IBM Hợp Tác Cùng Unity

22 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 232)
IBM Hợp Tác Cùng Unity
IBM Hợp Tác Cùng Unity

Khoảng cuối tháng 02/2018, IBM và Unity đã công bố hợp tác nhằm đưa siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson lên nền tảng engine game phổ biến nhất thế giới với những tính năng thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR cao cấp.

 

Theo đó, các lập trình viên có thể sở hữu miễn phí công cụ IBM Watson Unity SDK trên cửa hàng trực tuyến Unity Asset, cho phép truy cập và sử dụng những chức năng AI mà IBM Watson cung cấp. Điều này có nghĩa là hàng triệu lập trình viên có thể tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cho các tựa game VR và AR một cách dễ dàng, trực tiếp và hoàn toàn tương thích với engine Unity.

 

Trước đó, một số tựa game VR/AR nổi tiếng như Star Trek Bridge Crew hay Pokémon Go cũng được phát triển dựa trên nền tảng Unity. Tuy nhiên, đây là hai trong số ít game trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận, đa số còn lại đều không có nhiều phản ứng tích cực vì yêu cầu phần ứng quá cao và đắt tiền.

 

Với sự hợp tác mới giữa IBM và Unity, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn, tương lai dành cho VR, AR cũng đang lạc quan hơn. Dự đoán trong tương lai gần, hàng loạt sản phẩm “mixed reality” sẽ được lần lượt xuất hiện, bao gồm bộ kính HoloLens của Microsoft, với phần mềm gần như được phát triển độc quyền trên nền tảng Unity, và các sản phẩm kính của Magic Leap có thể hoạt động độc lập không cần dựa trên bất cứ thiết bị máy tính nào.

 

Dù đã có nhiều nhận định cho rằng 2016 và 2017 sẽ là giai đoạn VR bùng nổ, nhưng đến 2018 công nghệ vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến như kỳ vọng. Michael Ludden, Giám đốc sản phẩm tại Phòng thí nghiệm IBM Watson & Phòng thí nghiệm AR & VR cho biết: “2016 là một năm thành công rực rỡ của công nghệ VR với thiết bị VR & AR đầu tiên đã chính thức ra mắt. Mặc dù công nghệ mới đã manh nha từ những năm 90 của thế kỷ 20, nhưng nó không thực phát triển mạnh mẽ. Vấn đề là do các nhà đầu tư đã quá nóng vội vì háo hức mà không ngần ngại rót tiền vào VR và AR. Nhưng họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn mà quên đi rằng AR và VR cần phải trải qua quá trình phát triển lâu dài với nhiều giai đoạn”.

 

Với sự hợp tác giữa IBM và Unity, những ứng dụng AR và VR mà AI IBM Watson mang lại thực sự rất lớn, và không chỉ dừng lại ở mức độ chơi game thông thường. Chẳng hạn như một bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn có thể luyện tập khả năng nhờ hệ thống mô phỏng cao cấp được điều khiển bằng giọng nói.

 

Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cách thức điều khiển trò chơi trước đây, khi mà người dùng thường phải dừng những hoạt động hiện tại để sử dụng tay cầm và lựa chọn những công cụ cần thiết. Trong tương lai, môi trường phẫu thuật mô phỏng sẽ không hề khác biệt so với môi trường thực tế, chỉ cần ra lệnh “Đưa cho tôi miếng gạc”, hệ thống AI tích hợp trong trò chơi sẽ lập tức xử lý thông tin và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hệ thống nhận diện giọng nói, chuyển dữ liệu âm thanh thành văn bản và các tính năng nhận diện hình ảnh của siêu trí tuệ nhân tạo Watson sẽ là sự bổ sung chất lượng cho engine game Unity. Đây được kỳ vọng cũng sẽ là một đòn bẩy thực sự để AR và VR trở nên phổ biến hơn nữa trong ngành công nghiệp game nói riêng và giới công nghệ nói chung.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Có vẻ như tình trạng đợi chờ Update Windows đến bực mình sẽ không còn xảy ra. Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft cho biết đã thành công trong việc rút ngắn thời gian cài đặt các bản Update lớn của Windows 10, với thời gian trung bình để cập nhật giảm từ 82 phút xuống còn 30 phút.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, vụ tai nạn xe tự lái của Uber khiến một người đi đường tử vong đang là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử phát triển công nghệ xe tự lái.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, GE Aviation – nhánh công nghệ hàng không thuộc tập đoàn General Electric – đã công bố bay thử nghiệm thành công chiếc động cơ turbine phản lực cánh quạt (turbofan) lớn nhất thế giới GE9X.
20 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Google đã phát hành Instant Apps, một cách để các nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng một trải nghiệm ứng dụng mà không yêu cầu phải tải về máy. Người dùng sẽ chỉ cần click vào một đường link trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng sẽ được tải ngay lập tức.
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, cổ phiếu của Facebook đã giảm mạnh sau khi có tiết lộ rằng công ty đã chia sẻ dữ liệu của 50,000 người dùng cho công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica. Cổ phiếu của công ty đã hạ đến 7%, mức sụt giảm lớn nhất trong 1 ngày của Facebook trong 5 năm qua.