Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

27 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 213)
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

Khoảng cuối tháng 02/2018, một tài liệu Apple chia sẻ trên trang web của hãng đã vô tình thừa nhận công ty lựa chọn dịch vụ đám mây Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Đây là một thông tin khá bất ngờ, khi các dịch vụ đám mây của Amazon và Microsoft đều được đánh giá cao hơn.

 

Hồi năm 2017, một số cơ quan truyền thông đã xác nhận việc Google giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho iCloud. Nhưng phía Apple chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin. Chỉ đến khi công ty chia sẻ tài liệu PDF Hướng dẫn bảo mật iOS mới, xác nhận dịch vụ lưu trữ là Google Cloud Platform. Trong nhiều năm trước, tài liệu của Apple thường xác nhận dịch vụ iCloud được lưu trữ dữ liệu trên các nền tảng đám mây Amazon Web Services và Microsoft Azure.

 

Tuy nhiên, tài liệu mới không xác nhận việc Apple có sử dụng dịch vụ đám mây nào khác của Google, ngoài việc lưu trữ ảnh và video của iCloud hay không. Nhưng với việc có thêm một khách hàng lớn như Apple, Google hứa hẹn sẽ có một bước tiến lớn.

 

Hồi đầu tháng 02/2018, Google cho biết dịch vụ điện toán đám mây và các ứng dụng dựa trên đám mây của hãng đóng góp 1 tỷ USD doanh thu. Trong khi đó, Amazon Web Services vẫn đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với doanh thu 5.11 tỷ USD trong Q4/2017. Ngoài Apple, các khách hàng lớn khác của Google Cloud Platform còn bao gồm Kroger, PayPal, Snap và Spotify.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.