Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

21 Tháng Hai 201812:57 SA(Xem: 492)
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8
Microsoft Ngừng Hỗ Trợ Windows Phone 7.5 và 8

Khoảng cuối tháng 02/2018, Microsoft thông báo hệ điều hành Windows Phone 7.5 và 8 sẽ không còn nhận được bất kỳ thông báo nào, và tính năng Find my phone cũng sẽ ngưng hoạt động.

 

Thông tin mới không gây ảnh hưởng tới nhiều người dùng hiện nay, vì thị phần của hệ điều hành Windows Phone vô cùng nhỏ bé. Windows Phone 7.5 được giới thiệu lần đầu vào năm 2011, và Windows Phone 8 ra mắt trong năm 2012. Dù là hai phiên bản liền kề nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Điều này khiến các thiết bị Windows Phone 7 không thể cập nhật, gây giận dữ trong cộng đồng người dùng ủng hộ hệ điều hành của Microsoft ngay từ những ngày đầu.

 

Với những người dùng đang sử dụng smartphone chạy Windows Phone 8.1, mọi thứ vẫn hoạt động bình thường. Nhưng không gì đảm bảo việc Windows Phone 8.1 có chịu kết thúc tương tự như các phiên bản trước trong thời gian ngắn sắp tới hay không.

 

Windows 10 Mobile được ra mắt năm 2015, hiện vẫn nhận được sự hỗ trợ đầy đủ. Microsoft cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng sẽ chỉ nhận được các bản vá bảo mật và cải thiện hiệu năng, chứ sẽ không có tính năng hay thiết bị mới. Rõ ràng đây là một bước đi định sẵn của Microsoft trong việc đặt dấu chấm hết cho nền tảng di động của hãng.

 

Chiến lược phát triển "Cloud first, Mobile first" của CEO Satya Nadella đã khiến Microsoft linh động và chú trọng vào phát triển dịch vụ đa nền tảng hơn là tập trung vào hệ điều hành đóng hay sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, vẫn có một số nguồn tin cho biết Microsoft đang nghiên cứu phát triển một thiết bị lai hoàn toàn mới, có thể hoạt động tương tự như một smartphone. Và nếu được ra mắt, có thể nó cũng sẽ không chạy hệ điều hành Windows Phone như trước đây.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
12Vote
23
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một báo cáo mới của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo. Cùng với sự tăng lên của điện năng từ năng lượng tái tạo là sự sụt giảm của than đá, khi loại nguyên liệu truyền thống sẽ chỉ chiếm khoảng 11% trong tổng số các nguồn điện năng trên thế giới.
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.