Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Surface Dial Trong Suốt

19 Tháng Ba 20181:59 SA(Xem: 4814)
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Surface Dial Trong Suốt
Microsoft Ghi Danh Bằng Sáng Chế Surface Dial Trong Suốt

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới.

 

Surface Dial là một trong số những thiết bị ngoại vi mới Microsoft ra mắt cùng Surface Studio. Tương tự như Surface Pen, Surface Dial không phải là một phần thiết yếu trong việc sử dụng máy tính nhưng với một số người dùng nhất định, nó sẽ rất hữu ích.

 

Với hình dáng dựa trên hoạt động xoay hoặc cử chỉ, Surface Dial là một thiết bị đầu vào đa hình thức, bổ sung cho các thiết bị đầu vào khác. Trong hầu hết các trường hợp, Surface Dial được điều khiển bởi tay không thuận của người dùng, trong khi tay thuận đang thực hiện những tác vụ khác, chẳng hạn như vẽ phác thảo bằng bút.

 

Tuy nhiên, với thiết kế hiện hành, đôi khi Surface Dial sẽ che mất nội dung trên màn hình. Nên Microsoft đang chuẩn bị cho một model Surface Dial với thiết kế "trong suốt", và công ty đã ghi danh sáng chế cho thiết bị. Khi đặt trên màn hình, model Surface Dial mới sẽ hiển thị bất kỳ điều gì bên dưới đang bị nó che khuất. Để tạo ra sự "trong suốt", Surface Dial mới sẽ có một công nghệ để phát lại hoặc chuyển tải nội dung trên màn hình cảm ứng lên mặt trên của Dial.

 

Ngoài việc khắc phục nhược điểm của Surface Dial cũ, công nghệ mới còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới cho Surface Dial. Surface Dial mới sẽ có thể hiển thị nâng cao, chuyên sâu cho phần hình ảnh. Chẳng hạn như Surface Dial có thể trở thành máy chụp X-quang cho phần hình ảnh bên dưới.

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
59
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).