Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

01 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 551)
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

Cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức lên tiếng trước những báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ về vấn đề tự ý giảm hiệu năng các dòng iPhone cũ. Điều đó gián tiếp cho thấy chính phủ Mỹ đã thực sự vào cuộc điều tra Apple.

 

Theo đó, Apple khẳng định hãng không bao giờ tự ý giảm hiệu năng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm smartphone của người dùng, để buộc họ phải chuyển sang sử dụng những dòng thiết bị cao cấp hơn. Vụ tai tiếng đã bắt đầu từ tháng 12/2017, diễn ra trên quy mô toàn cầu, sau khi Apple thừa nhận đã cố tình giảm tốc độ hoạt động của nhiều dòng iPhone nhằm kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

 

Sau khi phải chịu rất nhiều chỉ trích và những phản ứng gay gắt, Apple đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đến toàn thể người dùng, đồng thời quyết định giảm giá thay pin cho iPhone 6, iPhone 6S và 6S Plus từ 79 USD xuống còn 29 USD. Hãng cho biết thêm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để giúp người dùng theo dõi và kiểm soát tình trạng pin iPhone một cách dễ dàng và minh bạch hơn.

 

Thông báo của Apple ghi rõ: “Khoảng một năm trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm cải thiện khả năng quản lý hiệu năng khi thiết bị phải xử lý những tác vụ nặng, tránh tình trạng sập nguồn trên các dòng iPhone sử dụng pin cũ. Chúng tôi biết iPhone đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống thường nhật của người dùng. Và tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm cho họ.

 

Vào tháng 12/2017, chúng tôi đã cố gắng tìm ra thêm những giải pháp cải thiện trải nghiệm người dùng, một trong số đó là chương trình giảm giá thay pin chính hãng cho một số dòng iPhone cũ. Chúng tôi cũng đang tiến hành phát triển một tính năng mới cho iOS để hiện thị tình trạng pin, và đưa ra khuyến cáo cho người dùng về thời điểm nên thay pin điện thoại. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại và giúp họ kéo dài tuổi thọ cho chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy ý tắt tính năng quản lý hiệu năng – tính năng giúp ngăn ngừa tình trạng sập nguồn máy. Toàn bộ những thay đổi mới sẽ được tích hợp trong bản cập nhật phần mềm sắp tới cho các nhà lập trình, và sau đó sẽ chính thức đến tay người dùng.

 

Như chúng tôi đã từng tuyên bố với khách hàng vào tháng 12/2017, chúng tôi chưa từng, và sẽ không bao giờ, cố ý giảm tuổi thọ bất kỳ sản phẩm nào của Apple để buộc người dùng phải nâng cấp máy. Chúng tôi vẫn luôn giữ vững mục tiêu duy nhất là tạo ra những thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất. Và việc kéo dài tuổi thọ của iPhone cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều chất vấn đến từ các cơ quan chính phủ, và đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến họ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.