Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

21 Tháng Ba 20182:04 SA(Xem: 365)
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn
Google Ra Mắt Shopping Actions Giúp Người Dùng Mua Sắm Dễ Dàng Hơn

Google có thể là giải pháp cho những người dùng muốn mua hàng, đặc biệt là mua sắm trực tuyến. Những kết quả tìm kiếm thường dẫn đến việc người dùng mua hàng trên những trang web như Amazon nhiều hơn, và có vẻ như Google không hài lòng vì điều này. Khoảng giữa tháng 03/2018, Google ra mắt chương trình Shopping Actions để người dùng tìm kiếm và có thể mua hàng ngày lập tức mà không cần rời khỏi Google. Chương trình hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ từ các đối thủ của Amazon.

 

Google có thể tham gia vào lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, nhưng sẽ khó so sánh được với Amazon. Một phần vì Amazon là một nhà bán lẻ trực tuyến, còn Google thì không. Nên hãng chọn cách liên kết với một nhà bán lẻ khác để cạnh tranh với Amazon và hưởng lợi từ mỗi đơn hàng mà đối tác bán được. Chương trình Shopping Actions có cách thức hoạt động khá đơn giản. Người dùng tìm kiếm một mặt hàng và mua ngay sau khi có kết quả tìm kiếm từ Google, không cần phải chuyển hướng đến website của Amazon.

 

Đơn hàng được lưu vào thẻ mua sắm được liên kết với tài khoản của người dùng. Shopping Actions sẽ hoạt động trên Google Search, Google Express và có lẽ tốt nhất Google nên tích hợp vào cả Google Assistant. Động thái của Google sẽ tạo ra thách thức với Amazon – công ty cũng đang biến loa thông minh Echo thành một trợ lý mua sắm kiểm soát bằng giọng nói.

 

Google đang hợp tác với Target, Walmart, Home Depot, Costco, Ulta Beauty và nhiều nhà cung cấp sản phẩm khác. Về cơ bản, các nhà bán lẻ cảm thấy áp lực từ sự thống trị của Amazon. Họ sẽ phải trả một tỷ lệ phần trăm nhất định cho Google mỗi khi bán được hàng hóa thông qua Shopping Actions.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Một số nguồn tin cho biết, trong năm 2018, Apple dự kiến sẽ ra mắt 3 mẫu iPhone bao gồm một model iPhone LCD 6.1 inch giá 550 USD, một phiên bản mới của iPhone X và iPhone X Plus. Hàng năm, các model iPhone mới luôn là mục tiêu để đánh bại hoặc sao chép, nhưng iPhone 2018 sẽ có một tính năng quan trọng mà Android không sao chép được.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
24 Tháng Tư 2018
TSMC là đối tác cung cấp vi xử lý chính của Apple trong một thời gian dài và đang tìm cách tăng lợi nhuận bằng việc đẩy mạnh quá trình phát triển chip 7nm. Với mục tiêu đạt doanh thu kỷ lục trong năm 2018, chip Apple A12 sẽ đóng vai trò chủ chốt với TSMC.
24 Tháng Tư 2018
Facebook được Mark Zuckerberg tạo ra từ ký túc xá đại học Harvard vào tháng 02/2004. Chỉ trong một thời gian ngắn, Facebook đã trở thành nơi tuyệt vời để bất kỳ ai cũng có thể kết nối các mối quan hệ, từ bạn học cũ hay người thân, cho tới mở rộng những mối quan hệ mới, và theo dõi những người họ ngưỡng mộ.
24 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã công bố mức lợi nhuận ấn tượng 9.4 tỷ USD trong Q1/2018.
24 Tháng Tư 2018
Tính đến tháng 04/2018, nhiều người vẫn chưa thể khẳng định chính xác liệu sử dụng Facebook có hoàn toàn miễn phí hay không. Lý do là vì khi truy cập vào mạng xã hội lớn nhất thế giới để kết nối với bạn bè và sử dụng hàng loạt dịch vụ miễn phí khác, người dùng đã chấp nhận đánh đổi thông tin cá nhân của mình.