Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

19 Tháng Ba 20182:14 SA(Xem: 650)
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh
Samsung Đang Muốn Vượt Qua Sony Trong Lĩnh Vực Sản Xuất Cảm Biến Hình Ảnh

Tính đến tháng 03/2018, Sony hiện đang là nhà sản xuất cảm biến hình ảnh hàng đầu thế giới, nhưng có vẻ như Samsung với lợi thế thống trị ngành công nghiệp smartphone đang muốn vượt qua vị thế dẫn đầu của Sony trong thời gian tới.

 

Samsung đã lên kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng cảm biến hình ảnh trước cuối năm 2018. Trang ETNew cho biết, Samsung dự kiến sẽ chuyển đổi dây chuyền thứ 13 tại nhà máy Hwasung từ sản xuất DRAM sang sản xuất cảm biến hình ảnh bắt đầu từ nửa cuối năm 2018. Trước đó, Samsung đã chuyển đổi dây chuyền thứ 11 với lý do tương tự vào năm 2017.

 

Việc chuyển đổi dây chuyền sản xuất lẽ dĩ nhiên sẽ làm giảm năng lực sản xuất. Dây chuyền thứ 13 được khẳng định có năng suất 100,000 DRAM/tháng. Tuy nhiên, khi chuyển sang sản xuất cảm biến hình ảnh, sản lượng có thể giảm tới khoảng 50%. Sau quá trình chuyển đổi, năng lực sản xuất của 2 dây chuyền thứ 11 và 13 cộng lại sẽ đạt khoảng 70,000 bộ cảm biến/tháng. Hiện năng lực sản xuất cảm biến hình ảnh mỗi tháng của Samsung chỉ đạt 45,000 đơn vị. Với sự kết hợp của toàn bộ dây chuyền, công ty có thể sản xuất được khoảng 120,000 bộ cảm biến ISOCELL cho smartphone mỗi tháng. Con số gần như sẽ vượt qua Sony với khoảng 100,000 bộ cảm biến/tháng. Chất lượng cảm biến của Samsung cũng đã đủ sức cạnh tranh với Sony trên thị trường.

 

Hiện Sony và Samsung là 2 công ty duy nhất trên thế giới phát triển và thương mại hóa bộ cảm biến hình ảnh 3 ngăn (cảm biến, logic analog, và DRAM) có khả năng xử lý 960 khung hình/giây khi dùng chức năng quay slow-motion.

 

Samsung được kỳ vọng có thể sớm trở thành nhà sản xuất bán dẫn toàn diện hàng đầu trên thế giới. Số lượng khách hàng mua cảm biến của Samsung hiện là 10 đối tác và có thể tăng lên trong thời gian tới. Công ty đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất cảm biến hình ảnh ISOCELL cho smartphone trong bối cảnh cầu về cảm biến hình ảnh cho camera kép ngày càng tăng.

 

Giới phân tích dự đoán, giá bộ nhớ NAND và DRAM sẽ giảm trong tương lai gần, vì các nhà sản xuất Trung Quốc ngày càng gia tăng áp lực với các nhà sản xuất Hàn Quốc và Mỹ. Nên các hãng sản xuất bán dẫn như Samsung buộc phải chuyển hướng sang cảm biến hình ảnh để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, tránh nguy cơ tổn thất doanh thu tiềm ẩn trong tương lai. Trong khi đó, Sony hiện là nhà cảm biến hình ảnh dẫn đầu thế giới với thị phần khoảng 50%, tính riêng trong năm 2017.

55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
55
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.