Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay

22 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 2368)
Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay
Google Bắt Đầu Thay Thế Google Wallet Và Android Pay Bằng Google Pay

Tháng 01/2018, Google tuyên bố sẽ kết hợp Google Wallet và Android Pay thành một ứng dụng có thể xử lý mọi hình thức thanh toán của người dùng. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty đã bắt đầu phát hành Google Pay cho người dùng trên toàn thế giới qua cửa hàng ứng dụng Play Store.

 

Ứng dụng mới sẽ kết hợp những ưu điểm của Android Pay và Google Wallet, nhưng sẽ được cập nhật các tính năng từ từ. Ứng dụng Wallet sẽ tạm thời đổi tên thành Google Pay Send cho đến khi các tính năng nhận và gửi tiền có thể được thêm vào Google Pay.

 

Theo Google, ứng dụng mới sẽ cung cấp cho khách hàng những phương thức thanh toán nhanh và đơn giản. Người dùng cũng có thể dễ dàng truy cập những khuyến mãi, những ưu đãi của các doanh nghiệp... Google cho biết: “Tất cả những gì chúng tôi làm đều hướng tới việc cung cấp cho khách hàng trải nghiệm thanh toán an toàn và dễ dàng hơn dù ở bất cứ đâu”.

 

Google Pay chỉ là một phần trong kế hoạch hãng đã lập ra. Google đang muốn tích hợp Google Pay vào tất cả các sản phẩm, nên dù mua sắm trên Chrome hay với Assistant, người dùng đều có thể tận hưởng một trải nghiệm thanh toán nhất quán với thẻ ngân hàng đã được lưu vào Google Account. Ngoài ra, Google cũng hợp tác với những đối tác trực tuyến, trong các cửa hàng, người dùng thể thấy Google Pay trên các trang thương mại điện tử, trong các ứng dụng và tại các địa điểm nổi tiếng trên toàn thế giới.

 

Về giao diện, Google Pay được chia thành các tab, để người dùng dễ dàng truy cập vào những thanh toán gần đây và những ưu đãi được hưởng. Nếu đang cài đặt Android Pay, ứng dụng sẽ tự động cập nhật thành Google Pay với những tính năng mới.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).