Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

15 Tháng Ba 20182:33 SA(Xem: 654)
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói
Spotify Đang Thử Nghiệm Tính Năng Điều Khiển Bằng Giọng Nói

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Spotify đang thử nghiệm tính năng điều khiển việc chơi nhạc bằng giọng nói. Hiện đã có một nhóm nhỏ người dùng ở Mỹ đã bắt đầu được trải nghiệm chức năng mới.

 

Có lẽ gian đầu, tính năng mới sẽ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ phổ biến khác, nhưng có thể nhận ra sự tiện lợi mà điều khiển giọng nói có thể giúp người dùng trong việc duyệt qua các playlist nhanh hơn, bật các bài hát đã lưu, chơi nhạc của các nghệ sĩ đang follow, hay chỉ đơn giản là phát một bài hát nhất định chỉ bằng cách gọi tên.

 

Trong trường hợp người dùng đang chạy bộ, tập thể thao, lái xe, tính năng điều khiển giọng nói cũng sẽ khá tiện lợi; những người bị tật ở tay hay đang bị đau cũng sẽ không cần phải chạm nhiều vào màn hình. Nhiều ý kiến đã đánh giá cao và hệ thống nhận diện giọng nói của Spotify.

 

Quan trọng hơn, tính năng mới có thể là nền tảng để Spotify tạo ra những chiếc loa thông minh, tương tự như Apple HomePod, Google Home hay Amazon Echo. Mỗi dòng loa đều có trợ lý ảo – Siri, Google Assistant và Amazon Alexa, và rất có thể Spotify cũng sẽ đưa ra một sản phẩm của riêng hãng. Trên thị trường hiện nay cũng đã có khá nhiều phần cứng hỗ trợ Spotify, nên việc hãng sẽ ra mắt loa thông minh cũng là hoàn toàn có thể.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, dữ liệu iCloud của khoảng 130 triệu người dùng ở Trung Quốc đã được chuyển hoàn tất qua máy chủ của Guizhou-Cloud Big Data, một công ty viễn thông thuộc sở hữu của nhà nước. Điều này cũng có nghĩa là các dịch vụ đám mây của Trung Quốc đang nắm quyền quản lý nguồn dữ liệu iCloud của hàng trăm triệu người dùng iPhone ở trong nước.
21 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Comcast đã chính thức rút đề nghị mua lại đối với 21st Century Fox, trị giá 65 tỷ USD. Điều cũng có nghĩa là Disney đã giành chiến thắng và các siêu anh hùng Marvel sắp được đoàn tụ về cùng một mái nhà. Mức giá đề nghị mua lại Fox của Disney là 71.3 tỷ USD.
20 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Apple đang vấp phải làn sóng phản đối dữ dội sau khi nhiều người dùng nhận ra những chiếc laptop MacBook Pro 2018 mới trang bị chip Intel Core i9 không như quảng cáo.
20 Tháng Bảy 2018
Công nghệ chỉnh sửa gen CRISPR được đánh giá là một trong những đột phá quan trọng nhất của khoa học hiện đại. Dù đã được một số quốc gia cho phép thử nghiệm trên người, sự an toàn của CRISPR vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi.
20 Tháng Bảy 2018
Các nhà khoa học đã tìm ra nguyên nhân khiến cho các tế bào già đi. Những thứ như tổn thương DNA, sự rút ngắn nhiễm sắc thể và thiếu khả năng tăng sinh có thể làm cho các tế bào đóng cửa – chúng không chết, nhưng ngừng phân chia và chỉ ở yên một chỗ. Tuy nhiên, sự thật là chưa có một ý tưởng thuyết phục nào giải thích sự già đi của một sinh vật. Nó có thể là hiệu ứng tích lũy của rất nhiều tế bào đã già đi, hoặc có thêm một thứ gì đó tham gia vào quá trình đếm ngược tuổi tác.
20 Tháng Bảy 2018
Facebook là nền tảng mạng xã hội lớn nhất, nên khi có những thông tin sai lệch được đăng tải, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Trong quá khứ, nhiều ý kiến từng cho rằng Facebook đã góp phần làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử tổng thống Mỹ. Để chống lại tình trạng tiêu cực, khoảng giữa tháng 07/2018, Facebook cho biết đã bắt đầu gỡ bỏ những thông tin sai lệch, những thông tin có thể làm hại đến xã hội, đến những người dùng ngoài đời.