Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

28 Tháng Hai 201812:56 SA(Xem: 2479)
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed
Facebook Bắt Đầu Hiển Thị Thông Báo Về Tính Năng Nhận Diện Gương Mặt Trên News Feed

Khoảng cuối tháng 02/2018, rất nhiều người dùng Facebook đã nhận được thông báo về các tính năng nhận diện gương mặt cao cấp mà hãng đang nghiên cứu và phát triển. Thông báo được hiển thị ngẫu nhiên ngay trên News Feed của người dùng, những người muốn tìm hiểu thêm thông tin sẽ được điều hướng đến trang bảo mật của Facebook, và có thể lựa chọn không tham gia hoặc vô hiệu hóa tính năng.

 

Trước đó, rất nhiều nguồn tin đã đồng loạt xác nhận Facebook đang nghiên cứu công nghệ nhận diện gương mặt trong nhiều năm, với mục đích chính là đưa ra gợi ý gắn thẻ ảnh chính xác hơn. Các đại diện của công ty cũng cho biết tính năng đã ra mắt từ tháng 12/2017, và người dùng tìm kiếm những hình ảnh có mặt họ ngay cả khi họ không được gắn thẻ trong ảnh.

 

Dù rất nhiều người dùng đã nhận được thông báo, nhưng tính năng mới của Facebook sẽ bị vô hiệu hóa hoàn toàn tại Canada và Liên minh Châu Âu vì những quy định nghiêm ngặt về quá trình thu thập dữ liệu gương mặt người dùng tại 2 khu vực.

 

Trước đó, Facebook cũng phải đối mặt với những rắc rối liên quan đến luật pháp của Mỹ. Vào ngày 26/02/2018, Tòa án Liên bang California đã đưa ra phán quyết cáo buộc Facebook vi phạm Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học. Đạo luật quy định các cá nhân, tổ chức có trách nhiệm thông báo và nhận được sự chấp thuận mới được phép thu thập dữ liệu sinh trắc học của một cư dân Illinois.

 

Tuy nhiên, đại diện của Facebook đã chính thức cho biết đã gửi thông báo về tính năng nhận diện gương mặt đến rất nhiều nhóm người dùng kể từ tháng 12/2017. Ngoài ra, đợt thông báo mới cũng không hề liên quan đến phán quyết trước đó của Tòa án.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).