Google Sẽ Tích Hợp Các Ứng Dụng Của Hãng Vào iMessage

07 Tháng Ba 201812:00 SA(Xem: 4562)
Google Sẽ Tích Hợp Các Ứng Dụng Của Hãng Vào iMessage
Google Sẽ Tích Hợp Các Ứng Dụng Của Hãng Vào iMessage

Khoảng đầu tháng 03/2018, Google đã công bố khá nhiều thay đổi dành cho ứng dụng di động của hãng trên nền tảng iOS. Trong đó, đáng chú ý nhất là khả năng cho phép người dùng tìm hiểu cũng như chia sẻ thông tin dễ dàng, tiện lợi hơn thông qua sự tích hợp giữa iMessage và ứng dụng Google.

 

Hiện ứng dụng Google trên nền tảng iOS đã hỗ trợ tiện ích mở rộng iMessage, cho phép người dùng tìm kiếm và chia sẻ thông tin, video và nhiều loại dữ liệu khác ngay trong quá trình nhắn tin. Chẳng hạn như người dùng có thể chạm vào các biểu tượng như “Food” hay “Nearby” để tìm kiếm và chia sẻ địa điểm trực tiếp ngay trong iMessage. Phía bên phải thanh tìm kiếm là phím chuyển đổi sang chế độ tìm kiếm ảnh động (GIF).

 

Nếu đã cài đặt ứng dụng Google trên thiết bị iOS, người dùng cần cập nhật lên phiên bản mới nhất. Tính năng mới của Google sẽ tự động được tích hợp trong iMessage ngay sau đó. Tuy nhiên, hiện chỉ có người dùng ở Mỹ mới có thể trải nghiệm tính năng mới. Ngoài ra, Google cũng phát triển thêm tính năng “những nội dung liên quan” đã được giới thiệu vào năm 2017 trên ứng dụng của hãng. Khả năng tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến những gì người dùng quan tâm đã có thể hoạt động ổn định trên bất cứ trình duyệt nào. Nếu muốn chia sẻ một trang web trên Safari, người dùng có thể lựa chọn để Google tự động đưa ra các gợi ý liên quan mà không cần thực hiện thêm tác vụ tìm kiếm.

 

Chẳng hạn như, khi người dùng tìm hiểu về cách nướng cá, Google sẽ tự động cung cấp thêm những thông tin bên lề họ có thể quan tâm, như “các mẹo nướng cá mà không dính vào vỉ nướng”, “thông tin về các loại cá nướng ngon nhất” hay “các công thức nướng cá tuyệt vời nhất”. Điều này sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

 

Cuối cùng, nếu đang sử dụng iPad với phiên bản hệ điều hành iOS 11, người dùng có thể thực hiện các thao tác kéo thả văn bản, hình ảnh và link từ ứng dụng Google sang những ứng dụng khác (hoặc ngược lại). Chỉ cần chạm và giữ trên giao diện một trang báo, người dùng có thể dễ dàng kéo đường link của trang tin sang iMessage hay Notes để chia sẻ hoặc lưu trữ một cách nhanh chóng.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).