Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

01 Tháng Hai 20181:16 SA(Xem: 4138)
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware. Từ cuối tháng 01/2018, một tính năng mới sẽ được cập nhật, nhằm loại bỏ những phần mềm tối ưu hóa gây hại cho Windows.

 

Có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm chuẩn đoán lỗi hay khắc phục sự cố cho Windows. Các phần mềm đều cung cấp cho người dùng một phiên bản miễn phí nhằm chuẩn đoán lỗi, và phải trả tiền để khắc phục các vấn đề đó. Thông thường, các vấn đề được phát hiện đều là giả mạo, hoặc mô tả không đúng, với mục đích đe dọa người dùng rằng đó chính là nguyên nhân làm chậm máy, hay gây ra lỗi hệ thống.

 

Theo chính sách mới của Microsoft, bất kỳ phần mềm nào có dấu hiệu tương tự sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống mà không cần thông báo. Bao gồm các đấu hiệu như: đưa ra cảnh báo rủi ro giả mạo, yêu cầu người dùng phải nâng cấp để tiến hành sửa chữa trong thời gian ngắn. Các phần mềm bảo vệ thiết bị có yêu cầu thanh toán trực tiếp, hoặc làm bảng khảo sát, hay ghi danh bản tin, đều sẽ bị xóa bỏ.

 

Các phần mềm giả mạo đã tồn tại quá lâu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Chúng thật sự gây ra vấn đề, xóa các mục trong registry, loại bỏ các tập tin hữu ích. Động thái đầu tiên của Microsoft chống lại phần mềm giả mạo diễn ra vào năm 2016, khi hãng bắt đầu xử phạt phần mềm đưa ra thông tin không đúng sự thật, và tự ý xóa bỏ các tập tin quan trọng trong hệ thống. Theo chính sách mới, ngay cả phần mềm đưa ra thông tin chính xác cũng sẽ bị xóa bỏ, nếu đưa ra quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng.

54Vote
40Vote
30Vote
27Vote
10Vote
3.111
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).