BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

07 Tháng Ba 201812:40 SA(Xem: 4433)
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp
BlackBerry Đệ Đơn Kiện Facebook, Instagram Và WhatsApp

Khoảng đầu tháng 03/2018, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.

 

Trong hồ sơ gửi toà án, BlackBerry tuyên bố sở hữu một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng nhắn tin di động hiện đại, dù là từ Facebook, Apple, Google hay bất kỳ hãng nào khác. BlackBerry đã yêu cầu một lệnh cấm Facebook vi phạm các bằng sáng chế, điều này có thể dẫn đến Facebook phải sửa đổi rất nhiều giao diện và tính năng ứng dụng, hoặc thậm chí phải gỡ bỏ tất cả.

 

Trích đơn kiện của BlackBerry: “Facebook tạo nên ứng dụng tin nhắn dựa trên sáng chế của BlackBerry, các lớp bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng cải tiến đã làm nên tên tuổi của BlackBerry”. BlackBerry cũng kiện cả Instagram và Whatsapp với các cáo buộc tương tự.

 

Bên cạnh Nokia, BlackBerry là một trong những nhà sản xuất điện thoại có nhiều bằng sáng chế nhất. Hồi năm 2016, BlackBerry từng kiện hãng điện thoại BLU và công ty mạng viễn thông Avaya vì vi phạm bằng sáng chế. BLU đã đồng ý trả tiền bồi thường. Và có vẻ như BlackBerry hiện đang hướng sang Facebook và các công ty con. Phía Facebook cũng có không ít bằng sáng chế để chống trả lại. Cuối cùng, nếu tình hình quá căng thẳng, 2 bên vẫn có thể giải quyết bằng tiền bồi thường.

 

Paul Grewal, cố vấn của Facebook cho biết: “Đáng buồn thay, vụ kiện của Blackberry đã phản ánh tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh dịch vụ tin nhắn. Thay vì nỗ lực để đổi mới, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế sự sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ chống trả”

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).