Qualcomm Ký Kết Thỏa Thuận Mới Với Samsung

01 Tháng Hai 201812:03 SA(Xem: 219)
Qualcomm Ký Kết Thỏa Thuận Mới Với Samsung
Qualcomm Ký Kết Thỏa Thuận Mới Với Samsung

Khoảng cuối tháng 01/2018, Qualcomm và Samsung đã ký kết một thỏa thuận mới với rất nhiều điều khoản khác nhau. Được biết, thương vụ có thể giúp Qualcomm giải quyết được vụ kiện chống độc quyền tại Hàn Quốc, và ngăn chặn tầm thâu tóm của đối thủ Broadcom.

 

Trong thỏa thuận mới, Qualcomm và Samsung sẽ cấp phép chéo bằng sáng chế cho nhau. Ngoài ra, sau khi ký kết Samsung sẽ thu hồi các biện pháp can thiệp của hãng vào kháng cáo của Qualcomm đối với bản án yêu cầu Qualcomm phải nộp phạt 868 triệu USD của Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc. Qualcomm không tiết lộ điều khoản của thỏa thuận nhưng cho biết rằng nó phù hợp với thị trường hiện tại.

 

Cả 2 công ty cũng tuyên bố sẽ hợp tác trong một mối quan hệ chiến lược kéo dài nhiều năm. Mối quan hệ sẽ tập trung vào vi xử lý Qualcomm và quá trình chuyển đổi sang mạng 5G, khi các hãng sản xuất thiết bị và nhà mạng đang chuẩn bị cho một thế hệ kết nối mới, siêu nhanh ra mắt vào cuối năm 2018. Trước đó, Qualcomm cũng đã ký thỏa thuận tương tự về công nghệ 5G với một nhóm các hãng smartphone Trung Quốc.

 

Thỏa thuận với Samsung được công bố cùng báo cáo tài chính của Qualcomm trong Q4/2017. Trong đó, Qualcomm tuyên bố doanh thu của hãng đạt mức 6 tỷ USD, tăng 1% so với năm 2016. Thay đổi về thuế và những bê bối pháp lý với Apple và Liên minh Châu Âu đã khiến Qualcomm thua lỗ 5.95 tỷ USD trong Q4. Trong đó, Qualcomm nộp thuế 5.3 tỷ USD, nộp phạt cho Liên minh Châu Âu 1.2 tỷ USD. Khoản lỗ tính trên mỗi cổ phiếu là 4.03 USD, giảm mạnh so với thu nhập 46 cent cùng kỳ năm 2016.

 

Qualcomm dự báo doanh thu quý tiếp theo trong năm 2018 của hãng sẽ đạt khoảng 4.8 tỷ USD tới 5.6 tỷ USD. Trong khi đó, Phố Wall cũng dự đoán doanh thu của Qualcomm quý tiếp theo ở mức 5.6 tỷ USD.

 

Qualcomm cần chứng minh động lực kinh doanh mạnh mẽ để thoát khỏi tham vọng thâu tóm của đối thủ Broadcom. Hồi đầu tháng 01/2018, Qualcomm đã công bố chương trình cắt giảm chi phí lên tới 1 tỷ USD. Patrick Moorhead, nhà phân tích tại Mororr Insights & Strategy, cho biết thỏa thuận của Qualcomm với Samsung là một động thái khá bất ngờ. Patrick Moorhead cho biết: “Thỏa thuận với Samsung rất quan trọng bởi nó làm giảm sự không chắc chắn của Qualcomm vốn đã ảnh hưởng tới giá cổ phiếu trong năm 2017, và nó trái ngược với nhiều cáo buộc của Broadcom, cho rằng Qualcomm đang đi lệch hướng”

50Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
2.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.