BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

07 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 547)
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

Khoảng đầu tháng 03/2018, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.

 

Trong hồ sơ gửi toà án, BlackBerry tuyên bố sở hữu một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng nhắn tin di động hiện đại, dù là từ Facebook, Apple, Google hay bất kỳ hãng nào khác. BlackBerry đã yêu cầu một lệnh cấm Facebook vi phạm các bằng sáng chế, điều này có thể dẫn đến Facebook phải sửa đổi rất nhiều giao diện và tính năng ứng dụng, hoặc thậm chí phải gỡ bỏ tất cả.

 

Trích đơn kiện của BlackBerry: “Facebook tạo nên ứng dụng tin nhắn dựa trên sáng chế của BlackBerry, các lớp bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng cải tiến đã làm nên tên tuổi của BlackBerry”. BlackBerry cũng kiện cả Instagram và Whatsapp với các cáo buộc tương tự.

 

Bên cạnh Nokia, BlackBerry là một trong những nhà sản xuất điện thoại có nhiều bằng sáng chế nhất. Hồi năm 2016, BlackBerry từng kiện hãng điện thoại BLU và công ty mạng viễn thông Avaya vì vi phạm bằng sáng chế. BLU đã đồng ý trả tiền bồi thường. Và có vẻ như BlackBerry hiện đang hướng sang Facebook và các công ty con. Phía Facebook cũng có không ít bằng sáng chế để chống trả lại. Cuối cùng, nếu tình hình quá căng thẳng, 2 bên vẫn có thể giải quyết bằng tiền bồi thường.

 

Paul Grewal, cố vấn của Facebook cho biết: “Đáng buồn thay, vụ kiện của Blackberry đã phản ánh tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh dịch vụ tin nhắn. Thay vì nỗ lực để đổi mới, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế sự sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ chống trả”

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, một số nguồn tin đã phát hiện ra Apple đang nghiên cứu công nghệ đưa Touch ID trở lại iPhone bằng cách tích hợp nó bên dưới màn hình. Đáng chú ý hơn, nó sử dụng công nghệ đã có sẵn và sẽ được phát hành sớm.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một chiếc MacBook giá rẻ mới và một phiên bản nâng cấp của chiếc máy tính Mac Mini vào cuối năm 2018. Đây là những nỗ lực nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng của dòng máy tính Mac.
21 Tháng Tám 2018
PepsiCo đang cố gắng đa dạng hóa các sản phẩm của hãng, trong bối cảnh người dùng đang ngày càng quan tâm tới sức khỏe và tránh xa các loại nước ngọt có gas. Khoảng giữa tháng 08/2018, PepsiCo đang tiến hành mua lại SodaStream với giá trị lên tới 3.2 tỷ USD.
21 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, các nhà mạng và đối tác bán lẻ của Samsung trên toàn cầu đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước Galaxy Note 9. Dự kiến doanh số ban đầu của chiếc smartphone mới sẽ vượt trội hơn so với Galaxy S9 – chiếc flagship phát hành vào nửa đầu năm 2018 của Samsung.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, trong một dự thảo luật đang được EU nghiên cứu, các website và mạng xã hội phải xóa bỏ những nội dung cực đoan, có liên quan tới khủng bố trong vòng một giờ kể từ khi đăng tải, nếu không sẽ bị phạt.
21 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Tencent và SoftBank không thực sự tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với Bitmain, và Cointelegraph đã liên lạc với SoftBank và Tencent để xác nhận.