Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật

08 Tháng Ba 20181:06 SA(Xem: 290)
Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật
Snapchat Có Thể Sẽ Sa Thải 100 Nhân Viên Kỹ Thuật

Khoảng đầu tháng 03/2018, theo trang CNBC, Snapchat đang tiến hành sa thải khoản 100 nhân viên kỹ thuật. Đây là dấu hiệu cho thấy Snapchat đang có ý định tái sắp xếp, thiết kế lại sản phẩm của hãng để tạo ra điều khác biệt hẳn so với Instagram - ứng dụng đã nhiều lần sao chép các tính năng cốt lõi của Snapchat, chẳng hạn như Stories. Với nguy cơ liên tục bị sao chép, Snapchat đã phải thực hiện một số hành động quyết liệt như sắp xếp lại ứng dụng với mục tiêu làm cho người dùng quay trở lại Snapchat nhiều lần.

 

Hồi tháng 02/2018, CEO Evan Spiegel cho biết, về cơ bản việc thiết kế lại ứng dụng sẽ không mang đến quá nhiều thay đổi và người dùng chỉ cần biết cách hoạt động để trải nghiệm. Snapchat là một công ty camera và đang cố gắng duy trì với việc thiết kế các mẫu kính Spectacles mới. Nhưng để thực hiện kế hoạch mới, cần có sự xáo trộn nhân sự và việc sa thải là để tập trung vào một số mảng nhất định.

 

Giá trị cổ phiếu của Snapchat đã giảm nhiều kể từ thời điểm IPO chính thức trong năm 2017. Snapchat hiện đang được định giá khoảng 22 tỷ USD, và đang phải vật lộn với nhiều khó khăn để tiếp tục tăng trưởng, thu hút người dùng mới và giữ chân người dùng ở lại lâu hơn với nền tảng của hãng.

 

Hồi tháng 01/2018, Snapchat đã sa thải khoảng 20 nhân viên. Các đợt sa thải thường diễn ra khi một công ty đang cố gắng tạo ra một hướng đi mới. Sau khi IPO, Snapchat còn có trách nhiệm với các cổ đông, và cần động lực mới để vượt qua các đối thủ cạnh tranh như Instagram.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Microsoft đã vá các lỗ hổng Meltdown và Spectre. Dù cho biết sẽ có thêm nhiều bản vá khác được phát hành trong thời gian tới, công ty cũng đang cố gắng để đảm bảo không ai có thể lợi dụng lỗ hổng để nhắm vào người dùng.
17 Tháng Ba 2018
Tính đến tháng 03/2018, theo dữ liệu thị trường bởi công ty Counterpoint Research, phân khúc phát triển nhanh nhất trên thị trường smartphone toàn cầu không thuộc về các điện thoại Android giá rẻ như Google kỳ vọng. Mà thay vào đó, các điện thoại chất lượng cao hàng tân trang (refurbished) với thương hiệu iPhone của Apple đang dẫn trước Android một khoảng cách khá xa.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, hãng sản xuất máy bay Airbus đã ra lệnh cho nhân viên trên toàn cầu ngừng sử dụng Microsoft Office sau nhiều năm gắn bó. Thay vào đó, Airbus sẽ sử dụng bộ công cụ G Suite của Google cho việc xử lý công việc và giao tiếp trong nội bộ.
16 Tháng Ba 2018
Trong nhiều năm, YouTube đã là thiên đường của những đoạn video nhảm nhí, công kích, và tất cả các thể loại tin tức sai sự thật. Để giải quyết tình trạng, YouTube sẽ hiển thị các liên kết đến các bài viết trên Wikipedia khi người dùng xem các video có vấn đề.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.
16 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Volkswagen, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới, sẽ trang bị cho 16 nhà máy để sản xuất xe điện cho đến cuối năm 2022, thay vì sản xuất xe điện tại 3 nhà máy như những kế hoạch trước đây. Volkswagen dự kiến sẽ lắp ráp khoảng 3 triệu chiếc xe mỗi năm, từ 2018 đến năm 2025. Hãng cũng ký kết được những thoả thuận với các nhà cung cấp pin như Samsung SDI, LG Chem và Contemporary Amperex Technology.