Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung

23 Tháng Hai 201812:48 SA(Xem: 2983)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Snapdragon 5G Mobile Dựa Trên Công Nghệ Của Samsung

Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung và Qualcomm đã công bố mối quan hệ hợp tác trong việc nghiên cứu công nghệ EUV – công nghệ khắc dựa trên tia siêu cực tím, dùng trong các dây chuyền sản xuất chip – bao gồm cả việc sản xuất chip di động Qualcomm Snapdragon 5G. Theo đó, Qualcomm sẽ sản xuất chipset di động 5G sử dụng quy trình 7nm (nm LPP) dựa trên công nghệ EUV của Samsung.

 

Chip di động Qualcomm Snapdragon 5G sử dụng công nghệ mới sẽ có kích thước nhỏ, cho phép các OEM đủ chỗ để trang bị các viên pin lớn hơn hoặc thiết kế các thiết bị mỏng manh hơn. Việc cải tiến quy trình sản xuất kết hợp với một thiết kế chip tiên tiến sẽ mang lại những cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin trên các thiết bị.

 

Hồi tháng 05/2017, Samsung giới thiệu 7LPP EUV, công nghệ xử lý chất bán dẫn đầu tiên sử dụng giải pháp khắc bản in EUV. Nhiều dự kiến cho rằng việc triển khai RUV sẽ giúp phá vỡ các rào cản của định luật Moore, mở đường cho các thế hệ công nghệ bán dẫn đơn nanomet. So với quy trình sản xuất chip Finnfet 10nm, công nghệ 7LPP EUV của Samsung không chỉ giảm đáng kể sự phức tạp của quy trình, mà còn cho phép giảm kích thước chip đến 40% và hiệu suất xử lý của chip có thể cao hơn 35%.

 

RK Chunduru, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách chuỗi mua sắm và cung ứng của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Sử dụng 7nm LPP EUV, thế hệ chipset di động Snapdragon 5G mới sẽ tận dụng lợi thế của quá trình cải tiến và thiết kế chip tiên tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng trên các thiết bị trong tương lai”.

 

Charlie Bae, Phó chủ tịch phụ trách Nhóm Bán hàng và Marketing của Samsung Electronics cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui lòng tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác với Qualcomm trong công nghệ sản xuất chip 5G sử dụng quy trình EUV. Sự cộng tác mới là một cột mốc quan trọng cho ngành kinh doanh chip, vì nó thể hiện sự tin tưởng đối với công nghệ sản xuất chip hàng đầu của Samsung”.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).