AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra

13 Tháng Ba 20182:18 SA(Xem: 554)
AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra
AI Của Ubisoft Có Thể Phát Hiện Và Sửa Lỗi Trước Khi Nó Xảy Ra

Tháng 03/2018, trong buổi hội thảo nhà phát triển do Ubisoft tổ chức tại Montreal, công ty đã công bố Commit Assistant, một trợ lý AI mới cho các nhà phát triển game. Mục tiêu của hệ thống AI Commit Assistant là phát hiện lỗi trước khi chúng được commit thành code, giúp tiết kiệm thời gian và giảm số lỗ hổng trong một trò chơi trước khi nó được phát hành.

 

Theo Yves Jacquier, người đứng đầu La Forge, bộ phận R&D của Ubisoft ở Montreal, bộ phận của ông đã hợp tác với các trường đại học trong nước như McGill và Concordia, để cùng nghiên cứu về tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo trong tổng thể, chứ không chỉ giới hạn trong phạm vi ngành công nghiệp. Ông đã nạp vào AI Commit Assistant lượng dữ liệu gần bằng lượng code trong 10 năm, lấy từ thư viện phần mềm của Ubisoft, cho phép nó học được những nơi từng xuất hiện lỗi trước đây, tham chiếu các cách sửa lỗi từng được áp dụng, và dự đoán khi nào coder có thể mức lại lỗi tương tự.

 

Yves Jacquier giải thích: “Tất cả là cách chúng tôi so sánh các dòng code đã tạo ra trong quá khứ, những lỗi đã được tạo ra trong đó và các lỗi đã được sửa lại, sau đó tìm cách liên kết chúng lại với nhau để cung cấp cho chúng tôi một siêu AI cho các lập trình viên”.

 

Ubisoft hy vọng Commit Assistant sẽ cắt giảm một trong những phần việc đắt đỏ và tốn sức lao động nhất trong việc thiết kế game. Việc loại bỏ lỗi trong quá trình phát triển vốn đòi hỏi những nhóm làm việc khổng lồ, và có thể chiếm tới 70% chi phí phát triển. Nhưng việc chuyển quá trình sang cho AI, thậm chí chỉ một phần trong số đó, cũng là một thách thức không nhỏ. Yves Jacquier cho biết thêm: “Cần một lượng dữ liệu lớn đến mức vĩ đại, cũng như một sức mạnh xử lý khổng lồ để giải quyết dữ liệu và tất cả các phương pháp toán học. Điều đó cho phép AI thực hiện việc dự đoán với đủ độ chính xác để nhà phát triển tin tưởng vào khuyến nghị của nó.”

 

Dù mới chỉ trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, và chưa có dữ liệu hữu ích nào cho thấy tác động của nó đến quá trình phát triển game. Cũng có một yếu tố con người cần được tính đến: liệu các nhà phát triển có muốn một AI kiểm tra quanh các dòng code của họ và phán rằng, “Bạn đang làm sai đấy”.

 

Không chỉ dừng lại ở việc trợ giúp phát hiện lỗi, Ubisoft còn muốn đưa AI vươn ra các ứng dụng khác rộng hơn, như giúp các xe tự lái tránh đâm vào nhau. Trong trò chơi lái xe trong thành phố San Francisco, Olivier Delalleau, một lập trình viên AI của Ubisoft nhận ra rằng, các xe do máy tính điều khiển thường mất kiểm soát khi đi vào các góc cua. Chúng được lập trình để đi tới đích nhanh nhất, nên chúng không biết cách sử dụng thắng xe. Nhưng với hệ thống AI phát triển trong môi trường game mô phỏng thế giới thực bên ngoài, chúng sẽ học được cách sử dụng thắng xe trong các tình huống khi đang lái xe.

 

Trong tương lai, những công cụ như Commit Assistant có thể phát triển ra bên ngoài phạm vi của Ubisoft. Nó sẽ phát triển rất nhanh thành một môi trường dữ liệu lớn với các ứng dụng gần như vô hạn về việc tạo ra hướng dẫn hạn chế không làm những điều gì. Các hạn chế hiện đang mang lại các hiệu quả đặc biệt cho những nhà phát triển game lớn.

 

Ngoài ra, khi AI của Ubisoft trở nên hoàn thiện, người chơi cũng được hưởng lợi đáng kể, ngày phát hành sẽ được thu ngắn lại do quá trình tìm lỗi và sửa lỗi được giảm thiểu, nhanh chóng ra sản phẩm hoàn thiện hơn. Các nhà phát triển cũng có thêm thời gian để tập trung hơn vào cải thiện các khía cạnh khác của game.

54Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ bắt đầu tạo ra các "điểm số tin cậy" trust score cho các thiết bị Apple trong cuộc chiến chống lại nạn gian lận.
22 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, thượng nghị sĩ Jackson của bang California đã gởi một bản dự thảo luật lên thống đốc Jerry Brown của bang để đề nghị tiểu bang cấm việc sử dụng các password mặc định dễ nhớ trên các thiết bị kết nối để hạn chế việc bị hack.
21 Tháng Chín 2018
Chúng ta vẫn thường nghe nói về các cuộc tấn công 51% có thể giúp hacker kiểm soát toàn bộ hệ thống của một đồng tiền mã hóa, nhằm tạo ra các giao dịch giả mạo và trục lợi. Rất may là các cuộc tấn công 51% khó có thể đe dọa các nền tảng blockchain lớn như Bitcoin.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong một sự kiện ra mắt sản phẩm mới, Amazon đã ra mắt một thiết bị mới rất độc đáo có tên là Echo Input. Thiết bị có thể cắm vào bất kỳ chiếc loa nào và biến chúng thành một chiếc loa thông minh, giống như Amazon Echo.
21 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên thị trường smartphone toàn cầu trong Q2/2018. Báo cáo cho biết, Apple chiếm 62% lợi nhuận, Samsung xếp thứ hai với 17%. Có nghĩa là lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3.6 lần so với Samsung.
21 Tháng Chín 2018
Trong những năm qua, hầu hết các điện thoại siêu bền đều là smartphone vì giá bán của chúng khá cao, nhưng có vẻ như Cat muốn thay đổi điều đó với B35. Khoảng giữa tháng 09/2018, Cat công bố điện thoại cơ bản siêu bền B35, sẽ tới tay khách hàng vào tháng 10/2018.