Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

22 Tháng Hai 201812:29 SA(Xem: 812)
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI
Elon Musk Rời Khỏi Hội Đồng Quản Trị Của OpenAI

Khoảng cuối tháng 02/2018, một số nguồn tin cho biết, Elon Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị của OpenAI, nhóm nghiên cứu phi lợi nhuận mà ông cùng Sam Altman, chủ tịch Y Combinator, đồng sáng lập, chuyên tập trung nghiên cứu đạo đức và sự an toàn của trí tuệ nhân tạo.

 

Động thái mới được thông báo trong một bài viết ngắn trên blog của OpenAI, giải thích rằng Elon Musk rời đi để tránh xung đột lợi ích giữa những gì OpenAI làm với các nghiên cứu máy học machine learning được thực hiện bởi Tesla nhằm phát triển xe tự lái. Elon Musk vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với OpenAI với tư cách nhà tài trợ và tiếp tục tư vấn cho nhóm.

 

Ngoài ra, OpenAI cũng công khai thêm một số nhà tài trợ mới, bao gồm cả Valve Gabe Newell, sáng lập Skype Jaan Tallinn, cựu vận động viên Ashton Eaton và Brianne Theisen-Eaton. OpenAI đang muốn thu hút thêm nhiều nhà tài trợ để tăng cường đầu tư vào nhân lực và các tài nguyên cần thiết cho việc tạo ra đột phá về trí tuệ nhân tạo. Công việc của OpenAI rất quan trọng, đặc biệt là với những người lo lắng về tác động trong thời gian qua của AI tới các lĩnh vực như giám sát...

 

OpenAI được thành lập hồi năm 2016, và đã mau chóng trở thành tổ chức có tiếng nói trong cộng đồng machine learning trên toàn cầu. Nhóm nghiên cứu rất nhiều vấn đề liên quan tới AI, bao gồm dạy máy tính kiểm soát robot với hướng dẫn tối thiểu, tạo ra những AI có thể chơi các game phổ biến như Dota.

 

Trong tháng 02/2018, OpenAI đã đưa ra một báo cáo đa ngành, cảnh báo về việc AI có thể được sử dụng cho những mục đích nguy hiểm trong vòng 5 năm tiếp theo. Và OpenAI cũng hứa hẹn sẽ tìm mọi cách để giảm thiểu những mối nguy hiểm của AI.

57Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
57
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.