Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

02 Tháng Ba 201812:45 SA(Xem: 761)
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed
Facebook Sẽ Không Có 2 News Feed

Khoảng đầu tháng 03/2018, Facebook tuyên bố cuộc thử nghiệm đưa nội dung trên các Fanpage công cộng sang một News Feed riêng biệt tại 6 quốc gia đang đi đến giai đoạn cuối cùng. Cuối cùng, Facebook quyết định sẽ không hoạt động dưới hình thức 2 News Feed như những tuyên bố trước đó.

 

Khoảng tháng 09/2017, Facebook đã ra mắt News Feed thứ 2, có tên Explore với chức năng hiển thị bài đăng từ các trang mà người dùng không theo dõi. Tuy nhiên, riêng tại 6 quốc gia, bao gồm Slovakia, Sri Lanka, Serbia, Bolivia, Guatemala và Cambodia, Explore là nơi lưu trữ những bài viết từ các trang cộng đồng được chuyển sang từ News Feed ban đầu.

 

Facebook cho biết mục đích của chiến lược mới nhằm giúp người dùng có thể tiếp cận những bài đăng của bạn bè, gia đình dễ dàng hơn, đồng thời vẫn có thể theo dõi các trang tin tức yêu thích trong một không gian riêng biệt. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm tiến hành từ tháng 10/2017 không mang lại kết quả như mong đợi.

 

Trong một bài blog post, Adam Mosseri, người điều hành news feed tại Facebook cho biết: “Người dùng không muốn sử dụng 2 bảng tin riêng biệt. Theo nhiều bài khảo sát chúng tôi, người dùng tỏ ra khó chịu với nội dung những bài đăng có thể thấy trên News Feed chính, đồng thời khẳng định điều này không hề giúp họ kết nối với người thân, bạn bè dễ dàng hơn”.

 

Theo kế hoạch ban đầu, để giúp người dùng tương tác với bạn bè nhiều hơn, Facebook đã quyết định cắt giảm đến 20% lượng tin tức hiển thị trên News Feed. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm với Explore đã mang lại những kết quả tiêu cực ngoài ý muốn.

 

Tháng 02/2018, trang New York Times cho biết sự ra đời của Explore không những hạn chế mà còn làm tăng cao số lượng tin tức giả mạo trên News Feed gốc. Điều này một phần do chính sách mới của Facebook đã ngăn cản những phóng viên, nhà báo đăng tải những bài viết có độ tin cậy cao lên bảng tin của người dùng.

 

 

526Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.