Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

22 Tháng Hai 20181:09 SA(Xem: 265)
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR
Qualcomm Ra Mắt Nguyên Mẫu Mới Kính VR

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.

 

So với kính VR Snapdragon 835, kính VR mới không chỉ nhanh và tiết kiệm điện năng hơn 30%, mà còn được bổ sung những công nghệ mới như theo dõi chuyển động của ánh mắt và định vị không gian xung quanh.

 

Kính VR thế hệ mới của Qualcomm cũng sẽ có 2 phiên bản, sử dụng chung với điện thoại hoặc hoạt động độc lập. Các thông số kỹ thuật vẫn sẽ phụ thuộc vào đối tác của Qualcomm quyết định, nhưng hãng cho biết Snapdragon 845 hỗ trợ lượng điểm ảnh gấp đôi so với Snapdragon 835 trước đây, tương đương với màn hình 2K cho mỗi mắt.

 

Bên trong kính bao gồm 4 camera, 2 hướng thẳng vào mắt người dùng. Điều này sẽ cho phép hệ thống theo dõi được chuyển động của ánh mắt như một phương pháp tương tác trong thế giới ảo. Trong khi đó, 2 camera còn lại gắn bên ngoài nhằm phân tích vị trí của người dùng so với môi trường xung quanh, giúp tránh các chướng ngại vật khi chơi. Đây là phương pháp tương tự như Microsoft áp dụng trên nền tảng Windows Mixed Reality.

 

Qualcomm cho biết đã hỗ trợ các đối tác ra mắt trên 20 dòng kính thực tế ảo, tính cả loại hoạt động độc lập lẫn phối hợp với điện thoại. Một trong những sản phẩm nổi bật nhất là HTC Vive Focus, sử dụng nền tảng Snapdragon 835.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.