Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

27 Tháng Hai 201812:24 SA(Xem: 416)
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud
Apple Vô Tình Thừa Nhận Sử Dụng Dịch Vụ Đám Mây Google Cho iCloud

Khoảng cuối tháng 02/2018, một tài liệu Apple chia sẻ trên trang web của hãng đã vô tình thừa nhận công ty lựa chọn dịch vụ đám mây Google để lưu trữ dữ liệu iCloud. Đây là một thông tin khá bất ngờ, khi các dịch vụ đám mây của Amazon và Microsoft đều được đánh giá cao hơn.

 

Hồi năm 2017, một số cơ quan truyền thông đã xác nhận việc Google giành được hợp đồng cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cho iCloud. Nhưng phía Apple chưa bao giờ lên tiếng xác nhận thông tin. Chỉ đến khi công ty chia sẻ tài liệu PDF Hướng dẫn bảo mật iOS mới, xác nhận dịch vụ lưu trữ là Google Cloud Platform. Trong nhiều năm trước, tài liệu của Apple thường xác nhận dịch vụ iCloud được lưu trữ dữ liệu trên các nền tảng đám mây Amazon Web Services và Microsoft Azure.

 

Tuy nhiên, tài liệu mới không xác nhận việc Apple có sử dụng dịch vụ đám mây nào khác của Google, ngoài việc lưu trữ ảnh và video của iCloud hay không. Nhưng với việc có thêm một khách hàng lớn như Apple, Google hứa hẹn sẽ có một bước tiến lớn.

 

Hồi đầu tháng 02/2018, Google cho biết dịch vụ điện toán đám mây và các ứng dụng dựa trên đám mây của hãng đóng góp 1 tỷ USD doanh thu. Trong khi đó, Amazon Web Services vẫn đang dẫn đầu thị trường điện toán đám mây với doanh thu 5.11 tỷ USD trong Q4/2017. Ngoài Apple, các khách hàng lớn khác của Google Cloud Platform còn bao gồm Kroger, PayPal, Snap và Spotify.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Sáu 2018
Brian Krzanich sẽ rút lui khỏi cả hai chức vụ, vị trí CEO và Hội đồng Quản trị của công ty đã được ông đảm nhiệm trong suốt nửa thập kỷ sau khi được chỉ định vào chức vụ.
24 Tháng Sáu 2018
Algeria không muốn lặp lại những gì đã diễn ra trong năm 2016. Thời điểm đó, đề thi và cả đáp án đã bị rò rỉ trên Internet cả trước và trong khi kỳ thi diễn ra.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Walt Disney đã nâng mức giá mua lại mảng giải trí của 21st Century Fox Inc. với giá 71 tỷ USD, vượt qua mức giá mà Comcast đưa ra trước đó. Với 71 tỷ USD, đây rõ ràng sẽ là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành truyền thông, đa phương tiện.
22 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, theo trang TechCrunch đưa tin, nghiên cứu về hệ thống thực tế ảo mới có tên là “Soccer On Your Tabletop”, đã được trình diễn tại Hội nghị Computer Vision and Pattern Recognition tại Salt Lake City, Mỹ. Công nghệ thực tế ảo mới là sản phẩm hợp tác giữa Facebook, Google và Đại học Washington.
21 Tháng Sáu 2018
Adode là thương hiệu nổi tiếng giới phần mềm chỉnh sửa video và đồ họa với những cái tên tiêu biểu như Adobe photoshop, Adobe After Effects, Adobe Primiere Pro…Khoảng giữa tháng 06/2018, Adode tiếp tục giới thiệu Project Rush.
21 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng giao dịch, đang tạm dừng các dịch vụ gửi và rút tài sản sau khi tin tặc đã đánh cắp 35 tỷ Won (khoảng 32 triệu USD).