Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

05 Tháng Ba 20181:26 SA(Xem: 4316)
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest
Amazon Chuẩn Bị Ngừng Bán Các Sản Phẩm Nest

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang Business Insider, sau khi hết lượng hàng hiện tại trong kho các sản phẩm của Nest sẽ không được bán bởi Amazon nữa. Vụ việc bắt nguồn từ năm 2017, khi Amazon đã từ chối bán các sản phẩm mới của Nest như Nest Cam IQ và bộ chỉnh nhiệt thông minh thế hệ mới nhất.

 

Sau nhiều tuần loại bỏ các sản phẩm mà không phản hồi với Nest, vào cuối năm 2017, Amazon đã giải thích với Nest qua điện thoại rằng quyết định được chỉ định bởi cấp trên. Điều này có nghĩa là chính CEO Jeff Bezos ra lệnh ngừng bán các sản phẩm của Nest nhưng chưa có bằng chứng xác thực.

 

 Nên Nest đã quyết định không bổ sung thêm vào kho Amazon khi những sản phẩm hiện nay hết hàng. Hiện chưa rõ những thương nhân nhỏ có tiếp tục bán các thiết bị của Nest hay không. Trong khi gỡ bỏ những thiết bị hiện hành ra khỏi Amazon, Nest cho rằng hãng bán lẻ trực tuyến nên bán tất cả các thiết bị của Nest, hoặc không bán thiết bị nào hết. Hiện một số sản phẩm của Nest được vận chuyển với dịch vụ Prime, nhưng thực tế chúng được bán bởi các nhà cung cấp khác, và chỉ được đóng gói, vận chuyển bởi Amazon.

 

Vụ việc chỉ là một trong những động thái công kích lẫn nhau giữa Google và Amazon trong thời gian qua. Sau 3 năm hoạt động độc lập dưới dạng công ty con của Alphabet, Nest đã chính thức được quay trở lại, sáp nhập với nhóm phát triển phần cứng của Google. Trước đây, Amazon đã kiên quyết từ chối bán một số sản phẩm mang thương hiệu Google như loa thông minh và smartphone Pixel.

 

Tháng 12/2017, Amazon tuyên bố sẽ bán trở lại Chromecast, nhưng cho đến tháng 03/2018, người dùng vẫn chưa thấy thiết bị xuất hiện trên Amazon.com. Mùa hè 2017, Amazon đã phát hành một ứng dụng Prime Video cho Android nhưng vẫn chưa bổ sung hỗ trợ cho tính năng stream với Chromecast. Phía Google cũng đã loại bỏ YouTube khỏi các sản phẩm của Amazon như Fire TV và Echo Show, Echo Spot với lý do Amazon vi phạm các điều khoản dịch vụ.

 

Trong cuối tháng 02/2018, Amazon đã mua lại Ring, hãng phát triển chuông cửa thông minh và camera trong nhà. Thương vụ trị giá khoảng hơn 1 tỷ USD, với mục đích nhanh chóng biến Alexa trở thành trợ lý ảo chiếm ưu thế trong các hộ gia đình. Từ tháng 08/2017, Amazon vẫn tiếp tục bán các thiết bị tương tự từ chính hãng và những công ty khác, nhưng có vẻ như công ty sẽ không còn phải lo lắng về việc phải quảng bá cho thiết bị của đối thủ chính trên thị trường.

58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).