AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

28 Tháng Hai 201812:42 SA(Xem: 2420)
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

Khoảng cuối tháng 02/2018, không chỉ Intel đang gặp khó khăn với 30 đơn kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown có trên nhiều thế hệ vi xử lý của hãng, AMD cũng sắp phải đối mặt với 4 đơn kiện tương tự cũng vì lỗ hổng Spectre.

 

Dù các vi xử lý của AMD miễn nhiễm với lỗ hổng Meltdown, nhưng không thể thoát khỏi nguy cơ tấn công khác thác qua thiết kế kênh biên của lỗ hổng Spectre. Trong số 4 đơn kiện đối phó với AMD, có 3 đơn cáo buộc AMD đã lừa gạt người dùng về chất lượng của vi xử lý.

 

Trích đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey ghi rằng: “Mặc dù đã biết về lỗ hổng Spectre nhưng AMD vẫn tiếp tục bán ra các vi xử lý của hãng đến với nhiều người dùng với mức giá cao hơn so với những gì khách hàng muốn trả, nếu họ được biết về lỗ hổng Spectre và nguy cơ đe dọa đến các tính năng bảo mật và tốc độ xử lý của thiết bị mà họ đã mua”

 

Tương tự, đơn kiện của Brian Speck cũng cho biết: “AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trên những dòng CPU bị ảnh hưởng, và cũng không cung cấp cho nguyên đơn và thành viên tham gia khởi kiện những CPU thay thế không bị lỗi, hay không có kế hoạch bồi hoàn chi phí CPU đã mua và những tổn hại là kết quả từ việc mua và sử dụng. Những bản cập nhật phần mềm hay bản vá được AMD phát hành cho người dùng CPU của hãng đã không thể hiện khả năng bảo vệ đối với tất cả các biến thể của Spectre. Đúng ra AMD cần phải thay đổi hay cập nhật firmware, nhưng những bản vá có thể làm giảm hiệu năng CPU”

 

Đơn kiện thứ 4 tìm kiếm các nhà đầu tư - những người đã mua cổ phiếu của AMD từ ngày 21/02/2017 đến ngày 11/01/2018 với cáo buộc AMD đã lừa gạt họ hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Spectre. Trong đơn kiện có ghi: “AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết, hoặc cố ý bỏ qua, gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch và không tiết lộ dữ kiện thực tế”

 

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng 01/2018, rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng được khai thác bằng hình thức tấn công kênh biên vừa được tiết lộ, cụ thể là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai.

511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).