Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

22 Tháng Hai 201812:29 SA(Xem: 530)
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Elon Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI, nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận mà ông cùng Sam Altman, chủ tịch Y Combinator, đồng sáng lập, chuyên tập trung nghiên cứu đạo đức và sự an toàn của trí tuệ nhân tạo.

 

Động thái mới được thông báo trong một bài viết ngắn trên blog của OpenAI, giải thích rằng Elon Musk rời đi để tránh xung đột lợi ích giữa những gì OpenAI làm với các nghiên cứu máy học machine learning được thực hiện bởi Tesla nhằm phát triển xe tự lái. Elon Musk vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với OpenAI với tư cách nhà tài trợ và tiếp tục tư vấn cho nhóm.

 

Ngoài ra, OpenAI cũng công khai thêm một số nhà tài trợ mới, bao gồm cả Valve Gabe Newell, sáng lập Skype Jaan Tallinn, cựu vận động viên Ashton Eaton và Brianne Theisen-Eaton. OpenAI đang muốn thu hút thêm nhiều nhà tài trợ để tăng cường đầu tư vào nhân lực và các tài nguyên cần thiết cho việc tạo ra đột phá về trí tuệ nhân tạo. Công việc của OpenAI rất quan trọng, đặc biệt là với những người lo lắng về tác động trong thời gian qua của AI tới các lĩnh vực như giám sát...

 

OpenAI được thành lập hồi năm 2016, và đã mau chóng trở thành tổ chức có tiếng nói trong cộng đồng machine learning trên toàn cầu. Nhóm nghiên cứu rất nhiều vấn đề liên quan tới AI, bao gồm dạy máy tính kiểm soát robot với hướng dẫn tối thiểu, tạo ra những AI có thể chơi các game phổ biến như Dota.

 

Trong tháng 02/2018, OpenAI đã đưa ra một báo cáo đa ngành, cảnh báo về việc AI có thể được sử dụng cho những mục đích nguy hiểm trong vòng 5 năm tiếp theo. Và OpenAI cũng hứa hẹn sẽ tìm mọi cách để giảm thiểu những mối nguy hiểm của AI.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).