.

 

Quyết định chấm dứt hợp tác của eBay chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của PayPal. Theo báo cáo năm 2014, eBay chiếm hơn 30% doanh thu và khoảng 50% lợi nhuận của PayPal.

 

Sau khi chấm dứt thỏa thuận, PayPal sẽ vẫn là một trong các lựa chọn thanh toán trên trang web eBay, nhưng không còn được ưu tiên là lựa chọn thanh toán chính thức như trước đây. PayPal cũng sẽ không còn trách nhiệm xử lý các giao dịch trực tuyến trên trang web eBay. Thay vào đó là Adyen, với hơn 200 hình thức thanh toán khác nhau, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi mua sắm trên eBay. Động thái mới cho thấy eBay muốn cạnh tranh với Amazon và Alibaba trên toàn cầu.

 

57Vote
40Vote
312Vote
212Vote
10Vote
3.131
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.