IBM Hợp Tác Cùng Unity

22 Tháng Hai 201812:50 SA(Xem: 1665)
IBM Hợp Tác Cùng Unity
IBM Hợp Tác Cùng Unity

Khoảng cuối tháng 02/2018, IBM và Unity đã công bố hợp tác nhằm đưa siêu trí tuệ nhân tạo IBM Watson lên nền tảng engine game phổ biến nhất thế giới với những tính năng thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR cao cấp.

 

Theo đó, các lập trình viên có thể sở hữu miễn phí công cụ IBM Watson Unity SDK trên cửa hàng trực tuyến Unity Asset, cho phép truy cập và sử dụng những chức năng AI mà IBM Watson cung cấp. Điều này có nghĩa là hàng triệu lập trình viên có thể tích hợp trí tuệ nhân tạo AI cho các tựa game VR và AR một cách dễ dàng, trực tiếp và hoàn toàn tương thích với engine Unity.

 

Trước đó, một số tựa game VR/AR nổi tiếng như Star Trek Bridge Crew hay Pokémon Go cũng được phát triển dựa trên nền tảng Unity. Tuy nhiên, đây là hai trong số ít game trở nên phổ biến và được nhiều người đón nhận, đa số còn lại đều không có nhiều phản ứng tích cực vì yêu cầu phần ứng quá cao và đắt tiền.

 

Với sự hợp tác mới giữa IBM và Unity, tình hình có thể thay đổi hoàn toàn, tương lai dành cho VR, AR cũng đang lạc quan hơn. Dự đoán trong tương lai gần, hàng loạt sản phẩm “mixed reality” sẽ được lần lượt xuất hiện, bao gồm bộ kính HoloLens của Microsoft, với phần mềm gần như được phát triển độc quyền trên nền tảng Unity, và các sản phẩm kính của Magic Leap có thể hoạt động độc lập không cần dựa trên bất cứ thiết bị máy tính nào.

 

Dù đã có nhiều nhận định cho rằng 2016 và 2017 sẽ là giai đoạn VR bùng nổ, nhưng đến 2018 công nghệ vẫn chưa thực sự trở nên phổ biến như kỳ vọng. Michael Ludden, Giám đốc sản phẩm tại Phòng thí nghiệm IBM Watson & Phòng thí nghiệm AR & VR cho biết: “2016 là một năm thành công rực rỡ của công nghệ VR với thiết bị VR & AR đầu tiên đã chính thức ra mắt. Mặc dù công nghệ mới đã manh nha từ những năm 90 của thế kỷ 20, nhưng nó không thực phát triển mạnh mẽ. Vấn đề là do các nhà đầu tư đã quá nóng vội vì háo hức mà không ngần ngại rót tiền vào VR và AR. Nhưng họ chỉ quan tâm đến lợi nhuận ngắn hạn mà quên đi rằng AR và VR cần phải trải qua quá trình phát triển lâu dài với nhiều giai đoạn”.

 

Với sự hợp tác giữa IBM và Unity, những ứng dụng AR và VR mà AI IBM Watson mang lại thực sự rất lớn, và không chỉ dừng lại ở mức độ chơi game thông thường. Chẳng hạn như một bác sĩ phẫu thuật hoàn toàn có thể luyện tập khả năng nhờ hệ thống mô phỏng cao cấp được điều khiển bằng giọng nói.

 

Điều này sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cách thức điều khiển trò chơi trước đây, khi mà người dùng thường phải dừng những hoạt động hiện tại để sử dụng tay cầm và lựa chọn những công cụ cần thiết. Trong tương lai, môi trường phẫu thuật mô phỏng sẽ không hề khác biệt so với môi trường thực tế, chỉ cần ra lệnh “Đưa cho tôi miếng gạc”, hệ thống AI tích hợp trong trò chơi sẽ lập tức xử lý thông tin và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Hệ thống nhận diện giọng nói, chuyển dữ liệu âm thanh thành văn bản và các tính năng nhận diện hình ảnh của siêu trí tuệ nhân tạo Watson sẽ là sự bổ sung chất lượng cho engine game Unity. Đây được kỳ vọng cũng sẽ là một đòn bẩy thực sự để AR và VR trở nên phổ biến hơn nữa trong ngành công nghiệp game nói riêng và giới công nghệ nói chung.

541Vote
40Vote
30Vote
213Vote
11Vote
4.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.