Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

06 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 4398)
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain
Ngân Hàng HSBC Sẽ Sớm Thử Nghiệm Hệ Thống Giao Dịch Thanh Toán Trên Blockchain

Khoảng đầu tháng 03/2018, Báo cáo Thương mại Toàn cầu GTR cho biết, Ngân hàng HSBC sẽ khởi động một số chương trình dự án thử nghiệm dựa trên bằng chứng khái niệm POC mà HSBC đã tham gia triển khai trong nỗ lực để bắt đầu chuyển đổi sang các giao dịch blockchain trực tuyến.

 

Theo đó, HSBC đã tham gia vào một trong những dự án blockchain về tài chính thương mại, khi làm việc với Bank of America Merrill Lynch và Cơ quan Phát triển Công nghệ Thông tin của Singapore IDA về bằng chứng khái niệm POC để nhân bản dữ liệu thư tín dụng LCS sử dụng công nghệ sổ cái phân tán DLT.

 

Joshua Kroeker, Giám đốc sáng tạo cao cấp của HSBC cho biết, thời điểm ra mắt sẽ đánh dấu sự thành công của các thử nghiệm được thực hiện trong suốt 2 năm, trong đó có một thông báo vào tháng 08/2016 về thử nghiệm việc sử dụng một blockchain trong việc sao lưu nhân bản văn bản tín dụng. Khi đó, bản thử nghiệm nhằm phát triển sự tin tưởng giữa 2 hay nhiều thực thể, bằng cách tạo ra một hệ thống để xác thực dữ liệu.

 

Quá trình đã thành công, Kroeker chia sẻ: “Triển khai POC từ năm 2016, chúng tôi đang ở thời điểm tốt nhất của việc mời gọi khách hàng tham gia vào giao dịch trực tiếp trong những tuần tiếp theo. Công nghệ đã đi một chặng đường dài, chúng tôi cảm thấy thoải mái hơn với tính an toàn bảo mật và khả năng mở rộng”. Nhiều khách hàng của HSBC đã bắt đầu quá trình số hóa hoạt động, nhưng các văn bản tín dụng là một lĩnh vực mà hầu hết đều gặp khó khăn. Ông nhận định: “Sản phẩm mới là một trong những sản phẩm đầu tiên chúng tôi sẽ thí điểm, điều này thật thú vị”

 

Ngân hàng HSBC đang tích hợp khách hàng vào các chương trình thử nghiệm. Joshua Kroeker cho biết, nếu họ chứng minh thành công, các dự án sẽ được triển khai đầy đủ vào các môi trường sản xuất trực tiếp, dù sẽ đòi hỏi nhiều công việc bổ sung cho cả ứng dụng blockchain và mạng. Hiện kế hoạch sẽ ra mắt một mạng trực tiếp vào đầu năm 2019.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).