Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

22 Tháng Hai 201812:29 SA(Xem: 2399)
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Elon Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI, nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận mà ông cùng Sam Altman, chủ tịch Y Combinator, đồng sáng lập, chuyên tập trung nghiên cứu đạo đức và sự an toàn của trí tuệ nhân tạo.

 

Động thái mới được thông báo trong một bài viết ngắn trên blog của OpenAI, giải thích rằng Elon Musk rời đi để tránh xung đột lợi ích giữa những gì OpenAI làm với các nghiên cứu máy học machine learning được thực hiện bởi Tesla nhằm phát triển xe tự lái. Elon Musk vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với OpenAI với tư cách nhà tài trợ và tiếp tục tư vấn cho nhóm.

 

Ngoài ra, OpenAI cũng công khai thêm một số nhà tài trợ mới, bao gồm cả Valve Gabe Newell, sáng lập Skype Jaan Tallinn, cựu vận động viên Ashton Eaton và Brianne Theisen-Eaton. OpenAI đang muốn thu hút thêm nhiều nhà tài trợ để tăng cường đầu tư vào nhân lực và các tài nguyên cần thiết cho việc tạo ra đột phá về trí tuệ nhân tạo. Công việc của OpenAI rất quan trọng, đặc biệt là với những người lo lắng về tác động trong thời gian qua của AI tới các lĩnh vực như giám sát...

 

OpenAI được thành lập hồi năm 2016, và đã mau chóng trở thành tổ chức có tiếng nói trong cộng đồng machine learning trên toàn cầu. Nhóm nghiên cứu rất nhiều vấn đề liên quan tới AI, bao gồm dạy máy tính kiểm soát robot với hướng dẫn tối thiểu, tạo ra những AI có thể chơi các game phổ biến như Dota.

 

Trong tháng 02/2018, OpenAI đã đưa ra một báo cáo đa ngành, cảnh báo về việc AI có thể được sử dụng cho những mục đích nguy hiểm trong vòng 5 năm tiếp theo. Và OpenAI cũng hứa hẹn sẽ tìm mọi cách để giảm thiểu những mối nguy hiểm của AI.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).