Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

19 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 853)
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới.

 

Samsung đã lên kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh trước cuối năm 2018. Trang ETNew cho biết, Samsung dự kiến sẽ chuyển đổi dây chuyền thứ 13 tại nhà máy Hwasung từ sản xuất DRAM sang sản xuất cảm biến hình ảnh bắt đầu từ nửa cuối năm 2018. Trước đó, Samsung đã chuyển đổi dây chuyền thứ 11 với lý do tương tự vào năm 2017.

 

Việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất lẽ dĩ nhiên sẽ làm giảm năng lực sản xuất. Dây chuyền thứ 13 được khẳng định có năng suất 100,000 DRAM/tháng. Tuy nhiên, khi chuyển sang sản xuất cảm biến hình ảnh, sản lượng có thể giảm tới khoảng 50%. Sau quá trình chuyển đổi, năng lực sản xuất của 2 dây chuyền thứ 11 và 13 cộng lại sẽ đạt khoảng 70,000 bộ cảm biến/tháng. Hiện năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh mỗi tháng của Samsung chỉ đạt 45,000 đơn vị. Với sự kết hợp của toàn bộ dây chuyền, công ty có thể sản xuất được khoảng 120,000 bộ cảm biến ISOCELL cho smartphone mỗi tháng. Con số gần như sẽ vượt qua Sony với khoảng 100,000 bộ cảm biến/tháng. Chất lượng cảm biến của Samsung cũng đã đủ sức cạnh tranh với Sony trên thị trường.

 

Hiện Sony và Samsung là 2 công ty duy nhất trên thế giới phát triển và thương mại hóa bộ cảm biến hình ảnh 3 ngăn (cảm biến, logic analog, và DRAM) có khả năng xử lý 960 khung hình/giây khi dùng chức năng quay slow-motion.

 

Samsung được kỳ vọng có thể sớm trở thành nhà sản xuất bán dẫn toàn diện hàng đầu trên thế giới. Số lượng khách hàng mua cảm biến của Samsung hiện là 10 đối tác và có thể tăng lên trong thời gian tới. Công ty đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất cảm biến hình ảnh ISOCELL cho smartphone trong bối cảnh cầu về cảm biến hình ảnh cho camera kép ngày càng tăng.

 

Giới phân tích dự đoán, giá bộ nhớ NAND và DRAM sẽ giảm trong tương lai gần, vì các nhà sản xuất Trung Quốc ngày càng gia tăng áp lực với các nhà sản xuất Hàn Quốc và Mỹ. Nên các hãng sản xuất bán dẫn như Samsung buộc phải chuyển hướng sang cảm biến hình ảnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, tránh nguy cơ tổn thất doanh thu tiềm ẩn trong tương lai. Trong khi đó, Sony hiện là nhà cảm biến hình ảnh dẫn đầu thế giới với thị phần khoảng 50%, tính riêng trong năm 2017.

56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.
15 Tháng Giêng 2019
Dự kiến, sắp tới Samsung sẽ ra mắt dòng smartphone Galaxy M để thay thế cho các dòng Galaxy C, Galaxy J và Galaxy On. Samsung kỳ vọng rằng dòng Galaxy M sẽ giúp hãng chiếm lại thị phần ở phân khúc giá rẻ.
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.