Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

16 Tháng Ba 20181:40 SA(Xem: 4176)
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre
Intel Đang Tái Thiết Kế Lại Chip Để Khắc Phục Lỗ Hổng Spectre

Khoảng giữa tháng 03/2018, Intel cho biết đang chuẩn bị ra mắt các biện pháp bảo vệ phần cứng khỏi lỗi bảo mật Spectre, được phát hiện trong năm 2017. Trong khi lỗ hổng Meltdown vẫn sẽ được tiếp tục đề cập trong các bản nâng cấp phần mềm, CEO Brian Krzanich cho biết công ty đã tái thiết kế lại các phần của bộ vi xử lý để đem đến những mức bảo vệ mới thông qua việc phân vùng, giúp bảo vệ thiết bị khỏi các biến thể của Spectre. Vi xử lý Xeon thế hệ tiếp theo của Intel và vi xử lý Intel Core thế hệ 8 sẽ bao gồm phân vùng mới, và sẽ được xuất xưởng vào nửa cuối của năm 2018.

 

Phân vùng sẽ hoạt động như một bức tường bảo vệ bổ sung giữa các ứng dụng thông thường và các mức đặc quyền của chủ máy để ngăn chặn các lỗ hổng như Spectre. Chủ sở hữu các vi xử lý hiện hành của Intel mà không có CPU mới sẽ phải tiếp tục phụ thuộc vào các bản cập nhật phần mềm để bảo vệ khỏi Spectre, và các bản cập nhật mới có khả năng gây ảnh hưởng đến hiệu suất của máy.

 

Tuy nhiên, các sản phẩm trong tương lai của Intel sẽ không còn gặp phải vấn đề. CEO Brian Krzanich chia sẻ: “Khi đem những sản phẩm mới ra thị trường, chúng tôi phải đảm bảo là có thể đem lại những cải tiến về hiệu năng mà mọi người đang mong đợi. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp không chỉ hiệu suất tốt nhất, mà còn mang lại trải nghiệm an toàn nhất”

 

Intel cũng khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm hiện đã có mặt trên toàn bộ các sản phẩm đã ra mắt trong 5 năm qua. Trong khi đó, Microsoft cũng đã bắt đầu đem các bản cập nhật firmware để vá lỗi Spectre của Intel vào danh mục cập nhật của Microsoft, cho phép các quản trị viên IT có thể dễ dàng phân phối chúng tới các hệ thống.

 

Trước đây, Intel đã từng phát hành các bản cập nhật firmware có nhiều lỗi và đã khiến nhiều thiết bị phải khởi động lại. Microsoft đã buộc phải phát hành một bản cập nhật Windows khẩn cấp để cho phép các quản trị viên hệ thống đảo ngược các bản vá lỗi của Intel. Có vẻ như bản cập nhật mới nhất của Intel sẽ không gây ra những vấn đề từng thấy trước đây.

 

Bên cạnh đó, Intel hiện đang phải đối mặt với ít nhất 32 vụ kiện về các lỗ hổng Spectre và Meltdown, và công ty vẫn phải tiếp tục giải quyết các vấn đề bảo mật mà đội Project Zero của Google đã phát hiện và báo cáo hồi tháng 06/2017. Trong tháng 02/2018, một số nguồn tin còn tiết lộ rằng Intel đã không cảnh báo cho chính phủ Mỹ về lỗi Spectre và Meltdown cho đến khi thông tin chi tiết được công bố cho công chúng vào tháng 01/2018.

526Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
526
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).