Google Ra Mắt Google News Initiative

21 Tháng Ba 20181:55 SA(Xem: 617)
Google Ra Mắt Google News Initiative
Google Ra Mắt Google News Initiative

Khoảng giữa tháng 03/2018, Google đã chính thức công bố dự án Google News Initiative nhằm hỗ trợ cho lĩnh vực truyền thông, đặc biệt là giới báo chí trong việc nhận diện và chống lại các thông tin sai lệch. Trước đó, Google cũng đã triển khai dự án tương tự có tên Digital News Initiative tại khu vực Châu Âu. Với Google News Initiative, hãng muốn ý tưởng được thực hiện rộng rãi trên toàn cầu.

 

Google News Initiative có 3 mục tiêu cơ bản, bao gồm nhấn mạnh tiêu chí chính xác trong lĩnh vực báo chí nhằm chống lại thông tin sai lệch, đặc biệt là với các sự kiện “nóng”; hỗ trợ các trang tin tức tiếp tục phát triển như một doanh nghiệp kinh doanh; và tạo ra các công cụ để giúp đỡ phóng viên hoàn thành tốt công việc.

 

Google đang rất nghiêm túc trong việc triển khai 3 mục tiêu, khi đầu tư lên đến 300 triệu USD trong vòng 3 năm tiếp theo. Trong đó, chắc chắn hãng sẽ tập trung vào cuộc chiến với thông tin giả mạo – vấn đề đang bùng nổ trong thời đại số. Vì chính Google cũng đã không ít lần trở thành nạn nhân của vấn nạn và phải chịu sự chỉ trích dữ dội từ phía dư luận.

 

Google cho biết đang tích cực đào tạo hệ thống của hãng để nâng cao khả năng xác thực tin tức và điều chỉnh để cho ra những kết quả cuối cùng chính xác hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi áp dụng những sáng kiến, cải tiến mới, Google vẫn gặp phải rắc rối liên quan đến kết quả tìm kiếm trên YouTube. Trong thời gian qua, những video phản cảm, sai lệch về vụ xả súng tại Parkland liên tục lọt vào top được quan tâm nhiều nhất trên nền tảng. Đây cũng là một trong những lý do Google News Initiative ra đời, giúp lấy lại niềm tin của người dùng trên toàn thế giới.

 

Ngoài ra, Google cũng đang tích cực hợp tác với rất nhiều tổ chức khác như First Draft để thành lập “Disinfo Lab” nhằm chống lại tin tức giả mạo trong các cuộc bầu cử hay những sự kiện nổi cộm. Hãng còn liên kết với Poynter Institute, Đại học Standford và Hiệp hội Local Media, để triển khai chương trình MediaWise dành cho những độc giả trẻ tuổi để nâng cao kĩ năng truyền thông số. Google cũng đang nghiên cứu nhằm cải thiện khả năng nhận diện “truyền thông tổng hợp” – các nội dung đã được chỉnh sửa thông qua thuật toán.

 

Cùng với dự án Google News Initiative, Google ra mắt chương trình Ghi danh với Google “Subscribe with Google”, cho phép người dùng dễ dàng theo dõi các trang tin tức trực tuyến uy tín như The New York Times hay Financial Times. Người dùng sẽ có thể ghi danh trực tiếp bằng thông tin thanh toán trong tài khoản Google. Đây được xem là chiến lược mới giúp những nhà xuất bản và các trang tin tức quảng bá nội dung và thu hút người đọc. Trước đó, Google cũng đã hỗ trợ đắc lực cho các công ty trong việc tìm kiếm nguồn độc giả mới và điều chỉnh các điều luật liên quan đến những bài báo miễn phí sao cho linh hoạt hơn.

 

Cuối cùng, Google khẳng định sẽ tiếp tục tạo ra những sản phẩm mới để hỗ trợ cho lĩnh vực báo chí. Các công cụ hiện hành như AMP Stories sẽ giúp hãng thực hiện mục tiêu, dù chưa thực sự tạo được niềm tin với người dùng khi hoạt động như một nền tảng mở. Ngoài ra, hãng còn ra mắt Outline, cũng là một công cụ mã nguồn mở do công ty công nghệ Jigsaw cung cấp. Outline sẽ giúp các hãng truyền thông tạo VPN cho phóng viên, nhà báo một cách dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn mỗi khi truy cập Internet.

510Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.