Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

01 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 921)
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới
Apple Khẳng Định Không Bao Giờ Cố Ý Giảm Hiệu Năng iPhone Để Ép Người Dùng Mua Máy Mới

Cuối tháng 01/2018, Apple đã chính thức lên tiếng trước những báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ về vấn đề tự ý giảm hiệu năng các dòng iPhone cũ. Điều đó gián tiếp cho thấy chính phủ Mỹ đã thực sự vào cuộc điều tra Apple.

 

Theo đó, Apple khẳng định hãng không bao giờ tự ý giảm hiệu năng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm smartphone của người dùng, để buộc họ phải chuyển sang sử dụng những dòng thiết bị cao cấp hơn. Vụ tai tiếng đã bắt đầu từ tháng 12/2017, diễn ra trên quy mô toàn cầu, sau khi Apple thừa nhận đã cố tình giảm tốc độ hoạt động của nhiều dòng iPhone nhằm kéo dài tuổi thọ pin điện thoại.

 

Sau khi phải chịu rất nhiều chỉ trích và những phản ứng gay gắt, Apple đã đưa ra lời xin lỗi chính thức đến toàn thể người dùng, đồng thời quyết định giảm giá thay pin cho iPhone 6, iPhone 6S và 6S Plus từ 79 USD xuống còn 29 USD. Hãng cho biết thêm sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm để giúp người dùng theo dõi và kiểm soát tình trạng pin iPhone một cách dễ dàng và minh bạch hơn.

 

Thông báo của Apple ghi rõ: “Khoảng một năm trước, chúng tôi đã phát hành bản cập nhật phần mềm nhằm cải thiện khả năng quản lý hiệu năng khi thiết bị phải xử lý những tác vụ nặng, tránh tình trạng sập nguồn trên các dòng iPhone sử dụng pin cũ. Chúng tôi biết iPhone đã trở thành một phần quan trọng trong đời sống thường nhật của người dùng. Và tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng đến mục tiêu nâng cao trải nghiệm cho họ.

 

Vào tháng 12/2017, chúng tôi đã cố gắng tìm ra thêm những giải pháp cải thiện trải nghiệm người dùng, một trong số đó là chương trình giảm giá thay pin chính hãng cho một số dòng iPhone cũ. Chúng tôi cũng đang tiến hành phát triển một tính năng mới cho iOS để hiện thị tình trạng pin, và đưa ra khuyến cáo cho người dùng về thời điểm nên thay pin điện thoại. Điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại và giúp họ kéo dài tuổi thọ cho chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy ý tắt tính năng quản lý hiệu năng – tính năng giúp ngăn ngừa tình trạng sập nguồn máy. Toàn bộ những thay đổi mới sẽ được tích hợp trong bản cập nhật phần mềm sắp tới cho các nhà lập trình, và sau đó sẽ chính thức đến tay người dùng.

 

Như chúng tôi đã từng tuyên bố với khách hàng vào tháng 12/2017, chúng tôi chưa từng, và sẽ không bao giờ, cố ý giảm tuổi thọ bất kỳ sản phẩm nào của Apple để buộc người dùng phải nâng cấp máy. Chúng tôi vẫn luôn giữ vững mục tiêu duy nhất là tạo ra những thiết bị đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất. Và việc kéo dài tuổi thọ của iPhone cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều chất vấn đến từ các cơ quan chính phủ, và đây là câu trả lời mà chúng tôi muốn gửi đến họ”

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.