Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

01 Tháng Hai 20181:16 SA(Xem: 1335)
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng
Windows Defender Bắt Đầu Loại Bỏ Các Phần Mềm Gây Hại Cho Người Dùng

Windows Defender Antivirus là một giải pháp bảo mật mặc định để bảo vệ máy tính khi sử dụng Windows 10 giúp chống các phần mềm độc hại, virus, rootkit, spyware và thậm chí cả ransomware. Từ cuối tháng 01/2018, một tính năng mới sẽ được cập nhật, nhằm loại bỏ những phần mềm tối ưu hóa gây hại cho Windows.

 

Có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm chuẩn đoán lỗi hay khắc phục sự cố cho Windows. Các phần mềm đều cung cấp cho người dùng một phiên bản miễn phí nhằm chuẩn đoán lỗi, và phải trả tiền để khắc phục các vấn đề đó. Thông thường, các vấn đề được phát hiện đều là giả mạo, hoặc mô tả không đúng, với mục đích đe dọa người dùng rằng đó chính là nguyên nhân làm chậm máy, hay gây ra lỗi hệ thống.

 

Theo chính sách mới của Microsoft, bất kỳ phần mềm nào có dấu hiệu tương tự sẽ bị gỡ bỏ khỏi hệ thống mà không cần thông báo. Bao gồm các đấu hiệu như: đưa ra cảnh báo rủi ro giả mạo, yêu cầu người dùng phải nâng cấp để tiến hành sửa chữa trong thời gian ngắn. Các phần mềm bảo vệ thiết bị có yêu cầu thanh toán trực tiếp, hoặc làm bảng khảo sát, hay ghi danh bản tin, đều sẽ bị xóa bỏ.

 

Các phần mềm giả mạo đã tồn tại quá lâu và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng. Chúng thật sự gây ra vấn đề, xóa các mục trong registry, loại bỏ các tập tin hữu ích. Động thái đầu tiên của Microsoft chống lại phần mềm giả mạo diễn ra vào năm 2016, khi hãng bắt đầu xử phạt phần mềm đưa ra thông tin không đúng sự thật, và tự ý xóa bỏ các tập tin quan trọng trong hệ thống. Theo chính sách mới, ngay cả phần mềm đưa ra thông tin chính xác cũng sẽ bị xóa bỏ, nếu đưa ra quá nhiều quảng cáo làm phiền người dùng.

51Vote
40Vote
30Vote
25Vote
10Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.