Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

21 Tháng Hai 20181:08 SA(Xem: 2755)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Màn Hình Bay Điều Khiển Bằng Mắt

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.

 

Theo mô tả bằng sáng chế, thiết bị mới sẽ bao gồm một màn hình lớn ở trung tâm, 4 góc là 4 chiếc cánh quạt để bay như một chiếc drone. Trên phần thân drone là những chiếc camera cùng hệ thống cảm biến, quan sát để truyền thông tin ghi nhận được từ môi trường bên ngoài về bộ xử lý trung tâm. Hệ thống có thể theo dõi gương mặt, đầu, tay hoặc các ngón tay của người dùng theo thời gian thực. Người dùng có thể ra lệnh điều khiển bay, thay đổi tốc độ hoặc hướng bay bằng cách di chuyển đầu, liếc mắt hoặc đưa tay và khi thấy các chuyển động, thiết bị sẽ tự động đưa ra phản ứng mong muốn.

 

Đặc biệt, phần cánh quạt ở 4 góc của drone có thể được bẻ đi theo những hướng khác nhau. Bằng sáng chế gọi tính năng mới là “khớp nối có thể thay đổi”,s với khả năng nghiêng theo nhiều hướng nhằm đổi góc bay. Drone không chỉ giới hạn hình dạng là một chiếc drone 4 cánh cứng cố định mà có thể được tái định hình thành nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, phần màn hình cũng có thể lật lên để thay đổi góc nhìn trong quá trình bay.

 

Thiết bị còn được trang bị thêm cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến chuyển động, hệ thống rung và gia tốc kế. Cùng với đó là khả năng nhận diện giọng nói, hệ thống tự phát hiện và tránh vật cản, GPS và hệ thống định vị dựa vào WiFi.

 

Bằng sáng chế mới được Samsung đệ trình từ ngày 03/01/2016. Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà hiện rất nhiều các hãng lớn khác cũng đang để ý tới mảng drone, chẳng hạn như Amazon cũng có khá nhiều bằng sáng chế ý tưởng drone, bao gồm cả những chiếc drone có thể tự hủy trong tình huống khẩn cấp.

50Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
1.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).