Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

21 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 633)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.

 

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm, 4 góc là 4 chiếc cánh quạt để bay như một chiếc drone. Trên phần thân drone là những chiếc camera cùng hệ thống cảm biến, quan sát để truyền thông tin ghi nhận được từ môi trường bên ngoài về bộ xử lý trung tâm. Hệ thống có thể theo dõi gương mặt, đầu, tay hoặc các ngón tay của người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể ra lệnh điều khiển bay, thay đổi tốc độ hoặc hướng bay bằng cách di chuyển đầu, liếc mắt hoặc đưa tay và khi thấy các chuyển động, thiết bị sẽ tự động đưa ra phản ứng mong muốn.

 

Đặc biệt, phần cánh quạt ở 4 góc của drone có thể được bẻ đi theo những hướng khác nhau. Bằng sáng chế gọi tính năng mới là “khớp nối có thể thay đổi”,s với khả năng nghiêng theo nhiều hướng nhằm đổi góc bay. Drone không chỉ giới hạn hình dạng là một chiếc drone 4 cánh cứng cố định mà có thể được tái định hình thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, phần màn hình cũng có thể lật lên để thay đổi góc nhìn trong quá trình bay.

 

Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến chuyển động, hệ thống rung và gia tốc kế. Cùng với đó là khả năng nhận diện giọng nói, hệ thống tự phát hiện và tránh vật cản, GPS và hệ thống định vị dựa vào WiFi.

 

Bằng sáng chế mới được Samsung đệ trình từ ngày 03/01/2016. Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà hiện rất nhiều các hãng lớn khác cũng đang để ý tới mảng drone, chẳng hạn như Amazon cũng có khá nhiều bằng sáng chế ý tưởng drone, bao gồm cả những chiếc drone có thể tự hủy trong tình huống khẩn cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
1.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.