IBM Hợp Tác Cùng Unity

22 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 1239)
IBM Hợp Tác Cùng Unity
IBM Hợp Tác Cùng Unity

Khoảng cuối tháng 02/2018, IBM và Unity đã công bố hợp tác nhằm đưa siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson lên nền tảng engine game phổ biến nhất thế giới với những tính năng thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR cao cấp.

 

Theo đó, các lập trình viên có thể sở hữu miễn phí công cụ IBM Watson Unity SDK trên cửa hàng trực tuyến Unity Asset, cho phép truy cập và sử dụng những chức năng AI mà IBM Watson cung cấp. Điều này có nghĩa là hàng triệu lập trình viên có thể tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cho các tựa game VR và AR một cách dễ dàng, trực tiếp và hoàn toàn tương thích với engine Unity.

 

Trước đó, một số tựa game VR/AR nổi tiếng như Star Trek Bridge Crew hay Pokémon Go cũng được phát triển dựa trên nền tảng Unity. Tuy nhiên, đây là hai trong số ít game trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận, đa số còn lại đều không có nhiều phản ứng tích cực vì yêu cầu phần ứng quá cao và đắt tiền.

 

Với sự hợp tác mới giữa IBM và Unity, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn, tương lai dành cho VR, AR cũng đang lạc quan hơn. Dự đoán trong tương lai gần, hàng loạt sản phẩm “mixed reality” sẽ được lần lượt xuất hiện, bao gồm bộ kính HoloLens của Microsoft, với phần mềm gần như được phát triển độc quyền trên nền tảng Unity, và các sản phẩm kính của Magic Leap có thể hoạt động độc lập không cần dựa trên bất cứ thiết bị máy tính nào.

 

Dù đã có nhiều nhận định cho rằng 2016 và 2017 sẽ là giai đoạn VR bùng nổ, nhưng đến 2018 công nghệ vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến như kỳ vọng. Michael Ludden, Giám đốc sản phẩm tại Phòng thí nghiệm IBM Watson & Phòng thí nghiệm AR & VR cho biết: “2016 là một năm thành công rực rỡ của công nghệ VR với thiết bị VR & AR đầu tiên đã chính thức ra mắt. Mặc dù công nghệ mới đã manh nha từ những năm 90 của thế kỷ 20, nhưng nó không thực phát triển mạnh mẽ. Vấn đề là do các nhà đầu tư đã quá nóng vội vì háo hức mà không ngần ngại rót tiền vào VR và AR. Nhưng họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn mà quên đi rằng AR và VR cần phải trải qua quá trình phát triển lâu dài với nhiều giai đoạn”.

 

Với sự hợp tác giữa IBM và Unity, những ứng dụng AR và VR mà AI IBM Watson mang lại thực sự rất lớn, và không chỉ dừng lại ở mức độ chơi game thông thường. Chẳng hạn như một bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn có thể luyện tập khả năng nhờ hệ thống mô phỏng cao cấp được điều khiển bằng giọng nói.

 

Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cách thức điều khiển trò chơi trước đây, khi mà người dùng thường phải dừng những hoạt động hiện tại để sử dụng tay cầm và lựa chọn những công cụ cần thiết. Trong tương lai, môi trường phẫu thuật mô phỏng sẽ không hề khác biệt so với môi trường thực tế, chỉ cần ra lệnh “Đưa cho tôi miếng gạc”, hệ thống AI tích hợp trong trò chơi sẽ lập tức xử lý thông tin và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hệ thống nhận diện giọng nói, chuyển dữ liệu âm thanh thành văn bản và các tính năng nhận diện hình ảnh của siêu trí tuệ nhân tạo Watson sẽ là sự bổ sung chất lượng cho engine game Unity. Đây được kỳ vọng cũng sẽ là một đòn bẩy thực sự để AR và VR trở nên phổ biến hơn nữa trong ngành công nghiệp game nói riêng và giới công nghệ nói chung.

532Vote
40Vote
30Vote
210Vote
11Vote
4.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.