Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

15 Tháng Ba 20182:33 SA(Xem: 1080)
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.

 

Có lẽ gian đầu, tính năng mới sẽ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác, nhưng có thể nhận ra sự tiện lợi mà điều khiển giọng nói có thể giúp người dùng trong việc duyệt qua các playlist nhanh hơn, bật các bài hát đã lưu, chơi nhạc của các nghệ sĩ đang follow, hay chỉ đơn giản là phát một bài hát nhất định chỉ bằng cách gọi tên.

 

Trong trường hợp người dùng đang chạy bộ, tập thể thao, lái xe, tính năng điều khiển giọng nói cũng sẽ khá tiện lợi; những người bị tật ở tay hay đang bị đau cũng sẽ không cần phải chạm nhiều vào màn hình. Nhiều ý kiến đã đánh giá cao và hệ thống nhận diện giọng nói của Spotify.

 

Quan trọng hơn, tính năng mới có thể là nền tảng để Spotify tạo ra những chiếc loa thông minh, tương tự như Apple HomePod, Google Home hay Amazon Echo. Mỗi dòng loa đều có trợ lý ảo – Siri, Google Assistant và Amazon Alexa, và rất có thể Spotify cũng sẽ đưa ra một sản phẩm của riêng hãng. Trên thị trường hiện nay cũng đã có khá nhiều phần cứng hỗ trợ Spotify, nên việc hãng sẽ ra mắt loa thông minh cũng là hoàn toàn có thể.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.
18 Tháng Giêng 2019
Người dân Trung Quốc hiện đã có thể biết được ai đang vô công rồi nghề hoặc có vấn đề với tài chính ở quanh họ. "Deadbeat Map", một ứng dụng mini của WeChat, sẽ cho biết vị trí của những "lão lại", từ ngữ được nhà chức trách sử dụng để chỉ những cá nhân không thể trả nợ và bị đưa vào danh sách nợ xấu. Khi mở WeChat, người dùng có thể thấy những cá nhân mang nợ xấu nếu họ ở trong phạm vi 500 mét. Chương trình đang được thử nghiệm tại Thạch Gia Trang, thủ phủ Hà Bắc.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.
18 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến bằng sáng chiến giữa Apple và VirnetX đã dần đi đến hồi kết sau khi Apple kháng kiện bất thành, phải chịu khoảng phạt lên đến 440 triệu USD. Trong năm 2018, Apple được lệnh phải bồi thường vì đã vi phạm các giấy phép về kết nối LTE an toàn được sử dụng trong nhiều ứng dụng iOS, bao gồm cả FaceTime.
18 Tháng Giêng 2019
Vì Trái Đất quay quanh trục của nó, nên các ngôi sao trông có vẻ như đang quay xung quanh một đài quan sát trên Đảo Tenerife của quần đảo Canary. Tất nhiên, các vòng cung đồng tâm đầy màu sắc được vẽ ra bởi các ngôi sao, thực ra tập trung ở Cực Bắc của Trái Đất.