Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

22 Tháng Hai 20181:13 SA(Xem: 883)
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

Khoảng cuối tháng 02/2018, các nhà nghiên cứu của dự án Google Zero cảnh báo về 2 lỗ hổng Remote Code Execution nghiêm trọng ở các phiên bản phổ biến của uTorrent phiên bản web và desktop của hãng BitTorrent.

 

Theo các nhà nghiên cứu, các lỗ hổng cho phép một hacker thực thi phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng hoặc xem hoạt động tải xuống trong quá khứ của người dùng. Tavis Ormandy, nhà nghiên cứu bảo mật của dự án Zero, đã công bố nghiên cứu sau khi phải đợi 90 ngày kể từ khi thông báo cho uTorrent. Ormandy cho biết lỗ hổng dễ bị khai thác và liên quan đến các vấn đề về JSON-RPC khác nhau, hay các lỗi về cách ứng dụng xử lý các JavaScript Object Notations (JSON). Những vấn đề về JSON-RPC tạo ra một lỗ hổng trong phiên bản desktop và phiên bản web của uTorrent, cả 2 đều sử dụng một giao diện web để hiển thị nội dung trang web.

 

Kẻ tấn công với một trang web giả mạo có thể khai thác lỗ hổng phía khách hàng  bằng cách giấu các lệnh bên trong các trang web và tương tác với các máy chủ RPC của uTorrent. Các lệnh bao gồm việc tải phần mềm độc hại vào thư mục khởi động của máy tính, hoặc truy cập vào thông tin về hoạt động tải xuống của người dùng.

 

BitTorrent, nhà phát triển các ứng dụng uTorrent, cho biết lỗ hổng đã được khắc phục trong phiên bản beta mới nhất của ứng dụng uTorrent Windows dành cho máy tính để bàn. Theo Dave Rees, Phó phòng Kỹ thuật của BitTorrent, một bản vá cho các khách hàng sẽ được cập nhật cho người dùng trong những ngày tiếp theo. Người dùng cũng có thể lựa chọn để chủ động tải về một phiên bản desktop đã được vá lỗ hổng.

 

Theo một cuộc tấn công thử nghiệm nhằm vào các uTorrent client của dự án Zero, kẻ tấn công sẽ phải sử dụng tấn công DNS rebinding để khai thác lỗ hổng. Tấn công DNS rebinding là tấn công mà kẻ tấn công lợi dụng DNS để lừa trình duyệt không thực thi chính sách bảo mật Same Origin Policy của trình duyệt, một tính năng bảo vệ dữ liệu được triển khai trên các trình duyệt hiện nay.

 

Tavis Ormandy cho biết: “Tấn công yêu cầu một số tấn công DNS rebinding đơn giản để tấn công từ xa, nhưng nếu có được mã bí mật, kẻ tấn công có thể thay đổi thư mục được lưu vào, và sau đó tải về bất kì file nào và lưu vào bất kỳ nơi đâu có thể lưu. Mã xác thực bí mật không phải là dữ liệu duy nhất có thể truy cập trong webroot – cấu hình cài đặt, các crashdump, nhật ký và các dữ liệu khác cũng có thể truy cập. Vì tấn công có thể thành công trên của cấu hình web uTorrent mặc định, tôi đã không phải lo lắng tìm kiếm thêm nữa sau khi nhận ra điều này”.

 

53Vote
47Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.
21 Tháng Chín 2018
Hồi tháng 05/2018, Facebook ra mắt Dating tại hội nghị nhà phát triển F8. Đến khoảng giữa tháng 09/2018, người dùng từ 18 tuổi trở lên tại Colombia đã chính thức có thể tạo một hồ sơ hẹn hò để tìm kiếm người tương hợp. Theo cảm nhận ban đầu của trang Wired, tính năng mới khá hứa hẹn, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài, có ý nghĩa chứ không chỉ là một kết nối đơn thuần.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, sau khi bị loại khỏi phiên bản thử nghiệm thứ 7 của iOS 12 do gặp phải một số lỗi kỹ thuật, tính năng cuộc gọi nhóm trong ứng dụng FaceTime đã xuất hiện trở lại trên phiên bản iOS 12.1 beta 1 được phát hành vào rạng sáng ngày 20/09/2018.