AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

28 Tháng Hai 201812:42 SA(Xem: 187)
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

Khoảng cuối tháng 02/2018, không chỉ Intel đang gặp khó khăn với 30 đơn kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown có trên nhiều thế hệ vi xử lý của hãng, AMD cũng sắp phải đối mặt với 4 đơn kiện tương tự cũng vì lỗ hổng Spectre.

 

Dù các vi xử lý của AMD miễn nhiễm với lỗ hổng Meltdown, nhưng không thể thoát khỏi nguy cơ tấn công khác thác qua thiết kế kênh biên của lỗ hổng Spectre. Trong số 4 đơn kiện đối phó với AMD, có 3 đơn cáo buộc AMD đã lừa gạt người dùng về chất lượng của vi xử lý.

 

Trích đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey ghi rằng: “Mặc dù đã biết về lỗ hổng Spectre nhưng AMD vẫn tiếp tục bán ra các vi xử lý của hãng đến với nhiều người dùng với mức giá cao hơn so với những gì khách hàng muốn trả, nếu họ được biết về lỗ hổng Spectre và nguy cơ đe dọa đến các tính năng bảo mật và tốc độ xử lý của thiết bị mà họ đã mua”

 

Tương tự, đơn kiện của Brian Speck cũng cho biết: “AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trên những dòng CPU bị ảnh hưởng, và cũng không cung cấp cho nguyên đơn và thành viên tham gia khởi kiện những CPU thay thế không bị lỗi, hay không có kế hoạch bồi hoàn chi phí CPU đã mua và những tổn hại là kết quả từ việc mua và sử dụng. Những bản cập nhật phần mềm hay bản vá được AMD phát hành cho người dùng CPU của hãng đã không thể hiện khả năng bảo vệ đối với tất cả các biến thể của Spectre. Đúng ra AMD cần phải thay đổi hay cập nhật firmware, nhưng những bản vá có thể làm giảm hiệu năng CPU”

 

Đơn kiện thứ 4 tìm kiếm các nhà đầu tư - những người đã mua cổ phiếu của AMD từ ngày 21/02/2017 đến ngày 11/01/2018 với cáo buộc AMD đã lừa gạt họ hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Spectre. Trong đơn kiện có ghi: “AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết, hoặc cố ý bỏ qua, gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch và không tiết lộ dữ kiện thực tế”

 

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng 01/2018, rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng được khai thác bằng hình thức tấn công kênh biên vừa được tiết lộ, cụ thể là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.