Sony Mobile Công Bố Chính Sách Cập Nhật Android Mới Cho Các Thiết Bị Xperia

03 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 2855)
Sony Mobile Công Bố Chính Sách Cập Nhật Android Mới Cho Các Thiết Bị Xperia
Sony Mobile Công Bố Chính Sách Cập Nhật Android Mới

Sony là một trong những hãng cập nhật Android nhanh nhất hiện nay, nhưng hãng chưa bao giờ có lời tuyên bố chính thức về thời gian máy được hỗ trợ. Khoảng đầu tháng 02/2018, Sony công bố một chính sách cập nhật, cho biết sẽ hỗ trợ tất cả điện thoại cao cấp được lên bản Android mới nhất trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt.

 

“Dòng cao cấp” có thể hiểu là các máy Xperia XZ Series và dòng mới sắp ra mắt vào cuối tháng 02/2018. Còn với các máy tầm thấp hoặc giá rẻ, Sony cho biết: “Chúng tôi có thể không nâng cấp chúng, nếu việc kiểm tra không đạt tiêu chuẩn và cảm thấy phần cứng không đủ để mang lại trải nghiệm ổn định”. Như vậy, các máy tầm trung và cao cấp sẽ còn tùy máy cụ thể, và Sony không đưa ra bất kì cam kết nào với người dùng.

 

Việc hỗ trợ 2 năm cũng là điều thường thấy ở thị trường Android, khác với iOS, người dùng vẫn có thể được nâng cấp trong vòng 3 - 5 năm sau. Một phần quan trọng là nhà sản xuất phải dành nguồn lực cho các thiết bị mới hơn, chứ không thể mãi quan tâm đến các thế hệ cũ đã ra mắt, một phần khác là do sự khó khăn từ phía các công ty sản xuất chip như Qualcomm, MediaTek... Nền tảng Android 8.0 đã tái cấu trúc để có thể được nâng cấp mà không cần driver từ nhà sản xuất chip, hi vọng sẽ giúp rút ngắn hơn nữa thời gian cập nhật hệ điều hành.

 

Sony có trang web để kiểm tra các bản cập nhật mới nhất cho thiết bị, người dùng chỉ cần nhập IMEI, để kiểm tra. Link: https://support.sonymobile.com/gb/software/

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).