Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

01 Tháng Hai 20181:16 SA(Xem: 868)
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware. Từ cuối tháng 01/2018, một tính năng mới sẽ được cập nhật, nhằm loại bỏ những phần mềm tối ưu hóa gây hại cho Windows.

 

Có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm chuẩn đoán lỗi hay khắc phục sự cố cho Windows. Các phần mềm đều cung cấp cho người dùng một phiên bản miễn phí nhằm chuẩn đoán lỗi, và phải trả tiền để khắc phục các vấn đề đó. Thông thường, các vấn đề được phát hiện đều là giả mạo, hoặc mô tả không đúng, với mục đích đe dọa người dùng rằng đó chính là nguyên nhân làm chậm máy, hay gây ra lỗi hệ thống.

 

Theo chính sách mới của Microsoft, bất kỳ phần mềm nào có dấu hiệu tương tự sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống mà không cần thông báo. Bao gồm các đấu hiệu như: đưa ra cảnh báo rủi ro giả mạo, yêu cầu người dùng phải nâng cấp để tiến hành sửa chữa trong thời gian ngắn. Các phần mềm bảo vệ thiết bị có yêu cầu thanh toán trực tiếp, hoặc làm bảng khảo sát, hay ghi danh bản tin, đều sẽ bị xóa bỏ.

 

Các phần mềm giả mạo đã tồn tại quá lâu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Chúng thật sự gây ra vấn đề, xóa các mục trong registry, loại bỏ các tập tin hữu ích. Động thái đầu tiên của Microsoft chống lại phần mềm giả mạo diễn ra vào năm 2016, khi hãng bắt đầu xử phạt phần mềm đưa ra thông tin không đúng sự thật, và tự ý xóa bỏ các tập tin quan trọng trong hệ thống. Theo chính sách mới, ngay cả phần mềm đưa ra thông tin chính xác cũng sẽ bị xóa bỏ, nếu đưa ra quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.