Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

21 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 3424)
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo
Máy Chủ Của Tesla Có Thể Đã Bị Hack Để Đào Tiền Ảo

Khoảng cuối tháng 02/2018, theo một báo cáo về các mối đe dọa bảo mật trên điện toán đám mây, nhóm nghiên cứu của RedLock đã cảnh báo Tesla về vụ xâm nhập, và các vấn đề đã được giải quyết.

 

Theo RedLock, một trong hàng trăm hệ thống mã nguồn mở mà Tesla đang sở hữu không hề được bảo vệ bởi mật mã. Lỗ hổng khiến các hacker có thể xâm nhập vào các máy chủ điện toán đám mây Tesla thuê của Amazon. Trong một email trả lời truyền thông, phát ngôn viên Tesla tuyên bố rằng không có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề gây ảnh hưởng tới thông tin cá nhân của khách hàng và gây tổn hại tới sự an toàn của các mẫu xe Tesla.

 

Phát ngôn viên Tesla chia sẻ: “Chúng tôi duy trì một chương trình săn lỗi nhận thưởng để khuyến khích những nghiên cứu tương tự, và sau khi nhận được báo cáo, chúng tôi đã giải quyết nó chỉ trong vài giờ. Lỗ hổng dường như chỉ ảnh hưởng tới những chiếc xe đang được sử dụng nội bộ để kiểm tra kỹ thuật. Cuộc điều tra ban đầu của chúng tôi không tìm ra dấu hiệu nào cho thấy sự riêng tư của khách hàng và mức độ an toàn của xe bị xâm phạm”

 

Theo RedLock, dữ liệu của Tesla không giá trị bằng việc dùng các máy chủ của hãng cho việc khai thác tiền ảo. Gaurav Kumar, CTO của RedLock, tuyên bố: “Sự phát triển bùng nổ gần đây của tiền ảo khiến hacker kiếm được nhiều tiền nhờ việc đánh cắp tài nguyên máy tính của các doanh nghiệp, tổ chức để khai thác tiền ảo thay vì tập trung vào dữ liệu. Đặc biệt, máy chủ điện toán đám mây công cộng của các doanh nghiệp, tổ chức là những mục tiêu lý tưởng vì chưa có những phần mềm bảo mật hiệu quả dành cho điện toán đám mây. Chỉ trong vài tháng, chúng tôi đã phát hiện ra khá nhiều vụ tấn công khai thác tiền mã hóa, bao gồm cả vấn đề ảnh hưởng tới Tesla”.

 

Gaurav Kumar cho biết kẻ xấu đã lợi dụng phương thức khai thác tiền mã hóa Stratum và che dấu hành vi bằng cách giấu IP thực sự của máy chủ khai thác phía sau CloudFlare và giữ CPU ở mức thấp cùng những phương thức khác. Ông chia sẻ: “Vì phần mềm bảo mật dành cho điện toán đám mây vẫn còn yếu, nên chúng tôi dự đoán rằng loại hình tội phạm mạng sẽ tăng cả về quy mô và tốc độ trong thời gian tới. Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải chủ động giám sát các máy chủ điện toán đám mây công cộng của mình. Lỗ hổng trong các dịch vụ điện toán đám mây không phải lỗi của các nhà cung cấp như Amazon, Microsoft hoặc Google... mà là một trách nhiệm chung. Tất cả các bên đều phải tăng cường giám sát, nỗ lực từ một nhà cung cấp không bao giờ là đủ”

 

RedLock ước tính rằng 8% doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải đối mặt với những cuộc tấn công của tội phạm mạng chuyên khai thác tiền mã hóa. Tuy nhiên, do sự giám sát không chặt chẽ, thiếu hiệu quả, phần lớn những cuộc tấn công không bị phát hiện. Nghiên cứu của RedLock cho thấy 73% doanh nghiệp, tổ chức cho phép sử dụng tài khoản gốc để thực hiện những tác vụ, đi ngược lại quy tắc cơ bản về bảo mật. Trong khi đó, 16% doanh nghiệp, tổ chức sử dụng tài khoản dễ xâm nhập. Có khoảng 58% doanh nghiệp, tổ chức có tối thiểu một dịch vụ điện toán đám mây có thể bị khai thác công cộng, 66% có cơ sở dữ liệu không được mã hóa.

546Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.948
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).