Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

21 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 230)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.

 

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm, 4 góc là 4 chiếc cánh quạt để bay như một chiếc drone. Trên phần thân drone là những chiếc camera cùng hệ thống cảm biến, quan sát để truyền thông tin ghi nhận được từ môi trường bên ngoài về bộ xử lý trung tâm. Hệ thống có thể theo dõi gương mặt, đầu, tay hoặc các ngón tay của người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể ra lệnh điều khiển bay, thay đổi tốc độ hoặc hướng bay bằng cách di chuyển đầu, liếc mắt hoặc đưa tay và khi thấy các chuyển động, thiết bị sẽ tự động đưa ra phản ứng mong muốn.

 

Đặc biệt, phần cánh quạt ở 4 góc của drone có thể được bẻ đi theo những hướng khác nhau. Bằng sáng chế gọi tính năng mới là “khớp nối có thể thay đổi”,s với khả năng nghiêng theo nhiều hướng nhằm đổi góc bay. Drone không chỉ giới hạn hình dạng là một chiếc drone 4 cánh cứng cố định mà có thể được tái định hình thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, phần màn hình cũng có thể lật lên để thay đổi góc nhìn trong quá trình bay.

 

Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến chuyển động, hệ thống rung và gia tốc kế. Cùng với đó là khả năng nhận diện giọng nói, hệ thống tự phát hiện và tránh vật cản, GPS và hệ thống định vị dựa vào WiFi.

 

Bằng sáng chế mới được Samsung đệ trình từ ngày 03/01/2016. Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà hiện rất nhiều các hãng lớn khác cũng đang để ý tới mảng drone, chẳng hạn như Amazon cũng có khá nhiều bằng sáng chế ý tưởng drone, bao gồm cả những chiếc drone có thể tự hủy trong tình huống khẩn cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
1.52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.