Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

02 Tháng Hai 201812:34 SA(Xem: 515)
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới
Samsung Vượt Qua Intel, Trở Thành Nhà Sản Xuất Chip Lớn Nhất Thế Giới

Khoảng đầu tháng 02/2018, hàng thập kỷ giữa vị trí dẫn đầu của Intel cuối cùng đã kết thúc, Samsung đã trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Theo đó, doanh thu mảng chip bán dẫn của Samsung trong năm 2017 đạt đến 69.1 tỷ USD, còn Intel chỉ có doanh thu đạt 62.8 tỷ USD. Intel vẫn là nhà sản xuất CPU x86 lớn nhất, nhưng mảng chip nhớ đã giúp Samsung vượt lên.

 

Thế mạnh của Intel vẫn là các CPU x86 truyền thống, nhưng sự chững lại của ngành công nghiệp máy tính đã ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu của hãng. Trong khi đó, Samsung với tư cách là hãng sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, đã hưởng lợi rất nhiều từ việc RAM và bộ nhớ flash tăng giá năm 2017.

 

Trong tương lai, mảng chip nhớ mà Samsung đang thống trị cũng triển vọng hơn nhiều nhờ sự bùng nổ của smartphone và tablet. Còn xu hướng điện toán đám mây và xe tự lái cũng đòi hỏi nhiều về bộ nhớ. Samsung cũng có ưu thế vì là tập đoàn kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt khá mạnh ở mảng smartphone và TV. Samsung hoàn toàn có thể tự thúc đẩy sự phát triển của mảng chip bán dẫn thông qua chính sản phẩm của hãng, ít bị phụ thuộc vào đối tác hơn so với Intel.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.