Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

06 Tháng Hai 201812:36 SA(Xem: 737)
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á
Samsung Hợp Tác Với Grab Để Đẩy Mạnh Phát Triển Ở Khu Vực Đông Nam Á

Khoảng đầu tháng 02/2018, Samsung và Grab đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, nhằm đẩy mạnh các giải pháp kỹ thuật số tại khu vực Đông Nam Á. Theo đó, Samsung sẽ cung cấp smartphone và tablet cho các tài xế và cả người dùng của Grab.

 

Các thiết bị đều được trang bị nền tảng bảo mật cao cấp Samsung Knox, giúp giảm thời gian tải ứng dụng và chi phí bảo trì, đảm bảo độ an toàn thông tin cho các thiết bị chạy ứng dụng Grab. Ngoài ra, các phương tiện Grab được trang bị tablet của Samsung sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn cho người dùng, bao gồm địa điểm nhà hàng, các địa danh nổi tiếng hay những dịch vụ giải trí như video.

 

Grab hiện đang là nền tảng xe lớn nhất Đông Nam Á với quy mô hoạt động tại 186 thành phố của 8 quốc gia, bao gồm Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Cambodia. Tính đến tháng 02/2018, đã có 2.3 triệu tài xế hoạt động cho Grab và hơn 77 triệu thiết bị di động đang cài đặt và sử dụng ứng dụng của hãng. Grab cũng là một trong những dịch vụ Internet có tốc độ tăng trưởng ấn tượng với giá trị dự kiến sẽ cán mốc 25 tỷ USD vào năm 2022, chỉ tính riêng tại Đông Nam Á.

 

Mối quan hệ hợp tác được xem là bước đi đầu tiên trong kế hoạch trị giá 300 triệu USD của Samsung, nhằm chinh phục mảng xe tự lái trong tương lai. Trong cuộc triển lãm công nghệ CES 2018 hồi đầu tháng 01/2018, Samsung cho biết Harman, công ty con của hãng, đã sẵn sàng sử dụng AI và Internet of Things để thương mại hóa các công nghệ phương tiện giải trí thông minh.

 

Ngoài ra, Samsung và Grab cũng sẽ tạo ra nhiều cơ hội cải thiện thu nhập bằng cách cung cấp các kế hoạch tài chính vi mô qua smartphone của Samsung, nâng cao khả năng đặt xe, hoàn thiện trải nghiệm sử dụng dịch vụ của khách hàng và các giải pháp di động mới.

 

Chương trình tài chính vi mô – một phần trong chương trình 365 của Grab – sẽ giúp giảm chi phí mua và bảo trì smartphone cho tài xế, đồng thời được cài đặt các tính năng phần mềm và bảo mật cao cấp. Chương trình đã được thí điểm tại Myanmar trong Q4/2017 với khoảng 1,400 tài xế tham gia. Hiện họ đã có thể sở hữu các thiết bị chất lượng cao từ Samsung và được vay hỗ trợ từ CB Bank – một trong những ngân hàng lớn nhất Myanmar và cũng là đối tác của Grab.

 

Samsung cho biết sẽ hợp tác với Grab để đẩy mạnh sự phát triển của chương trình để mở rộng hệ sinh thái di động Đông Nam Á và cung cấp giải pháp thanh toán di động tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của người dùng tại khu vực.

 

Anthony Tan, CEO kiêm đồng sáng lập Grab cho biết: “Đông Nam Á là nơi tập trung những thị trường mới nổi phát triển nhanh nhất thế giới. Và chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với họ để cải thiện sinh kế và cung cấp nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn cho người dùng dựa trên nền tảng Grab”. Ngoài ra, Grab cũng sẽ hợp tác với Samsung để ra mắt các quầy GrabKiosk và GrabBooth tại các khu vực công cộng như trung tâm thương mại, khách sạn hay sân bay. Các thiết bị của Samsung tại các quầy sẽ được cài đặt trước ứng dụng Grab, cho phép người dùng và những dịch vụ khách sạn tự đặt xe cho bản thân hoặc cho người khác ngay cả khi không kết nối mạng.

 

Các thiết bị Samsung tại GrabKiosk và GrabBooth ở Indonesia và Myanmar đã được cài đặt sẵn Knox để bảo mật thông tin, giảm thời gian chờ và chi phí bảo trì để giúp Grab phục vụ khách hàng tốt hơn. Chương trình sẽ được triển khai tại Việt Nam và Singapore trong Q1/2018 trước khi đến với các quốc gia Đông Nam Á khác.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.