Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

22 Tháng Hai 20181:13 SA(Xem: 323)
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download
Lỗ Hổng Trên uTorrent Cho Phép Hacker Cài Mã Độc Hoặc Xem Lịch Sử Download

Khoảng cuối tháng 02/2018, các nhà nghiên cứu của dự án Google Zero cảnh báo về 2 lỗ hổng Remote Code Execution nghiêm trọng ở các phiên bản phổ biến của uTorrent phiên bản web và desktop của hãng BitTorrent.

 

Theo các nhà nghiên cứu, các lỗ hổng cho phép một hacker thực thi phần mềm độc hại trên máy tính của người dùng hoặc xem hoạt động tải xuống trong quá khứ của người dùng. Tavis Ormandy, nhà nghiên cứu bảo mật của dự án Zero, đã công bố nghiên cứu sau khi phải đợi 90 ngày kể từ khi thông báo cho uTorrent. Ormandy cho biết lỗ hổng dễ bị khai thác và liên quan đến các vấn đề về JSON-RPC khác nhau, hay các lỗi về cách ứng dụng xử lý các JavaScript Object Notations (JSON). Những vấn đề về JSON-RPC tạo ra một lỗ hổng trong phiên bản desktop và phiên bản web của uTorrent, cả 2 đều sử dụng một giao diện web để hiển thị nội dung trang web.

 

Kẻ tấn công với một trang web giả mạo có thể khai thác lỗ hổng phía khách hàng  bằng cách giấu các lệnh bên trong các trang web và tương tác với các máy chủ RPC của uTorrent. Các lệnh bao gồm việc tải phần mềm độc hại vào thư mục khởi động của máy tính, hoặc truy cập vào thông tin về hoạt động tải xuống của người dùng.

 

BitTorrent, nhà phát triển các ứng dụng uTorrent, cho biết lỗ hổng đã được khắc phục trong phiên bản beta mới nhất của ứng dụng uTorrent Windows dành cho máy tính để bàn. Theo Dave Rees, Phó phòng Kỹ thuật của BitTorrent, một bản vá cho các khách hàng sẽ được cập nhật cho người dùng trong những ngày tiếp theo. Người dùng cũng có thể lựa chọn để chủ động tải về một phiên bản desktop đã được vá lỗ hổng.

 

Theo một cuộc tấn công thử nghiệm nhằm vào các uTorrent client của dự án Zero, kẻ tấn công sẽ phải sử dụng tấn công DNS rebinding để khai thác lỗ hổng. Tấn công DNS rebinding là tấn công mà kẻ tấn công lợi dụng DNS để lừa trình duyệt không thực thi chính sách bảo mật Same Origin Policy của trình duyệt, một tính năng bảo vệ dữ liệu được triển khai trên các trình duyệt hiện nay.

 

Tavis Ormandy cho biết: “Tấn công yêu cầu một số tấn công DNS rebinding đơn giản để tấn công từ xa, nhưng nếu có được mã bí mật, kẻ tấn công có thể thay đổi thư mục được lưu vào, và sau đó tải về bất kì file nào và lưu vào bất kỳ nơi đâu có thể lưu. Mã xác thực bí mật không phải là dữ liệu duy nhất có thể truy cập trong webroot – cấu hình cài đặt, các crashdump, nhật ký và các dữ liệu khác cũng có thể truy cập. Vì tấn công có thể thành công trên của cấu hình web uTorrent mặc định, tôi đã không phải lo lắng tìm kiếm thêm nữa sau khi nhận ra điều này”.

 

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.