AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

28 Tháng Hai 201812:42 SA(Xem: 530)
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể
AMD Có Thể Sẽ Đối Mặt Với 4 Đơn Kiện Tập Thể

Khoảng cuối tháng 02/2018, không chỉ Intel đang gặp khó khăn với 30 đơn kiện tập thể liên quan đến 2 lỗ hổng Spectre và Meltdown có trên nhiều thế hệ vi xử lý của hãng, AMD cũng sắp phải đối mặt với 4 đơn kiện tương tự cũng vì lỗ hổng Spectre.

 

Dù các vi xử lý của AMD miễn nhiễm với lỗ hổng Meltdown, nhưng không thể thoát khỏi nguy cơ tấn công khác thác qua thiết kế kênh biên của lỗ hổng Spectre. Trong số 4 đơn kiện đối phó với AMD, có 3 đơn cáo buộc AMD đã lừa gạt người dùng về chất lượng của vi xử lý.

 

Trích đơn kiện của Nathan Barnes và Jonathon Caskey ghi rằng: “Mặc dù đã biết về lỗ hổng Spectre nhưng AMD vẫn tiếp tục bán ra các vi xử lý của hãng đến với nhiều người dùng với mức giá cao hơn so với những gì khách hàng muốn trả, nếu họ được biết về lỗ hổng Spectre và nguy cơ đe dọa đến các tính năng bảo mật và tốc độ xử lý của thiết bị mà họ đã mua”

 

Tương tự, đơn kiện của Brian Speck cũng cho biết: “AMD đã không thể hoặc không muốn sửa chữa các lỗ hổng bảo mật trên những dòng CPU bị ảnh hưởng, và cũng không cung cấp cho nguyên đơn và thành viên tham gia khởi kiện những CPU thay thế không bị lỗi, hay không có kế hoạch bồi hoàn chi phí CPU đã mua và những tổn hại là kết quả từ việc mua và sử dụng. Những bản cập nhật phần mềm hay bản vá được AMD phát hành cho người dùng CPU của hãng đã không thể hiện khả năng bảo vệ đối với tất cả các biến thể của Spectre. Đúng ra AMD cần phải thay đổi hay cập nhật firmware, nhưng những bản vá có thể làm giảm hiệu năng CPU”

 

Đơn kiện thứ 4 tìm kiếm các nhà đầu tư - những người đã mua cổ phiếu của AMD từ ngày 21/02/2017 đến ngày 11/01/2018 với cáo buộc AMD đã lừa gạt họ hiểu sai về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng Spectre. Trong đơn kiện có ghi: “AMD và các bị cáo, những cá nhân và tập thể, trực tiếp hay gián tiếp phổ biến hoặc phê duyệt những công bố sai lệch mà họ đều đã biết, hoặc cố ý bỏ qua, gây hiểu nhầm về những nội dung chứa thông tin sai lệch và không tiết lộ dữ kiện thực tế”

 

AMD đã cảnh báo các nhà đầu tư trong một văn bản cam kết về chứng khoán và tài chính hồi tháng 01/2018, rằng công ty đang đứng trước các cáo buộc liên quan đến các lỗ hổng được khai thác bằng hình thức tấn công kênh biên vừa được tiết lộ, cụ thể là Spectre và Meltdown, và có thể phải đối mặt với yêu cầu bồi thường hoặc kiện tụng trong tương lai.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.