Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

19 Tháng Ba 20182:27 SA(Xem: 586)
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail
Microsoft Muốn Buộc Người Dùng Windows 10 Sử Dụng Edge Khi Mở Mail

Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang thử nghiệm một thay đổi mới cho Windows 10, có thể sẽ gây khó chịu cho không ít người dùng. Microsoft cho biết: “chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm một thay đổi, khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Windows Mail, trang web sẽ được mở mặc định trong Microsoft Edge”

 

Thay đổi mới có nghĩa là dù đang cài đặt Google Chrome hoặc Mozilla Firefox làm trình duyệt mặc định trên Windows 10, Microsoft vẫn bỏ qua và buộc người dùng phải sử dụng Microsoft Edge khi nhấp vào liên kết trong ứng dụng Mail.

 

Thay đổi được cho là vô lý, giống như Microsoft buộc người dùng Cortana sử dụng Bing và mở các kết quả tìm kiếm trong Microsoft Edge thay vì các trình duyệt khác được thiết lập mặc định. Dona Sarkar của Microsoft cho biết: “Như mọi khi, chúng tôi mong nhận được phản hồi từ cộng đồng của mình”. Chắc chắn Microsoft sẽ nhận được nhiều phản hồi về thay đổi không cần thiết, và sẽ có nhiều người hi vọng công ty sẽ bỏ qua ý tưởng phiền phức.

 

Microsoft đã cố hết sức thuyết phục người dùng Windows 10 chuyển từ Chrome sang Edge. Công ty đã tạo ra nhiều khó khăn cho quá trình chuyển đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10, và theo thống kê, Chrome vẫn là trình duyệt chiếm ưu thế trên các máy tính chạy Windows hiện hành.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Yahoo, hay chính xác hơn là công ty đang sở hữu Yahoo, đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC phạt khoản tiền lên đến 35 triệu USD vì che giấu việc lộ 500 triệu thông tin khách hàng vào năm 2014. Alta, công ty đang nắm giữ phần còn lại của Yahoo, đã chấp nhận mức án phạt của SEC.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Samsung công bố doanh thu và lợi nhuận trong Q1/2018 tăng vọt. Tuy nhiên, công ty cũng cảnh báo những khó khăn đang gặp phải khi thị trường smartphone tăng trưởng chậm chạp. Nhu cầu đối với các smartphone cao cấp như Galaxy S9 và S9 Plus đang sụt giảm đáng báo động.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Qualcomm đã báo cáo thu nhập và doanh thu quý, vượt qua các dự đoán của các nhà phân tích. Cổ phiếu của công ty đã tăng gần 2% sau khi công bố báo cáo thu nhập Q1/2018.
26 Tháng Tư 2018
Theo những báo cáo trước đó, Apple đang có kế hoạch chấm dứt hợp tác với Qualcomm để sử dụng các chip modem của Intel. Nguyên nhân là do giữa Apple và Qualcomm đang xảy ra một cuộc chiến pháp lý rất căng thẳng, thậm chí Qualcomm còn yêu cầu cấm kinh doanh các mẫu iPhone sử dụng chip Intel tại Mỹ.
26 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đang phát triển bản Windows 10 Lean Edition mới, sẽ được cung cấp cho các OEM để cài đặt lên các laptop và tablet giá rẻ. Theo đó, Windows 10 Lean Edition sẽ hiện diện trên các thiết bị với bộ nhớ lưu trữ 16GB và được thiết kế với mục đích chính là để đảm bảo những thiết bị vẫn có thể nhận được các bản cập nhật Windows.
26 Tháng Tư 2018
Google và Facebook đều đã cam kết xoá thay thế emoji hình khẩu súng. Khoảng cuối tháng 04/2018, Microsoft là nền tảng lớn duy nhất có emoji hình khẩu súng lục. Nhưng hãng đã chia sẻ cũng có kế hoạch loại bỏ đi emoji hình khẩu súng.