IBM Hợp Tác Cùng Unity

22 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 539)
IBM Hợp Tác Cùng Unity
IBM Hợp Tác Cùng Unity

Khoảng cuối tháng 02/2018, IBM và Unity đã công bố hợp tác nhằm đưa siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson lên nền tảng engine game phổ biến nhất thế giới với những tính năng thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR cao cấp.

 

Theo đó, các lập trình viên có thể sở hữu miễn phí công cụ IBM Watson Unity SDK trên cửa hàng trực tuyến Unity Asset, cho phép truy cập và sử dụng những chức năng AI mà IBM Watson cung cấp. Điều này có nghĩa là hàng triệu lập trình viên có thể tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cho các tựa game VR và AR một cách dễ dàng, trực tiếp và hoàn toàn tương thích với engine Unity.

 

Trước đó, một số tựa game VR/AR nổi tiếng như Star Trek Bridge Crew hay Pokémon Go cũng được phát triển dựa trên nền tảng Unity. Tuy nhiên, đây là hai trong số ít game trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận, đa số còn lại đều không có nhiều phản ứng tích cực vì yêu cầu phần ứng quá cao và đắt tiền.

 

Với sự hợp tác mới giữa IBM và Unity, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn, tương lai dành cho VR, AR cũng đang lạc quan hơn. Dự đoán trong tương lai gần, hàng loạt sản phẩm “mixed reality” sẽ được lần lượt xuất hiện, bao gồm bộ kính HoloLens của Microsoft, với phần mềm gần như được phát triển độc quyền trên nền tảng Unity, và các sản phẩm kính của Magic Leap có thể hoạt động độc lập không cần dựa trên bất cứ thiết bị máy tính nào.

 

Dù đã có nhiều nhận định cho rằng 2016 và 2017 sẽ là giai đoạn VR bùng nổ, nhưng đến 2018 công nghệ vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến như kỳ vọng. Michael Ludden, Giám đốc sản phẩm tại Phòng thí nghiệm IBM Watson & Phòng thí nghiệm AR & VR cho biết: “2016 là một năm thành công rực rỡ của công nghệ VR với thiết bị VR & AR đầu tiên đã chính thức ra mắt. Mặc dù công nghệ mới đã manh nha từ những năm 90 của thế kỷ 20, nhưng nó không thực phát triển mạnh mẽ. Vấn đề là do các nhà đầu tư đã quá nóng vội vì háo hức mà không ngần ngại rót tiền vào VR và AR. Nhưng họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn mà quên đi rằng AR và VR cần phải trải qua quá trình phát triển lâu dài với nhiều giai đoạn”.

 

Với sự hợp tác giữa IBM và Unity, những ứng dụng AR và VR mà AI IBM Watson mang lại thực sự rất lớn, và không chỉ dừng lại ở mức độ chơi game thông thường. Chẳng hạn như một bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn có thể luyện tập khả năng nhờ hệ thống mô phỏng cao cấp được điều khiển bằng giọng nói.

 

Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cách thức điều khiển trò chơi trước đây, khi mà người dùng thường phải dừng những hoạt động hiện tại để sử dụng tay cầm và lựa chọn những công cụ cần thiết. Trong tương lai, môi trường phẫu thuật mô phỏng sẽ không hề khác biệt so với môi trường thực tế, chỉ cần ra lệnh “Đưa cho tôi miếng gạc”, hệ thống AI tích hợp trong trò chơi sẽ lập tức xử lý thông tin và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hệ thống nhận diện giọng nói, chuyển dữ liệu âm thanh thành văn bản và các tính năng nhận diện hình ảnh của siêu trí tuệ nhân tạo Watson sẽ là sự bổ sung chất lượng cho engine game Unity. Đây được kỳ vọng cũng sẽ là một đòn bẩy thực sự để AR và VR trở nên phổ biến hơn nữa trong ngành công nghiệp game nói riêng và giới công nghệ nói chung.

51Vote
40Vote
30Vote
25Vote
10Vote
2.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.