Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

21 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 818)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.

 

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm, 4 góc là 4 chiếc cánh quạt để bay như một chiếc drone. Trên phần thân drone là những chiếc camera cùng hệ thống cảm biến, quan sát để truyền thông tin ghi nhận được từ môi trường bên ngoài về bộ xử lý trung tâm. Hệ thống có thể theo dõi gương mặt, đầu, tay hoặc các ngón tay của người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể ra lệnh điều khiển bay, thay đổi tốc độ hoặc hướng bay bằng cách di chuyển đầu, liếc mắt hoặc đưa tay và khi thấy các chuyển động, thiết bị sẽ tự động đưa ra phản ứng mong muốn.

 

Đặc biệt, phần cánh quạt ở 4 góc của drone có thể được bẻ đi theo những hướng khác nhau. Bằng sáng chế gọi tính năng mới là “khớp nối có thể thay đổi”,s với khả năng nghiêng theo nhiều hướng nhằm đổi góc bay. Drone không chỉ giới hạn hình dạng là một chiếc drone 4 cánh cứng cố định mà có thể được tái định hình thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, phần màn hình cũng có thể lật lên để thay đổi góc nhìn trong quá trình bay.

 

Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến chuyển động, hệ thống rung và gia tốc kế. Cùng với đó là khả năng nhận diện giọng nói, hệ thống tự phát hiện và tránh vật cản, GPS và hệ thống định vị dựa vào WiFi.

 

Bằng sáng chế mới được Samsung đệ trình từ ngày 03/01/2016. Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà hiện rất nhiều các hãng lớn khác cũng đang để ý tới mảng drone, chẳng hạn như Amazon cũng có khá nhiều bằng sáng chế ý tưởng drone, bao gồm cả những chiếc drone có thể tự hủy trong tình huống khẩn cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
1.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.