AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra

13 Tháng Ba 20182:18 SA(Xem: 713)
AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra
AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra

Tháng 03/2018, trong buổi hội thảo nhà phát triển do Ubisoft tổ chức tại Montreal, công ty đã công bố Commit Assistant, một trợ lý AI mới cho các nhà phát triển game. Mục tiêu của hệ thống AI Commit Assistant là phát hiện lỗi trước khi chúng được commit thành code, giúp tiết kiệm thời gian và giảm số lỗ hổng trong một trò chơi trước khi nó được phát hành.

 

Theo Yves Jacquier, người đứng đầu La Forge, bộ phận R&D của Ubisoft ở Montreal, bộ phận của ông đã hợp tác với các trường đại học trong nước như McGill và Concordia, để cùng nghiên cứu về tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong tổng thể, chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi ngành công nghiệp. Ông đã nạp vào AI Commit Assistant lượng dữ liệu gần bằng lượng code trong 10 năm, lấy từ thư viện phần mềm của Ubisoft, cho phép nó học được những nơi từng xuất hiện lỗi trước đây, tham chiếu các cách sửa lỗi từng được áp dụng, và dự đoán khi nào coder có thể mức lại lỗi tương tự.

 

Yves Jacquier giải thích: “Tất cả là cách chúng tôi so sánh các dòng code đã tạo ra trong quá khứ, những lỗi đã được tạo ra trong đó và các lỗi đã được sửa lại, sau đó tìm cách liên kết chúng lại với nhau để cung cấp cho chúng tôi một siêu AI cho các lập trình viên”.

 

Ubisoft hy vọng Commit Assistant sẽ cắt giảm một trong những phần việc đắt đỏ và tốn sức lao động nhất trong việc thiết kế game. Việc loại bỏ lỗi trong quá trình phát triển vốn đòi hỏi những nhóm làm việc khổng lồ, và có thể chiếm tới 70% chi phí phát triển. Nhưng việc chuyển quá trình sang cho AI, thậm chí chỉ một phần trong số đó, cũng là một thách thức không nhỏ. Yves Jacquier cho biết thêm: “Cần một lượng dữ liệu lớn đến mức vĩ đại, cũng như một sức mạnh xử lý khổng lồ để giải quyết dữ liệu và tất cả các phương pháp toán học. Điều đó cho phép AI thực hiện việc dự đoán với đủ độ chính xác để nhà phát triển tin tưởng vào khuyến nghị của nó.”

 

Dù mới chỉ trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, và chưa có dữ liệu hữu ích nào cho thấy tác động của nó đến quá trình phát triển game. Cũng có một yếu tố con người cần được tính đến: liệu các nhà phát triển có muốn một AI kiểm tra quanh các dòng code của họ và phán rằng, “Bạn đang làm sai đấy”.

 

Không chỉ dừng lại ở việc trợ giúp phát hiện lỗi, Ubisoft còn muốn đưa AI vươn ra các ứng dụng khác rộng hơn, như giúp các xe tự lái tránh đâm vào nhau. Trong trò chơi lái xe trong thành phố San Francisco, Olivier Delalleau, một lập trình viên AI của Ubisoft nhận ra rằng, các xe do máy tính điều khiển thường mất kiểm soát khi đi vào các góc cua. Chúng được lập trình để đi tới đích nhanh nhất, nên chúng không biết cách sử dụng thắng xe. Nhưng với hệ thống AI phát triển trong môi trường game mô phỏng thế giới thực bên ngoài, chúng sẽ học được cách sử dụng thắng xe trong các tình huống khi đang lái xe.

 

Trong tương lai, những công cụ như Commit Assistant có thể phát triển ra bên ngoài phạm vi của Ubisoft. Nó sẽ phát triển rất nhanh thành một môi trường dữ liệu lớn với các ứng dụng gần như vô hạn về việc tạo ra hướng dẫn hạn chế không làm những điều gì. Các hạn chế hiện đang mang lại các hiệu quả đặc biệt cho những nhà phát triển game lớn.

 

Ngoài ra, khi AI của Ubisoft trở nên hoàn thiện, người chơi cũng được hưởng lợi đáng kể, ngày phát hành sẽ được thu ngắn lại do quá trình tìm lỗi và sửa lỗi được giảm thiểu, nhanh chóng ra sản phẩm hoàn thiện hơn. Các nhà phát triển cũng có thêm thời gian để tập trung hơn vào cải thiện các khía cạnh khác của game.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.