Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung

23 Tháng Hai 201812:48 SA(Xem: 578)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung và Qualcomm đã công bố mối quan hệ hợp tác trong việc nghiên cứu công nghệ EUV – công nghệ khắc dựa trên tia siêu cực tím, dùng trong các dây chuyền sản xuất chip – bao gồm cả việc sản xuất chip di động Qualcomm Snapdragon 5G. Theo đó, Qualcomm sẽ sản xuất chipset di động 5G sử dụng quy trình 7nm (nm LPP) dựa trên công nghệ EUV của Samsung.

 

Chip di động Qualcomm Snapdragon 5G sử dụng công nghệ mới sẽ có kích thước nhỏ, cho phép các OEM đủ chỗ để trang bị các viên pin lớn hơn hoặc thiết kế các thiết bị mỏng manh hơn. Việc cải tiến quy trình sản xuất kết hợp với một thiết kế chip tiên tiến sẽ mang lại những cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Hồi tháng 05/2017, Samsung giới thiệu 7LPP EUV, công nghệ xử lý chất bán dẫn đầu tiên sử dụng giải pháp khắc bản in EUV. Nhiều dự kiến cho rằng việc triển khai RUV sẽ giúp phá vỡ các rào cản của định luật Moore, mở đường cho các thế hệ công nghệ bán dẫn đơn nanomet. So với quy trình sản xuất chip Finnfet 10nm, công nghệ 7LPP EUV của Samsung không chỉ giảm đáng kể sự phức tạp của quy trình, mà còn cho phép giảm kích thước chip đến 40% và hiệu suất xử lý của chip có thể cao hơn 35%.

 

RK Chunduru, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách chuỗi mua sắm và cung ứng của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Sử dụng 7nm LPP EUV, thế hệ chipset di động Snapdragon 5G mới sẽ tận dụng lợi thế của quá trình cải tiến và thiết kế chip tiên tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị trong tương lai”.

 

Charlie Bae, Phó chủ tịch phụ trách Nhóm Bán hàng và Marketing của Samsung Electronics cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui lòng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với Qualcomm trong công nghệ sản xuất chip 5G sử dụng quy trình EUV. Sự cộng tác mới là một cột mốc quan trọng cho ngành kinh doanh chip, vì nó thể hiện sự tin tưởng đối với công nghệ sản xuất chip hàng đầu của Samsung”.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo một báo cáo mới của Bloomberg New Energy Finance về những thay đổi trong sản xuất điện đến năm 2050, thế giới sẽ sản sinh gần 50% điện năng từ những nguồn năng lượng có thể tái tạo. Cùng với sự tăng lên của điện năng từ năng lượng tái tạo là sự sụt giảm của than đá, khi loại nguyên liệu truyền thống sẽ chỉ chiếm khoảng 11% trong tổng số các nguồn điện năng trên thế giới.
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.