Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

02 Tháng Ba 201812:45 SA(Xem: 187)
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

Khoảng đầu tháng 03/2018, Facebook tuyên bố cuộc thử nghiệm đưa nội dung trên các Fanpage công cộng sang một News Feed riêng biệt tại 6 quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Cuối cùng, Facebook quyết định sẽ không hoạt động dưới hình thức 2 News Feed như những tuyên bố trước đó.

 

Khoảng tháng 09/2017, Facebook đã ra mắt News Feed thứ 2, có tên Explore với chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, riêng tại 6 quốc gia, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cambodia, Explore là nơi lưu trữ những bài viết từ các trang cộng đồng được chuyển sang từ News Feed ban đầu.

 

Facebook cho biết mục đích của chiến lược mới nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận những bài đăng của bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể theo dõi các trang tin tức yêu thích trong một không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm tiến hành từ tháng 10/2017 không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Trong một bài blog post, Adam Mosseri, người điều hành news feed tại Facebook cho biết: “Người dùng không muốn sử dụng 2 bảng tin riêng biệt. Theo nhiều bài khảo sát chúng tôi, người dùng tỏ ra khó chịu với nội dung những bài đăng có thể thấy trên News Feed chính, đồng thời khẳng định điều này không hề giúp họ kết nối với người thân, bạn bè dễ dàng hơn”.

 

Theo kế hoạch ban đầu, để giúp người dùng tương tác với bạn bè nhiều hơn, Facebook đã quyết định cắt giảm đến 20% lượng tin tức hiển thị trên News Feed. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm với Explore đã mang lại những kết quả tiêu cực ngoài ý muốn.

 

Tháng 02/2018, trang New York Times cho biết sự ra đời của Explore không những hạn chế mà còn làm tăng cao số lượng tin tức giả mạo trên News Feed gốc. Điều này một phần do chính sách mới của Facebook đã ngăn cản những phóng viên, nhà báo đăng tải những bài viết có độ tin cậy cao lên bảng tin của người dùng.

 

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.