Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

15 Tháng Ba 20182:33 SA(Xem: 6575)
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.

 

Có lẽ gian đầu, tính năng mới sẽ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác, nhưng có thể nhận ra sự tiện lợi mà điều khiển giọng nói có thể giúp người dùng trong việc duyệt qua các playlist nhanh hơn, bật các bài hát đã lưu, chơi nhạc của các nghệ sĩ đang follow, hay chỉ đơn giản là phát một bài hát nhất định chỉ bằng cách gọi tên.

 

Trong trường hợp người dùng đang chạy bộ, tập thể thao, lái xe, tính năng điều khiển giọng nói cũng sẽ khá tiện lợi; những người bị tật ở tay hay đang bị đau cũng sẽ không cần phải chạm nhiều vào màn hình. Nhiều ý kiến đã đánh giá cao và hệ thống nhận diện giọng nói của Spotify.

 

Quan trọng hơn, tính năng mới có thể là nền tảng để Spotify tạo ra những chiếc loa thông minh, tương tự như Apple HomePod, Google Home hay Amazon Echo. Mỗi dòng loa đều có trợ lý ảo – Siri, Google Assistant và Amazon Alexa, và rất có thể Spotify cũng sẽ đưa ra một sản phẩm của riêng hãng. Trên thị trường hiện nay cũng đã có khá nhiều phần cứng hỗ trợ Spotify, nên việc hãng sẽ ra mắt loa thông minh cũng là hoàn toàn có thể.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).